Mạng xã hội được dùng nhiều tại Đức – Du học nghề

30/06/2022

Mạng xã hội là công cụ gắn kết mọi người rất hiệu quả. Chính vì thế khi chuẩn bị đi du học nghề tại Đức bạn hãy tìm hiểu qua các mạng xã hội được người Đức sử dụng. Từ đó dễ dàng kết bạn, mở rộng mối quan hệ và hiểu về đối phương hơn. Để bạn không gặp khó khăn khi tìm kiếm thông tin. EduGo sẽ cho bạn biết những mạng xã hội phổ biến tại Đức ở bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Sử dụng WhatsApp rất phổ biến khi du học nghề Đức

WhatsApp là ứng dụng không còn quá xa lạ đối với người Việt. Tuy nhiên, số lượng sử dụng lại rất ít so với bên Đức. Người bản xứ thường trao đổi thông tin, liên lạc và gọi điện thông qua WhatsApp. Khi sang Đức du học bạn hãy tải ứng dụng về để dễ dàng kết bạn. Đôi khi, người Đức không hay để ý đến các thông báo qua tin nhắn. Họ thường có thói quen check WhatsApp nhiều hơn. Bởi, ứng dụng này vừa dễ sử dụng, không tốn phí gửi lại không bị làm phiền từ các tin nhắn rác gửi đến.

du-hoc-nghe-duc

Người Đức có thói quen xem youtube

Ở Đức mọi người cũng rất hay xem youtube vào thời gian rảnh. Thậm chí cũng có những vlog giải trí, đường phố để thư giãn. Nếu bạn mới làm quen với người Đức rất có thể chủ đề trò chuyện sẽ xoay quanh youtube, các kênh mà bạn hay xem. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các thể loại như tin tức, talk show để tăng thêm chủ đề khi giao tiếp với người bản xứ, lại cập nhật tin tức chính xác.

Instagram du học nghề Đức hay dùng

Instagram là mạng xã hội rất nổi tiếng trên toàn cầu. Chắc chắn các bạn du học sinh đều dùng để chia sẻ khoảng khắc. Người Đức cũng vậy, họ thường chụp ảnh bản thân hoặc những phong cảnh, địa điểm đẹp để chia sẻ. Với các tính năng bảo mật thông tin, dễ sử dụng, nhiều tiện ích thì Instagram luôn được lòng người Đức. Muốn kết bạn thì đừng bên hỏi nick Instagram để dễ dàng kết nối sau buổi vui chơi nhé!

Thói quen dùng mạng xã hội của người Đức

Mặc dù có rất nhiều mạng xã hội được ưa chuộng tại Đức. Thế nhưng, thói quen sử dụng ít nhiều có sự khác biệt đối với người Việt Nam. Người được chỉ xem đây là công cụ để thư giãn. Họ luôn biết cách kiềm chế cảm xúc của bản thân. Đặc biệt là vấn đề bảo mật thông tin cá nhân. Nếu như người Việt có thể thoải mái chia sẻ những khoảng khắc bên cạnh gia đình, checkin địa điểm vui chơi. Thì với người Đức những điều này hoàn toàn cấm kỵ. Họ không muốn để lộ thông tin, thậm chí là gương mặt của các thành viên trong gia đình.

Khi đi sang Đức du học bạn hãy để ý tới thói quen sử dụng mạng xã hội. Từ đó sẽ dễ kết nối và không bị “lạc quẻ” giữa nhiều người Đức. Trên bàn ăn hay lúc trò chuyện đừng quá tập trung vào điện thoại. Điều này sẽ mất điểm rất nhiều và không được người khác coi trọng. Một điều lưu ý đến các bạn du học sinh, khi sang Đức thấy những em bé dễ thương. Bạn đừng chụp hình chúng và up lên mạng xã hội. Nếu để bố mẹ chúng nhìn thấy bạn tự ý đăng tải chưa xin phép rất có thể sẽ bị kiện.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn hiểu hơn về nước Đức. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!