Mức lương của điều dưỡng viên tại Đức có nhiều không? Làm cách nào để tăng thu nhập?

14/04/2023

Mức lương luôn là sự quan tâm của bất kỳ ai khi chọn ngành nghề. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về mức lương cũng như cách tăng thu nhập của điều dưỡng viên tại Đức. Cùng theo dõi nhé.

Công việc của ngành điều dưỡng tại Đức

Về cơ bản, điều dưỡng được chia làm 3 lĩnh vực: chăm sóc người già, chăm sóc trẻ em và chăm sóc người bệnh. Sau khi tốt nghiệp đào tạo nghề điều dưỡng, bạn có thể lựa chọn làm một trong ba lĩnh vực trên. Do phạm vi học tập rộng mở, bạn có thể làm việc tại cơ sở dưỡng lão, cơ sở chăm sóc trẻ em và cơ sở bệnh viện. Ngành nghề này nhu cầu thị trường lao động lớn nên bạn không quá lo lắng đến vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Mức lương của điều dưỡng viên tại Đức có nhiều không?

Đánh giá một cách khách quan, lương du học nghề Đức được đánh giá là mức lương trung bình khá so với các ngành nghề khác, không quá thấp, cũng không quá cao. Do đặc thù ngành nghề nên công việc ngành nghề này khá bận rộn và áp lực. So với các ngành nghề khác, ngành này được đánh giá là khá vất vả. Bạn nhất định phải có sự quyết tâm, lòng yêu nghề để kiên trì công việc mình theo đuổi.

Tuy mức lương không quá cao, nhưng ngành nghề này được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nguyên nhân do đâu?

Miễn học phí và nhận lương thực hành trong quá trình học tập

Ngành nghề này được miễn 100% học phí khi đào tạo nghề. Bạn được nhận lương thực hành khoảng 1.140 – 1.300 Euro/tháng trong quá trình học nghề.

Môi trường làm việc văn minh, hiện đại

Đức là đất nước phát triển, khoa học, công nghệ, y tế,… phát triển hàng đầu thế giới. Môi trường làm việc tại các cơ sở đều được trang bị những trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến. Đây là một cơ hội cho bạn học tập và mở rộng hiểu biết, phát triển các kỹ năng mềm, những hiểu biết về máy móc,…

Cơ hội làm việc rất lớn

Như chúng tôi đã nhấn mạnh ở trên, ngành điều dưỡng là ngành có nhu cầu lao động rất lớn tại Đức. Ngoài ra, chương trình học của ngành nghề này tại Đức rất rộng mở, bạn được đào tạo về cả nhi khoa, lão khoa, bệnh tật. Nên sau khi tốt nghiệp du học nghề điều dưỡng tại Đức , bạn có thể lựa chọn bất kỳ ngành nào trong ba lĩnh vực nói trên. Không quá khó để bạn tìm được công việc ngành điều dưỡng tại Đức.

Mức lương ngay sau khi tốt nghiệp bắt đầu đi làm

Mức lương của điều dưỡng viên tại Đức có nhiều không? Trung bình mức lương ngày sau khi ra trường của ngành nghề điều dưỡng là từ 2.800 – 3.200 Euro/tháng. Mức lương có thể thay đổi theo vị trí công việc, nơi làm việc, thâm niên,…

Cơ hội định cư

Theo Luật lao động ở Đức, sau thời gian làm việc và học tập 05 năm không gián đoạn thì học viên có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại CHLB Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con. Đây là ngành nghề có cơ hội định cư rất lớn tại Đức.

Triển vọng nghề lớn

luong-du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc

lương du học nghề điều dưỡng tại đức

Ngành nghề này phạm vi đào tạo rộng và bằng cấp là bằng cao đẳng quốc tế. Nếu bạn không muốn làm việc tại Đức, bạn có thể lựa chọn quay về Việt Nam hoặc làm việc tại các nước khác vì bằng cấp của bạn có giá trị quốc tế.

Ngoài ra, bạn có thể học nâng cao lên để có thể có nhiều cơ hội công việc và mở rộng lĩnh vực làm việc hơn

Làm cách nào để tăng thu nhập nghề điều dưỡng viên?

Bạn đã có câu trả lời cho “Mức lương của điều dưỡng viên tại Đức có nhiều không?”. Vậy làm cách nào để tăng thu nhập? Tại Đức, sau khi bắt đầu làm việc sau khi tốt nghiệp đào tạo nghề, cứ hai năm một lần bạn được bạn sẽ sẽ có cơ hội đàm phán lại về mức lương trên hợp đồng lao động. Lưu ý, ngay tại đơn xin việc đầu tiên cũng có mục mức lương mong muốn. Tùy năng lực bản thân, hãy cân nhắc để điền mức lương mong muốn sao cho phù hợp nhất, bởi có thể đây sẽ là một trong những cơ sở giúp bạn đàm phán về mức lương dễ dàng hơn sau này.

Ngoài ra, muốn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, bạn cần không ngừng nâng cấp bản thân, bằng cách không ngừng học tập, rèn luyện kỹ năng nghề,… Bạn có thể học thêm để nâng cao bằng cấp, đây là một cách giúp bạn nâng cao mức lương khi ra thị trường lao động.

Trên đây là thông tin cho câu hỏi “Mức lương của điều dưỡng viên tại Đức có nhiều không?” và một số gợi ý để tăng thu nhập. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn đọc.

 

Đăng ký ngay