Một số điều thú vị về nước Đức có thể bạn chưa biết

26/06/2023

Một số điều thú vị về nước Đức có thể bạn chưa biết

Nhiều bạn đọc quan tâm và muốn tìm hiểu về nước Đức. Nước Đức có điều gì thú vị? Có điểm gì khác lạ không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.

thich-nghi-thong-qua-viec-ton-trong-net-dep-van-hoa-duc

Thích nghi thông qua việc tôn trọng nét đẹp văn hóa Đức

Bia là thức uống không thể thiếu

Điều đầu tiên khi nhắc tới nước Đức có điều gì thú vị thì mọi người sẽ nhắc tới bia. Nổi tiếng với lễ hội bia Oktoberfest, Đức luôn tự hào có những hãng bia ngon nhất trên thế giới. Tại Đức, bia là thức uống rất phổ biến và giá thành rẻ hơn rất nhiều loại đồ uống khác. Người Đức có thói quen uống bia vào các bữa ăn, đặc biệt là bữa trưa, bữa tối. Không quá lạ lùng khi bạn bắt gặp hình ảnh người Đức uống bia trong bữa sáng. Nếu được người Đức mời uống bia, đừng từ chối nhé vì đó là cách họ thể hiện sự yêu mến bạn đó.

Điều đặc biệt tại Đức đó là trẻ em ở Đức có quyền uống bia bình đẳng như một người trưởng thành. Tuy nhiên,  để đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, người Đức chế ra rất nhiều loại bia dành cho trẻ em như bia ngọt, bia sữa. Các em có thể uống thoải mái mà không lo bị say. 

Bánh mì

Nước Đức có điều gì thú vị? Không thể không nhắc tới các loại bánh mì tại Đức. Bánh mì là món ăn không thể thiếu đối với người Đức. Tại Đức, bánh mì rất đa dạng. Có đến hơn 1.500 loại bánh mì tại Đức. Thống kê trung bình, một năm một người Đức có thể tiêu thụ đến 87 kg bánh mì, và cứ trung bình khu dân cư khoảng hơn 2.000 người sẽ có một hàng bánh mì. 

Là quốc gia hàng đầu về xuất bản sách

Đức có văn hóa đọc nổi tiếng và ăn sâu vào cuộc sống của người dân Đức. Không khó để nhìn thấy hình ảnh người dân Đức đọc sách trên tàu, xe, tại thư viện, công viên,… Bởi vậy, không quá khó hiểu khi Đức là quốc gia xuất bản sách hàng đầu thế giới. Trung bình mỗi năm Đức xuất bản mới khoảng 94.000 đầu sách.

Truyền thống cây giáng sinh bắt nguồn từ Đức

Tannenbaum hay còn được gọi là cây giáng sinh. Nguồn gốc của truyền thống cây giáng sinh và trang trí cây được bắt nguồn từ đất nước này.

Pháp luật

Đa phần hoạt động tại Đức đều bị chi phối bởi pháp luật. Ví dụ như việc phân loại rác thải cũng là bắt buộc. Bạn bắt buộc cần phân loại rác nhựa, giấy, hữu cơ và rác khác. Ngoài ra, một điều khá đặc biệt ở Đức đó là không có hình phạt nào cho tù nhân muốn vượt ngục tại Đức. Bởi tại Đức, họ cho rằng khao khát tự do được coi là một bản năng cơ bản của loài người.

Di chuyển

Đức là quốc gia sản xuất ô tô hàng đầu thế giới, với những hãng xe nổi tiếng như Volkswagen, Mercedes, Audi và BMW,…Tuy nhiên, không phải như bạn nghĩ ai cũng sở hữu một chiếc xe nổi tiếng này. Người Đức có thói quen đi tàu để giảm thiểu khí thải từ phương tiện riêng. 

Nếu nhắc tới “Nước Đức có điều gì thú vị” trong việc di chuyển, đó có thể là hầu hết xe taxi tại Đức là xe Mercedes.

Lâu đài

Lâu đài là một địa điểm không thể không nhắc tới khi có ai đó hỏi “Nước Đức có điều gì thú vị?”. Là đất nước ở Trung Âu với nền văn hóa lâu đời, Đức nổi tiếng với những lâu đài cổ kính từ thế kỷ 19. Hiện nay, tại Đức có khoảng hơn 25.000 lâu đài và hầu hết chúng đã biến thành bảo tàng, nhà hàng và thậm chí cả khách sạn.

Đức là nước tiên phong trong các chính sách khí hậu và năng lượng

Năm 2011, Đức đã đưa ra quyết định ngừng hoạt động tất cả các nhà máy điện hạt nhân (sau đó sản xuất khoảng 18% điện năng tiêu thụ) vào năm 2022. Thêm vào đó, người Đức đã thay thế chúng bằng năng lượng tái tạo và lưu trữ mới cho điện xanh.

Khoảng ⅓ nước Đức vẫn còn được bao phủ bởi rừng cây

Không thể phủ nhận Đức là một đất nước khá đông dân tại Châu Âu. Tuy nhiên, một phần lãnh thổ của Đức vẫn được bao phủ trong những tán lá, rừng cây. Có lẽ khi đọc truyện cổ tích, bạn đã nghe đến rừng Đen. Đây là một điểm nổi tiếng là bối cảnh của nhiều câu chuyện ở Đức.

Trên đây là một số điều thú vị về nước Đức và thông tin về du học nghề Đức mà bạn có thể chưa biết. Theo dõi chúng tôi để có nhiều thông tin hơn về cuộc sống và con người nước Đức nhé.

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!