Mẹo nhỏ tiết kiệm chi phí tại Đức

19/07/2023

Tiết kiệm chi phí khi sinh sống ở Đức luôn là vấn đề nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với các bạn du học nghề Đức. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số tip hữu ích để giúp bạn tiết kiệm tiền ở Đức nhé.

Sử dụng thẻ tín dụng miễn phí và chọn tài khoản ngân hàng

Có khá nhiều ngân hàng tại Đức để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn các ngân hàng trực tiếp để tiết kiệm chi phí lên tới 150 Euro một năm. Các ngân hàng bạn có thể xem xét như là ngân hàng di động như Nuri, Vivid hoặc Tomorrow ngân hàng trực tiếp có thể như Comdirect.

Chọn siêu thị để mua sắm

tai-sao-nen-dang-ky-nhap-quoc-tich-duc

Tại sao nên đăng ký nhập quốc tịch Đức

Một mẹo nhỏ tiết kiệm chi phí tại Đức không thể không nhắc đến là việc lựa chọn mua sắm tại đâu để vừa rẻ lại chất lượng. Đức có hệ thống siêu thị khá lớn và nổi tiếng. Tại Đức có nhiều siêu thị chuyên biệt như đồ gia dụng, siêu thị đồ hữu cơ,…Để tiết kiệm chi phí mua sắm, bạn có thể cân nhắc giá cả giữa các siêu thị và ưu tiên mua sắm tại các siêu thị giảm giá và có các chương trình ưu đãi lớn. 

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng thẻ tháng hoặc năm

Đây cũng là một mẹo nhỏ tiết kiệm chi phí tại Đức.Lựa chọn phương tiện giao thông công cộng là lựa chọn của nhiều người dân Đức. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, thay vì trả vé từng lần, bạn nên mua thẻ theo tháng hoặc thẻ năm. Chi phí mua tháng hoặc năm sẽ rẻ hơn nhiều, chiết khấu có thể lên tới 50%.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra lại với chủ lao động. Nhiều công ty có Firmenticket, một loại thẻ giảm giá vé tháng của phương tiện giao thông công cộng.

Sử dụng xe đạp

Thay vì lựa chọn phương tiện công cộng, bạn có thể chọn xe đạp là phương tiện di chuyển chính. Đây là phương tiện không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại mà còn thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe. Tại Đức, số lượng người sử dụng xe đạp rất lớn. Ở đây, có riêng làn đường cho xe đạp.

Sử dụng những thứ miễn phí

Tại Đức, xu hướng chia sẻ khá phổ biến. Bạn có thể mua, bán, vay, mượn, trao đổi từ những hàng xóm xung quanh. Để tiếp cận với hoạt động này, bạn có thể đăng ký trên nền tảng nebenan.de để trải nghiệm.

Nếu bạn yêu thích đọc sách, tại Đức có khá nhiều buổi trao đổi sách miễn phí. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các hội trao đổi sách tại các công viên ở Đức.

Ngoài ra, Đức nổi tiếng với văn hóa đọc sách, nên thư viện tại Đức rất phổ biến. Bạn có thể đăng ký thành viên ở thư viện địa phương để đọc sách, mượn sách, DVD,… để tiết kiệm chi phí mua tài liệu.

Chỉ mua bảo hiểm cần thiết

Một mẹo nhỏ tiết kiệm chi phí tại Đức nữa là cân nhắc chỉ mua các bảo hiểm bắt buộc và cần thiết. Tại Đức, có rất nhiều loại bảo hiểm. Muốn tiết kiệm chi phí và phù hợp với tài chính từng người, bạn có thể cân nhắc không mua một số bảo hiểm không cần thiết. Ngoài một số loại bảo hiểm bắt buộc và hữu ích như bảo hiểm y tế, hưu trí,…, bạn có thể cắt giảm một số bảo hiểm không cần thiết như bảo hiểm điện thoại di động để tiết kiệm chi phí.

Sinh viên và nhân viên được chiết khấu một số dịch vụ

Tại Đức, có nhiều ưu đãi, chiết khấu cho sinh viên và nhân viên. Bạn nên có thói quen xác nhận lại có được hưởng ưu đãi khi mua bất cứ thứ gì không.

Với sinh viên

Bạn nên hỏi hoặc tìm kiếm Studentenrabatt hoặc Studententarife. Thường thì sinh viên sẽ được ưu đãi các dịch vụ điện thoại và mạng, tài khoản ngân hàng, giao thông công cộng, bảo hiểm y tế, sự kiện văn hóa,…

Với nhân viên

Nếu công ty bạn đang làm việc có tham gia các cổng như Lợi ích doanh nghiệp, bạn có thể được hưởng một số ưu đãi. Bạn nên kiểm tra lại thông tin có được chiết khấu hoặc ưu đãi không trước khi mua sắm.

Chọn cách tập thể thao

Nhiều người Đức lựa chọn rèn luyện thể thao tại các phòng tập. Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tham gia các câu lạc bộ thể thao. Chi phí cho hình thức này rẻ hơn và bạn có thể gặp gỡ nhiều bạn mới, các hoạt động khá thú vị.

Thay đổi đơn vị cung cấp điện

Ở Đức, có khá nhiều đơn vị cung cấp điện bạn có thể lựa chọn. Khi thuê nhà, bạn có thể lựa chọn đơn vị cung cấp điện có mức giá tốt hơn. Đây cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí tại Đức.

Trên đây là một số mẹo nhỏ tiết kiệm chi phí tại Đức. Hy vọng chúng hữu ích cho bạn. Theo dõi chúng tôi để có nhiều bài viết về nước Đức và cuộc sống nơi đây nhé.

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!