Lý do nhiều người không thích Đức – Du học nghề Đức

25/05/2022

Đức là nơi được ví như “quốc gia đáng sống trên thế giới”. Thế nhưng, trong bài viết này EduGo lại đề cập đến lý do nhiều người không thích Đức. Liệu bạn có băn khoăn không nhỉ? Thực chất, sẽ có những lý do khách quan, phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Thông tin dưới đây mà EduGo đề cập đến, bạn có thể tham khảo đọc để hiểu rõ hơn trong quá trình đi du học nghề Đức nhé!

Đóng thuế rất cao tại Đức

Một trong những lý do mà nhiều người không thích Đức. Đó chính là việc đóng thuế, không chỉ thuế thu nhập cá nhân mà bạn còn phải đóng góp cho xã hội. Tiêu biểu có thể kể đến như: Thuế nhà ở, thuế radio, thuế xe, thuế chuyển nhượng bất động sản, thuế động vật,… Giao động từ 14% đến 42% tùy thuộc vào mức thu nhập mà bạn làm ra. Nhưng nhìn chung, người độc thân thường sẽ phải đóng thuê cao hơn người có gia đình.

Các loại thuế mà bạn đóng sẽ được chính phủ chi trả cho các hoạt động hằng ngày, phục vụ cho chính bản thân bạn. Tuy nhiên, đối với những người không có gia đình thì nhu cầu sử dụng các dịch vụ rất ít. Họ không muốn mỗi tháng thu nhập bị chi trả quá nhiều vào thuế. Nên có thể lựa chọn đất nước khác không phải Đức để sinh sống lâu dài.

du-hoc-nghe-duc

Cuộc sống yên tĩnh – Du học nghề Đức

Nếu là người thích náo nhiệt, thì có lẽ khi sinh sống tại Đức bạn sẽ cảm thấy buồn bã, đôi khi không biết làm gì. Bởi lẽ, những ngày cuối tuần người dân thường đóng cửa, không buôn bán, hoạt động để nghỉ ngơi. Điều này trái ngược các quốc gia khác, đặc biệt là Việt Nam các bạn trẻ thường tận dụng ngày nghỉ lễ, cuối tuần hay thậm chí là tan ca sau giờ làm để tụ tập bạn bè, đi chơi. Ở Đức nếu làm vậy bạn còn có thể bị phạt một số tiền rất nặng.

Khó kết nối với người Đức

Vấn đề khó kết nối với người Đức rất ít khi gặp phải. Tuy nhiên, EduGo vẫn muốn đề cập. Bởi theo khảo sát nhiều người đã lựa chọn rời Đức vì lý do này. Nếu không may mắn bạn sẽ sống ở một số thành phố mà họ phân biệt chủng tộc, không có thiện cảm với người nước ngoài. Lúc này hãy chuyển địa điểm sinh sống, đừng suy nghĩ rằng họ sẽ thay đổi. Điều này chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu, gặp những bất lợi ở cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, đa phần người Đức rất dễ để kết bạn. Có rất nhiều người nước ngoài sinh sống tại quốc gia này. Chính vì thế bạn cũng không lo bị cô đơn.

du-hoc-nghe-duc

 Lưu ý về luật khi đi du học nghề Đức

Sang một quốc gia mới sinh sống và làm việc. Bạn sẽ không tránh khỏi những vấn đề bất ngờ xảy đến. Chính vì vậy hãy tìm hiểu qua về luật pháp bên Đức. Học thật tốt ngôn ngữ để có thể tự xử lý các vấn đề phát sinh. Bởi, khi liên quan đến luật pháp, họ thường sẽ gửi rất nhiều giấy tờ bằng tiếng Đức. Nếu như không hiểu có thể bạn sẽ gặp rất nhiều bất lợi cho bản thân.

Dưới đây là một số luật liên quan trực tiếp đến du học sinh. Bạn hãy tham khảo nhé!

  • Không nên đi làm chui, nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền rất nặng hoặc trục xuất khỏi Đức
  • Không trốn thuế với bất kỳ hình thức nào
  • Không tự ý quay phim, chụp ảnh trẻ em
  • Không bạo hành động vật, dù là những loài vật không có chủ,…

Trên đây là một số điều mà nhiều người không thích ở nước Đức. Mong rằng, với những chia sẻ ngắn lần này bạn đã có thêm thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn đề các chương trình du học nghề Đức. Bạn hãy liên hệ EduGo ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
0966504334