Mẹo tiết kiệm bạn nên biết khi đi du học nghề Đức

30/06/2022

Đức được đánh giá là quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp nhất tại Châu Âu. Tuy nhiên, cũng không vì vậy mà các bạn trẻ đi du học nghề Đức có thể thoải mái trong sinh hoạt. Đôi khi vẫn cần có những kế hoạch chi tiêu hợp lý để không áp lực tài chính. Bài viết này EduGo sẽ giúp bạn chỉ ra mẹo tiết kiệm đơn giản. Cùng đọc và thực hiện ngay nhé!

Du học nghề Đức – Lựa chọn thuê nhà

Thuê nhà ở Đức là chi phí tốn kém nhất hàng tháng. Chính vì vậy, du học sinh nên cân nhắc thật kỹ. Nếu như gia đình có kinh tế hạn hẹp hay bạn có quá nhiều khoản chi mỗi tháng thì hãy thuê nhà chi phí vừa phải. Trong trường hợp sinh sống tại các thành phố lớn giá có thể rất cao. Nên hãy cân nhắc các lựa chọn ở ký túc xá, ở ghép cùng bạn bè. Đây sẽ là giải pháp giúp bạn tiết kiệm tối đa hàng tháng.

du-hoc-nghe-duc

Luôn nấu ăn tại nhà

Nhiều bạn sinh viên mới sang Đức cảm thấy thích thú. Thường xuyên đi ăn, đi chơi tại các nhà hàng từ nhỏ đến lớn. Việc này hết sức nguy hiểm, nó sẽ khiến bạn cháy túi khi gần cuối tháng. Thi thoảng trải nghiệm tại các dịch vụ vui chơi, thưởng thức món ngon, ẩm thực Đức thì hoàn toàn có thể. Dù là con trai hay con gái, khi sang du học bạn vẫn nên học cách nấu ăn. Vừa tiết kiệm lại không bị kén ăn thời gian mới sang chưa quen với khẩu vị của người Đức.

Tận dụng các ưu đãi dành cho sinh viên

Không chỉ miễn học phí mà đi du học nghề Đức. Chính phủ có rất nhiều ưu đãi đặc biệt cho sinh viên. Các loại hình dịch vụ như: tàu điện, vui chơi, ăn uống, đồ dùng,… chỉ cần bạn có thẻ sinh viên hay giấy xác nhận nhập học của trường bên Đức là có thể nhận ưu đãi hấp dẫn. Đôi khi các dịch vụ còn có chương trình giảm sâu lên đến 50%. Việc này đối với sinh viên hoàn toàn có lợi, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các khoản khác.

Du học nghề Đức – Khám phá chợ đồ cũ

Đức rất nổi tiếng về chợ đồ cũ, bởi người dân nơi đây thường có thói quen bán lại những đồ dùng không cần thiết. Tuy nhiên, nói là chợ đồ cũ nhưng bạn có thể mua được rất nhiều món hay ho. Thậm chí là hàng hiệu, những hãng nổi tiếng với chi phí rẻ, độ mới còn rất nhiều. Nếu mới sang Đức, cần mua sắm cho ngôi nhà của mình, bạn hãy ưu tiên chợ đồ cũ lên hằng đầu nhé. Hay đơn giản chỉ bán những món không cần thiết, bạn cũng có thể đem ra chợ đồ cũ.

Sử dụng mã giảm giá hay tích điểm

Mã giảm giá hay tích điểm không còn quá xa lạ với chúng ta. Sang Đức học tập và sinh sống, bạn vẫn nên tích điểm và lưu trữ những mã giảm giá. Sẽ có nhiều trường hợp mua sắm bạn cần dùng tới. Tưởng chừng như nó không tiết kiệm được nhiều, nhưng khi cộng lại sẽ là một khoản lớn. Bạn có thể dùng tiền được giảm mua những món cần thiết hay đầu tư, tích kiệm cho cuộc sống sau này.

Mong rằng với những chia sẻ ngắn lần này của EduGo, bạn đã có thêm kiến thức để cuộc sống ở quốc gia mới dễ dàng hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về chương trình du học nghề Đức. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334