Mùa hè ở Đức có nóng không? Mùa hè thường kéo dài bao lâu?

25/04/2024

Khi tìm hiểu về nước Đức, nhiều người thắc mắc mùa hè ở Đức có nóng không. Bên cạnh đó là thời gian mùa hè kéo dài trong bao lâu. Cùng EduGo tìm hiểu về khí hậu nước Đức trong bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đặt chân đến đất nước này nhé. 

Thông tin tổng quan về khí hậu nước Đức

Khác với kiểu khí hậu nhiệt đới tại nhiều nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nước Đức có kiểu khí hậu ôn đới. Vì vậy, khí hậu ở đây không có sự chênh lệch quá lớn về nhiệt độ giữa các mùa trong năm. Đây cũng là kiểu khí hậu đặc trưng của các nước ở khu vực Trung Âu. 

Khí hậu tại Đức cũng có sự phân hóa thành 4 mùa rõ rệt với nền nhiệt khác nhau. Tuy nhiên, Đức nằm trong vùng ôn đới lạnh giữa Đại Tây Dương và vùng khí hậu nóng ở lục địa phía Đông. Do đó, khí hậu sẽ có sự khác nhau giữa các khu vực. Cụ thể: 

▪ Tây Đức có khí hậu ôn hòa, đặc trưng là mùa hè ấm áp và có mưa nhiều. Các thành phố ở khu vực Tây Đức như Frankfurt và Offenbach sẽ có khí hậu nóng nhất.

▪ Phía bờ biển Bắc và khu vực nội địa có mùa hè và mùa đông ôn hòa, nhiều bão. 

▪ Tây Nam Đức có kiểu khí hậu cận nhiệt ấm áp, nền nhiệt trung bình thường cao hơn phía Tây Đức.

▪ Lục địa Đông Nam Đức lại có khí hậu tương đối khô. Mùa hè ở đây nóng nực, mùa đông lạnh và có tuyết rơi nhiều. 

Điều khác biệt của khí hậu tại Đức và nhiều quốc gia khác là lượng mưa dàn trải đều trong năm. Lượng mưa tại Đức không tập trung vào một mùa. Bởi vậy, dù mùa hè hay mùa đông thì khi sinh sống tại Đức, các bạn cũng dễ gặp những cơn mưa giông lớn kéo đến bất chợt.

Giải đáp mùa hè ở Đức có nóng không? 

mua-he-o-duc-co-nong-khong

Mùa hè ở Đức có nóng không?

Mùa hè ở Đức có nóng không còn tùy thuộc vào khu vực sinh sống bởi kiểu phân hóa khí hậu đặc trưng ở Đức. Nhìn chung, mùa hè tại Đức cũng sẽ nóng tương đương như ở Việt Nam. Nhiệt độ ban ngày có thể lên đến 36 – 38 độ. Dù nền nhiệt cao nhưng không bị oi bức, nóng nực như kiểu khí hậu nhiệt đới. Đặc biệt, sự chênh lệch nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm khá lớn. Nhiệt độ buổi tối có thể giảm xuống chỉ còn 20 – 28 độ. Vì vậy, đa phần người Đức đều sử dụng quạt để làm mát thay vì sử dụng điều hòa.

Mùa hè ở Đức thường kéo dài 3 tháng từ tháng 6 – 8. Thời gian nóng nhất là tháng 7 nhưng đến tầm giữa tháng 8. Khi tiết trời chuyển thu sẽ khá mát mẻ và dễ chịu. Nhiều người khi mới đến Đức lần đầu sẽ bị bất ngờ khi thấy qua 8 – 9h tối mà vẫn còn mặt trời. Vào mùa hè ở Đức, thời gian ban ngày rất dài. Mặt trời mọc từ 5h sáng cho đến 10 – 11h đêm mới lặn. Khoảng thời gian này người dân sẽ có nhiều thời gian rảnh dành cho các hoạt động ngoài trời hơn. 

Chương trình du học nghề Đức với kỳ tuyển sinh chính vào mùa hè hàng năm

Những bạn đang quan tâm đến chương trình du học nghề Đức có thể cập nhật thông tin trên website edugo.vn. Du học sinh hệ đào tạo nghề sẽ được miễn toàn bộ học phí trong 3 – 3,5 năm học nghề. Bạn hưởng lương thực hành nghề hàng tháng lên đến 1300 Euro. Hiện tại, các chương trình du học nghề Đức hot có thể kể đến như: Điều dưỡng, Cơ khí điện tử, Bán hàng, Lái tàu điện,… Đây đều là những ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm cùng mức thu nhập tốt trong tương lai.

Lựa chọn chương trình phù hợp, thích nghi tốt với văn hóa Đức giúp bạn rộng mở cánh cửa tương lai. Đặc biệt, đối với các bạn du học sinh đó là làm quen cùng khí hậu CHLB Đức. Những khác biệt giữa thời tiết Đức & Việt Nam có thể khiến bạn gặp vấn đề về sức khỏe, tinh thần.

˃˃˃ Tham khảo bài viết dưới đây:

Tìm hiểu về thời tiết bốn mùa tại Đức và câu trả lời cho câu hỏi “Nước Đức có lạnh không?”

Trên đây là một số thông tin giúp các bạn giải đáp thắc mắc mùa hè ở Đức có nóng không. Nhìn chung nhiệt độ mùa hè tại đây chỉ tương đương với nền nhiệt tại Việt Nam. Bởi vậy, các bạn đang có ý định đi du nghề tại Đức không cần quá lo lắng về thời tiết. Khí hậu ở Đức sẽ không quá khó để các bạn có thể thích nghi.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!