Lộ trình đào tạo du học nghề Đức ngành điều dưỡng bạn nên biết 

09/01/2023

Lựa chọn du học nghề Đức ngành điều dưỡng nhưng bạn có biết sẽ học gì trong ngành này? Cùng chúng mình khám phá nhé! 

Lộ trình học tập 

Lộ trình du học nghề Đức ngành điều dưỡng có thời gian học tập trong 3 năm. Hình thức học là đào tạo kép. Bạn sẽ được học 30% lý thuyết tại các cơ sở đào tạo nghề và 70% là thực hành tại bệnh viện, viện dưỡng lão, cơ sở y tế. Hình thức học sẽ khác với cách học trong nước, khi bạn được thực hành nhiều hơn. Điều này có lợi cho bạn sau tốt nghiệp là sẽ làm được việc luôn. Bạn cũng làm quen sớm với nơi làm việc, bớt đi sự bỡ ngỡ, chưa quen trong quá trình làm thực tế sau này. Tiết kiệm thời gian làm quen cũng giúp bạn nhanh chóng sở hữu mức lương cao và vị trí ổn định. 

Các hoạt động được đào tạo 

Hoạt động về sức khỏe 

nganh dieu duong

Phần học sẽ tập trung các chủ đề về tăng cường và công tác phòng ngừa sức khỏe cho người bệnh. Thực tập sinh sẽ được hiểu các nguyên nhân dẫn đến tình hình sức khỏe thay đổi. Từ đó đối phó hoặc phòng chống các nguyên nhân đó. Bệnh nhân cũng sẽ tham chiếu về tình hình sức khỏe của họ. Xem làm thế nào để có sức khỏe tốt. Hoặc thảo luận về những cách chăm sóc sức khỏe với người điều dưỡng. 

Hoạt động về chữa bệnh 

Học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu ở mảng này. Chuyên môn y tế là cần thiết. Hoạt động chữa bệnh sẽ đòi hỏi các kiến thức về phẫu thuật hoặc là nội khoa. Cũng có liên quan đến chẩn đoán hoặc điều dưỡng đúng cách. Nếu bạn đủ kiến thức cho phần học này, việc cần làm sẽ là tư vấn cho bệnh nhân. Là cầu nối để giao tiếp và tham chiếu giữa bác sỹ và người bệnh. Tư vấn, phòng ngừa, cảnh báo người bệnh về quá trình sau phẫu thuật cũng nằm trong đầu mục công việc của bạn. 

Hoạt động về cấp cứu 

Khi bạn làm điều dưỡng ở Đức, những tình huống cấp cứu bạn sẽ phải đối mặt. Cần thực hiện nhanh chóng trước những trường hợp khiến bệnh nhân bị đe dọa về tính mạng. Bạn sẽ được đào tạo bài bản ở các tình huống này. Bên cạnh chuyên môn bạn cũng được rèn luyện cách phản xạ, giữ thái độ bình tĩnh và đưa ra phán đoán chuẩn xác nhất. 

Hoạt động về phục hồi chức năng 

Điều dưỡng viên không phải là người phục vụ tất cả những gì bệnh nhân yêu cầu. Họ đóng vai trò điều hướng, giúp đỡ nhằm giúp bệnh nhân có thể ứng phó cuộc sống độc lập trong khả năng có thể. Với những bệnh nhân trong quá trình phục hồi sau tai nạn, bạn sẽ là cầu nối để giúp họ phục hồi trở lại cuộc sống bình thường thông qua liệu trình trị liệu từ bác sỹ. 

Hoạt động đồng hành 

Phần lớn bệnh nhân mà bạn tiếp xúc sẽ là người già hoặc bệnh nhân nan y. Vậy nên việc đồng hành cùng họ trong giai đoạn cuối cuộc đời cũng là công việc bạn cần làm. Để xoa dịu nỗi đau của họ, điều dưỡng viên được học cách cải thiện chất lượng trong cuộc sống của bệnh nhân. Cách xoa dịu cảm xúc, cách xoa bóp giúp giảm đau đớn, cách bầu bạn tinh thần, bạn sẽ được đào tạo bài bản. 

trên đây là một số điểm tham khảo dành cho các bạn mong muốn du học nghề Đức ngành điều dưỡng,sẽ không quá khó như bạn nghĩ nếu bạn có một hành trang và sự hiểu biết chắc chắn trước khi bước chân sang nước Đức. Hãy liên hệ với EduGo để nhận tư vấn chi tiết về chương trình học, lộ trình và gia nhập vào cộng đồng du học sinh lớn mạnh của chúng tôi! 

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!