Lưu ý khi đi siêu thị Đức – Tin tức du học nghề

30/06/2022

Du học nghề Đức các bạn sinh viên cần biết những điều lưu ý khi đi siêu thị. Bởi lẽ, ở Đức có những quy định rất khác so với Việt Nam. Để tránh bị hiểu lầm là trộm cắp hay bị phạt vì những sai lầm nhỏ nhặt. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây của EduGo nhé!

Tạo thói quen đi siêu thị khi du học nghề Đức

Tạo thói quen đi siêu thị tưởng chừng như là hành động tốn kém. Thế nhưng, khi sang Đức du học sinh lựa chọn đi siêu thị hàng tuần lại là điều cần thiết. Không chỉ giúp tiết kiệm mà còn có lợi về sức khỏe. Bởi lẽ, các chợ ở Đức hầu như rất ít, họ không bán đầy đủ đồ ăn và các loại vật dụng cần thiết như trong siêu thị. Tuy có thể sẽ gần nhà nhưng giá thường cao gấp 2 hoặc 3 lần. Đôi khi sinh viên còn mua phải những đồ ăn để lâu, gây nguy hại cho sức khỏe.

du-hoc-nghe-duc

Mỗi lần đi siêu thị bạn cũng không nên mua quá nhiều hay quá ít. Chỉ cần đủ số lượng ăn và sinh hoạt trong khoảng 1 tuần. Để đảm bảo thức ăn luôn tươi ngon, không để quá lâu trong tủ lạnh vừa mất dưỡng chất lại rất dễ bị hỏng. Một mẹo nhỏ cho các bạn du học sinh, khi sang Đức hãy mua các loại hạt hoặc ngũ cốc để ăn sáng. Tại các siêu thị giá không quá đắt, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả ngày dài đi học.

Luôn tuân thủ nội quy của siêu thị

Các siêu thị hầu như đều có các nội quy như: không được sử dụng sản phẩm trước khi thanh toán, không xé hay làm vỡ bất kỳ món đồ nào. Mỗi gian hàng sẽ được dán những yêu cầu khác nhau. Bạn hãy cố gắng tuân thủ quy tắc, vì khắp ngóc ngách đều được gắn camera và có người theo dõi thường xuyên. Không may “quên” thực hiện theo quy định, bạn rất có thể sẽ bị phạt hoặc yêu cầu gặp cảnh sát để xử lý.

Du học nghề Đức luôn đọc kỹ sản phẩm khi mua

Nhiều bạn sinh viên khi sang Đức thường đợi cuối ngày mới đi siêu thị. Bởi khoảng thời gian này thường diễn ra rất nhiều chương trình giảm giá. Thế nhưng, việc làm này vừa có lợi lại có hại. Nếu không đọc kỹ những dòng chữ có in trên sản phẩm, bao bì. Rất có thể bạn mua phải hàng cận date, nạp vào cơ thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Các thông tin trên sản phẩm người Đức lại in rất nhỏ, bạn tuyệt đối đừng lười đọc nhé!

Một số điều bạn nên thực hiện khi đi

Bên cạnh những lưu ý trên, EduGo muốn bạn hiểu hơn khi đi siêu thị tại Đức. Hãy lưu lại những điều sau đây để thực hiện nhé!

  • Luôn đứng bên phải khi đi thang máy tại siêu thị
  • Mang theo tiền xu để mượn xe đẩy tại siêu thị
  • Luôn cầm theo túi vải để đựng đồ
  • Lưu lại các mã giảm giá bạn được tặng để áp dụng khi mua hàng
  • Hạn chế mua các túi vải ở siêu thị vì nó khá đắt
  • Cẩn thận trong quá trình mua sắm, nếu hư hỏng sẽ phải đền hoàn toàn
  • Sau khi mua sản phẩm đóng chai, sử dụng hết hãy đem ra các máy thu gom để lấy tiền,…

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo, bạn sẽ biết thêm các lưu ý khi đi siêu thị tại Đức. Nếu cần tư vấn hay giải đáp các thắc mắc về chương trình du học nghề Đức. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được trả lời nhanh nhất nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay