Lộ trình Du học nghề Đức ngành cơ khí như nào? 

10/02/2023

Nằm trong top 4 ngành nghề được lựa chọn nhiều nhất, Du học nghề Đức ngành cơ khí là xu hướng lựa chọn của năm nay. Lộ trình học tập của học viên thế nào. Cùng tìm hiểu với EduGo nhé! 

Du học nghề Đức là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong độ tuổi từ 18 – 25 tuổi. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, thay vì lựa chọn các trường cao đẳng, đại học trong nước, các bạn có thể lựa chọn hình thức du học nghề. Ngày nay, việc du học không phải chỉ dành cho các gia đình có điều kiện, mà việc này dành cho tất cả các bạn trẻ có đam mê phát triển, có quyết tâm học tập và làm việc ở đất nước tốt nhất. Khác với xuất khẩu lao động, khi đi du học nghề, bạn sẽ nhận được bằng cấp, kinh nghiệm và năng lực thực tế trong ngành nghề lựa chọn. Vậy, lộ trình ngày học này như thế nào, liệu có phải ai cũng đáp ứng được không?

1, Lộ trình nghề nghiệp du học nghề Đức ngành cơ khí

Du học nghề Đức ngành cơ khí sẽ diễn ra trong 3 năm. Lộ trình này có thể ngắn hoặc dài hơn do sức học tập của bạn. Đây là khóa học được thiết kế theo lộ trình học kép. Hiểu đơn giản là bạn vừa được học lý thuyết, đồng thời sẽ được thực tập tại công ty luôn. Cơ quan đang phụ trách cho việc đào tạo ngành này là IHK (phòng thương mại và công nghiệp Đức) và HWK (phòng thủ công Đức). 

Tùy thuộc vào việc lựa chọn nghề tại công ty ở lĩnh vực nào thì bạn sẽ được tham gia kỳ thi tại 1 trong 2 phòng trên. Ví dụ, nếu bạn lựa chọn công ty thuộc lĩnh vực công nghiệp, thì khi tốt nghiệp bạn sẽ do IHK phụ trách. Ngược lại nếu bạn chọn công ty bên thủ công thì bạn sẽ tham gia cùng HWK.  

2, Các kỳ thi khi học tập 

Trong quá trình học, bạn cần trải qua các kỳ thi. Trước khi kết thúc năm học thứ 2, bạn sẽ trải qua phần 1 trong mục kỳ thi tốt nghiệp cần đạt được. Lần thi thứ 2 là khi bạn chuẩn bị kết thúc khóa học. Như vậy, sau khi hoàn tất 2 kỳ thi, bạn sẽ là một thợ cơ khí có bằng cao đẳng nghề Quốc tế. Du học nghề Đức ngành cơ khí giúp bạn được công nhận là một thợ cơ khí theo tên gọi staatlich anerkannter Mechaniker. 

3, Chương trình đào tạo theo từng năm du học nghề Đức ngành cơ khí

Chương trình năm nhất

Học năm đầu tiên bạn sẽ làm quen với các loại kiến thức cơ bản. Kiến thức đó sẽ liên quan về thiết bị, máy móc. Khi đã vững kiến thức này, bạn sẽ được chuyển sang phần quy trình công việc. 

Chương trình năm 2 

Đến năm thứ 2, các kiến thức vẫn tiếp tục cần bổ sung. Cơ khí là ngành học mà bạn cần nắm thật vững kiến thức chuyên môn. Ở năm này, bạn cũng được tiếp xúc với các kỹ năng làm việc, trao đổi với khách hàng. Kết quả của giai đoạn này là bạn biết cách nhận biết, sửa lỗi máy móc. Sẽ có 1 kỳ thi ở cuối năm học này. 

Chương trình năm 3 

Năm 3 là năm quyết định chất lượng làm nghề của bạn. Thời điểm này, bạn được lựa chọn học tập chuyên sâu vào 1 lĩnh vực yêu thích. Nó sẽ có một số lĩnh vực như kỹ thuật xe hơi, kỹ thuật xe máy, kỹ thuật xe thương mãi hay kỹ thuật thân vỏ xe, kỹ thuật hệ thống, kỹ thuật điện cao áp… Với ngành hẹp bạn chọn, bạn sẽ chuyên sâu về kỹ năng đó và gắn với tương lai chọn nơi làm việc của bạn. 

Du học nghề Đức ngành cơ khí sẽ dài hơn so với các ngành khác do nó có thêm phần học trong 6 tháng. Đây là lúc bạn học chuyên sâu hơn vào ngành hẹp đã chọn. Sau đó bạn sẽ làm bài thi tốt nghiệp. 

Trên đây là những thông tin về Du học nghề Đức ngành cơ khí. Các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn ngành nghề thích hợp nhất với bản thân tại EduGo.

Đăng ký ngay