Lương du học nghề Đức một số ngành nghề có thể bạn chưa biết

29/03/2023

Khi bắt đầu công việc gì mức lương, thu nhập, điều kiện làm việc, triển vọng công việc đều là những điều mà chúng ta quan tâm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến thông tin lương du học nghề Đức của một số ngành nghề. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Công thức để du học nghề Đức thành công

luong-du-hoc-nghe-duc

lương du học nghề đức

Du học nghề Đức có hiệu quả không, có đạt được mục tiêu ban đầu bạn đặt ra không, mức lương du học nghề Đức có cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình học tập và sinh sống của bạn tại Đức. Bạn cần nắm giữ các công thức sau để có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Đức và phấn đấu đạt được mục tiêu như mong muốn.

Xác định rõ mục tiêu

Bạn cần xác định rõ mục tiêu học tập, công việc. Đây là chìa khóa quyết định thái độ học tập và công việc sau này của bạn. Cần xác định rõ bạn có ý định định cư lâu dài hay sẽ quay trở lại Việt Nam. Điều này quyết định rất nhiều đến phương hướng công việc sau này của bạn.

Không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng sống

Tại Đức, tiếng Đức là rất quan trọng. Nó quyết định nhiều kết quả học tập và làm việc của bạn. Bạn không chỉ cần trau dồi tiếng Đức mà nên học thêm các ngoại ngữ khác. Biết nhiều ngôn ngữ là một lợi thế trong công việc và cuộc sống. 

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm các kiến thức khác liên quan đến ngành nghề của mình, các kỹ năng mềm để mở rộng vốn kiến thức, trau dồi kỹ năng sống.

Vậy lương du học nghề Đức thế nào?

Du học nghề Đức có khá nhiều ngành nghề, ở đây chúng tôi tập trung đề cập đến mức lương của bốn ngành đang rất hot và được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

  • Ngành nhà hàng khách sạn

Tại Đức, nhu cầu lao động ngành nghề này khá lớn và được ưu đãi ngành cao để khuyến khích sinh viên học tập.  Ngành nghề này thích hợp với cả nam và nữ. Sau khi kết thúc học nghề, công việc của bạn ổn định và thu nhập khá cao.

Công việc chủ yếu của ngành này là phục vụ tại nhà hàng và khách sạn như đầu bếp, phụ bếp, phục vụ; Lễ tân, tiếp tân, buồng phòng…

Lương du học nghề Đức khi học việc từ 1.000-1.200 Euro/tháng. Thu nhập sau tốt nghiệp là khoảng từ 2.500 đến 2.800 Euro/tháng.

  • Ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là một ngành du học nghề Đức khá được quan tâm.

Với nền dân số già hóa như Đức thì ngành điều dưỡng cực kỳ thiếu nhân lực. Ngành điều dưỡng được ưu đãi nên dễ nhận được học bổng, việc xin cấp visa hay xin việc của ngành này đều dễ dàng. Thu nhập ngành điều dưỡng sẽ rất cao với những bạn không ngại khó.

Công việc điều dưỡng chủ yếu là chăm nom, tiếp xúc hoặc giao tiếp với người bệnh. Mức lương nhận khi học việc từ 1.140-1.300 Euro/tháng. Thu nhập sau tốt nghiệp là 2.800 đến 3.200 Euro/tháng. 

  • Ngành xây dựng

Ngành này là ngành du học nghề Đức khá hot. Đối tượng có thể tham gia đăng ký học nghề là cả nam và nữ. Tuy nhiên đặc thù ngành này yêu cầu nhiều về sức khỏe và độ bền. Công việc chủ yếu là làm việc liên quan đến xây dựng (làm việc trực tiếp để tạo nên nhà cửa, cầu, hầm, đường,…). Cơ hội nghề nghiệp của ngành này là bạn có thể trở thành kỹ sư, quản lý… nếu bạn đã lành nghề và học chuyên sâu. Ngành này yêu cầu học khá nặng nhưng bù lại lương du học nghề Đức khi học việc từ khoảng 805-1.190 Euro/tháng. Mức lương nhận được sau tốt nghiệp là 3.000 đến 4.400 Euro/tháng. 

  • Ngành cơ khí

Du học nghề Đức nên chọn ngành nào? Tất nhiên không thể bỏ qua ngành cơ khí. Ngành này rất hot đối với cả người Đức và cả các nước khác.

Ngành này có chỉ tiêu đối với cả nam và nữ, tuy nhiên phù hợp hơn với con trai. Yêu cầu ngành này là phải có sức khỏe tốt. Vận hành thiết bị, lắp ráp thiết bị, bảo trì cả thiết bị hay hệ thống cơ khí là công việc của người làm nghề trong ngành này.

Mức lương nhận khi học việc từ 800 -1.000 Euro/tháng. Thu nhập sau tốt nghiệp là 2.500 đến 3.300 Euro/tháng. 

Trên đây là mức lương du học nghề Đức của một số ngành nghề. Mức lương trên là mức lương trung bình. Phụ thuộc vào khả năng, vị trí công việc, thâm niên làm việc, vị trí địa lý,… mức lương có thể dao động. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn đọc.

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!