Môi trường làm việc tại Đức có tốt không – Du học nghề

25/05/2022

Khi đi du học nghề Đức, mong muốn ở lại làm việc là điều mà nhiều bạn trẻ cố gắng. Tuy vậy, các băn khoăn, lo lắng liên quan đến môi trường làm việc, đồng nghiệp, chế độ. Liệu những điều này có “‘hấp dẫn” như các nguồn thông tin trên mạng hay không? Ở bài viết lần này hãy cùng EduGo đi tìm hiểu ngay nhé!

Môi trường làm việc – Du học nghề Đức

Không chỉ ở Đức mà ngay cả Việt Nam, khi có ý định đi xin việc, bạn cần tìm hiểu qua về môi trường. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về công ty, các định hướng, văn hóa doanh nghiệp. Qua đó cũng biết được mình có thực sự phù hợp hay không.

du-hoc-nghe-duc

Theo như các đánh giá từ một số học viên của EduGo. Không chỉ trong môi trường học tập mà ngay cả sau khi ra trường đi làm, sếp vẫn đối xử rất tốt, không có sự phân biệt về chủng tộc như một số quốc gia. Nếu như bạn là người chăm chỉ, chịu khó luôn cầu tiến trong công việc thì sẽ có rất nhiều cơ hội để thăng tiến. Dù là sếp nhưng không có sự phân biệt đối với cấp dưới. Người Đức rất thoải mái và hòa đồng, đối với đồng nghiệp luôn hỗ trợ hết mình trong công việc.

Những chế độ đãi ngộ khi đi làm ở Đức

Ngoài mức lương hấp dẫn bạn đã từng nghe qua về một số ngành nghề “khát nhân lực” tại Đức. Thì khi đi làm ở quốc gia này, người lao động còn nhận được rất nhiều chế độ tốt từ chính phủ cũng như công ty. Điển hình là bảo hiểm về chế độ thai sản, dù đứa trẻ có mang quốc tịch của bất kỳ quốc gia nào. Chỉ cần sinh ra ở Đức và cha mẹ đang đi làm tại quốc gia này thì đều được hưởng mức hỗ trợ tương đối. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký thêm Elterngeld, đây là loại hình trợ cấp, khi phải nghỉ ở nhà trông con nó sẽ giúp bạn không bị trừ lương đi làm.

du-hoc-nghe-duc

Dưới đây là một số điều cụ thể hơn về môi trường làm việc Đức. Bạn có thể tham khảo nhé!

  • Trong công việc, người Đức sẽ giao tiếp rất thẳng thắn, đúng trọng tâm
  • Sếp sẽ không bắt bạn làm thêm giờ, hay làm phiền vào những ngày nghỉ
  • Trong giờ làm việc tuyệt đối không làm việc riêng
  • Luôn chính xác về thời gian
  • Khi nhân viên làm sai, sếp sẽ chủ động hướng dẫn. Không có chuyện bị la mắng nơi công sở
  • Môi trường làm việc lành mạnh, lương thưởng rõ ràng,…

Những mẹo giúp bạn tìm việc làm – Du học nghề Đức

Để có công việc tốt ở Đức, khi có ý định xin việc bạn hãy làm hồ sơ thật ấn tượng. Không chỉ các kỹ năng, kinh nghiệm cần đề cập, mà hãy chọn mẫu hồ sơ dễ nhìn, được nhiều người Đức sử dụng để làm mẫu. Điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Hơn thế, EduGo khuyến khích bạn nên tìm việc ngay từ kỳ cuối, khi chuẩn bị ra trường. Và đừng ngần ngại nộp hồ sơ nhiều chỗ để tăng tỉ lệ đậu.

Đối với một số trường Đại học hay chương trình du học nghề Đức. Nhà trường cũng tạo rất nhiều cơ hội việc làm và hỗ trợ sinh viên. Bạn hãy tận dụng thời gian học để điểm số cao. Từ đó có nhiều cơ hội làm việc trong môi trường tốt với mức lương hấp dẫn.

Lưu ý: Những vấn đề mà EduGo đề cập ở trên mang tính khách quan. Bởi lẽ, trong một quốc gia rộng lớn như Đức thì không thể tránh khỏi những môi trường làm việc “tiêu cực”. Ở đâu cũng sẽ có người này người kia. Chính vì vậy bạn hãy sáng suốt khi đi phỏng vấn xin việc. Nếu nhận thấy những bất công trong môi trường làm việc thì hãy dũng cảm đòi lại quyền lợi mà mình xứng đáng nhận được.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo, bạn đã hiểu hơn về môi trường làm việc tại Đức. Nếu cần tư vấn về chương trình du học nghề hay các băn khoăn cần giải đáp. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!