Mức lương du học nghề Đức ngành điều dưỡng có cao không? 

09/01/2023

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng là 1 trong 4 ngành nghề sở hữu mức lương nghìn euro, cơ hội việc làm chưa khi nào thiếu tại Đức. 

Đức là đất nước sở hữu tỉ lệ dân số già cao. Điều đó đồng nghĩa với việc người già cần sự hỗ trợ y tế rất lớn. Khi bạn sinh sống và làm việc tại đây, bạn cần nộp thuế thu nhập rất nhiều. Vì thế khi về già, bạn sẽ được hưởng phúc lợi xã hội rất tốt. Sức ép thiếu nhân lực từ các bệnh viện hay viện dưỡng lão khiến chính phủ mở cửa tích cực cho các du học sinh lựa chọn ngành điều dưỡng khi tham gia du học nghề Đức. 

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng sở hữu nhiều ưu điểm. Miễn phí học tập trong lộ trình học 3 năm. Nhận lương học nghề hàng tháng. Học song hành giữa lý thuyết và thực tập. Nhận bằng cấp Quốc tế. Ký hợp đồng dài hạn sau khi ra trường. Cơ hội định cư tại Đức… Bên cạnh những ưu điểm đó, hãy quan tâm thêm về lộ trình học. Để từ đó có hướng đi phù hợp với bản thân bạn. 

Mức lương du học nghề Đức ngành điều dưỡng

du hoc nghe duc nganh dieu duong

Cùng với nhu cầu cao về nguồn nhân lực thì mức lương của điều dưỡng viên cũng rất tốt. Tại Edugo, chúng mình có cam kết việc làm với các bạn học viên, sau khi kết thúc quá trình học 3 năm ngành điều dưỡng tại Đức. Theo đó, sau khi nhận được bằng cao đẳng Quốc tế, học viên được ký hợp đồng dài hạn với mức lương từ 2.800 – 3.200 Euro/tháng tương đương khoảng 78.400.000 – 90.000.000 vnđ/tháng theo từng giai đoạn. Thời gian làm việc lên đến 5 năm và có thể là vô thời hạn tùy theo nhu cầu và thỏa thuận giữa học viên và nơi làm việc. Du học sinh Việt Nam làm việc tại Đức được hưởng mọi quyền lợi và các chế độ như người lao động Đức bình thường. 

Không chỉ nhận mức lương cao, việc làm ổn định sau khi ra trường mà trước đó trong quá trình học tập, học viên cũng nhận được mức lương thực hành hay lương học nghề theo tháng giao động  từ 1.140 – 1.300 Euro/tháng  tương đương  32.000.000 đến 36.400.000 vnđ/tháng. Với mức lương này, bạn có thể chi trả các chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập. Bởi vì tiền học bạn đã được miễn phí 100%. 

Mức lương theo địa phương  

Bên cạnh mức lương như trên thì khi đăng ký du học nghề Đức ngành điều dưỡng thì bạn có thể tham khảo thêm lương theo bang. Tại nơi làm việc khác nhau, mức lương của một điều dưỡng viên cũng có sự chênh lệch. Theo thống kê, nếu bạn làm việc ở bệnh viện công hoặc các trung tâm dưỡng lão, mức lương vào khoảng 2337 Euro chưa tính thuế. Với việc làm trong các tổ chức thuộc công giáo, mức lương này sẽ cao hơn. Với các tổ chức tư nhân, bạn có quyền đàm phán mức lương muốn nhận. 

Bên cạnh đó, việc làm ở bang nào cũng quyết định mức lương. Ví dụ như ở Baden-Württemberg mức lương bạn nhận được giao động từ 2002 – 3125 Euro. Ở Bayern mức lương là 1984 đến 3364 Euro, Brandenburg là 1821 – 2550, Bremen là 1707- 2457 3269, Hamburg vào khoảng 2163 đến 3029 và Hessen thì từ 1848 đến 3247. 

Mức lương theo kinh nghiệm 

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng có một ưu điểm là bạn có thể học lên cao khi đã sở hữu chuyên môn vững chắc tại vị trí hiện có. Mức lương của ngành này cũng quyết định nhiều vào số năm kinh nghiệm. Theo bộ trưởng về Gia Đình & Sức Khỏe chia sẻ một điều dưỡng viên có số năm kinh nghiệm càng nhiều thì mức thu nhập sẽ càng lớn. Nếu như học tiếp Studium hay Weiterbildung ngành Pflegemanagement thì có thể hưởng mức lương khoảng 3700 Euro cho vị trí quản lý.

Có thể thấy, mức lương du học nghề Đức ngành điều dưỡng là lý tưởng cho du học sinh học nghề. Để có thể sở hữu mức lương mong muốn, hãy để EduGo trở thành cầu nối ước mơ cho bạn. 

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!