Lễ hội hóa trang ở Đức có những gì?

05/09/2023

Đức nổi tiếng với những lễ hội hóa trang ở Đức rất đặc sắc, ấn tượng và kéo dài khoảng ba tháng. Nhiều người dân địa phương còn coi lễ hội hóa trang như mùa thứ năm trong năm. Cùng EduGo chúng tôi tìm hiểu về lễ hội độc đáo này nhé.

Lễ hội Karneval

Mùa lễ hội hóa trang Karneval là một lễ hội có nguồn gốc tôn giáo và phổ biến từ nhiều thế kỷ qua tại Đức. Nguồn gốc của lễ hội là để thể hiện sự châm biếm và bày tỏ sự nổi loạn chống Phổ và chống Pháp trong thời kỳ chiến tranh. Tuy nhiên đến nay, lễ hội hóa trang ở Đức chủ yếu mang không khí vui vẻ, sôi động và là một lễ hội theo đúng nghĩa.

Lễ hội Karneval tại Đức bắt đầu vào lúc 11 giờ 11 phút sáng ngày 11/11 hàng năm và kéo dài cho đến đến tháng 2 năm sau. Điểm đặc biệt và nổi bật tại lễ hội hóa trang đó là ngày Lễ Tro, trong một sự kiện có tên là ‘Ngày Phụ nữ Già’.

Điểm đặc sắc trong sự kiện đó là có hoạt động những người phụ nữ cầm kéo và cắt đứt cà vạt của nam giới,  họ cũng được phép hôn bất kỳ người đàn ông nào họ muốn. Trước lễ hội, phụ nữ ở Đức sẽ dẹp bỏ hết các công việc nhà như giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa. Họ sẽ nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân thật tốt, lựa chọn trang phục để chuẩn bị cho lễ hội.

Trong chuỗi ngày hội hóa trang, Rose Monday là ngày chính của chuỗi sự kiện này. Vào ngày này, bạn có thể thấy mọi người, đủ lứa tuổi tham dự diễu hành trên đường phố. Có dàn nhạc trong đoàn diễu hành và họ tham gia vào các vũ điệu đặc sắc.

Bạn có thể bắt gặp trang phục khá đặc sắc. Đó có thể là thường phục để mô tả lại những bức tranh biếm họa hoặc đồ quý tộc, đồ lập dị đổ ra đường và ghé thăm các vùng để tham gia phong tục địa phương.

Lễ hội Cologne+

le-hoi-hoa-trang-tai-duc

Lễ Hội Hóa Trang Tại Đức

Đây là lễ hội hóa trang ở Đức lớn nhất và nổi tiếng nhất. Từ ngày 23 đến 28/2 hàng năm, lễ hội sẽ vào phần sôi động nhất. Hàng loạt các bữa tiệc diễn ra trên đường phố. Vào cuối tuần, sẽ có những buổi diễu hành đặc sắc  diễn ra hàng loạt. Ngày 27/2 hàng năm có những buổi cuộc diễu hành độc đáo của Dreigestirn  hoặc Triumvirate của Cologne gồm ba người được phong danh hiệu Prinz , Jungfrau và  Bauer (hoàng tử, thiếu nữ và nông dân). Ba người này sẽ dẫn đầu đoàn diễu hành và đi khắp thành phố.

Lễ hội Düsseldorf

Nhắc tới Lễ hội hóa trang ở Đức, không thể không nhắc tới lễ hội Düsseldorf. Ngày 27/2 hàng năm sẽ có những đoàn hóa trang khổng lồ diễu hành toàn thành phố. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động hóa trang diễu hành nhỏ khác vào cuối tuần.

Lễ hội Mainz

Nhắc đến lễ hội hóa trang ở Đức, ngoài Cologne và Düsseldorf , Mainz là một trong những lễ hội hóa trang lớn và đặc sắc nhất ở Đức. Lễ hội này tập trung vào bình luận văn học, chính trị và xã hội. Mở đầu lễ hội với buổi diễu hành của trẻ em. Sau đó sẽ có những buổi diễu hành, rước đặc sắc như Rosenmontag, Rhineland với số lượng người tham gia khổng lồ.

Lễ hội Aachen

Đây là lễ hội hóa trang nổi bật với sự sôi động. Lễ hội gây ấn tượng với những cuộc diễu hành khổng lồ, những điệu khiêu vũ truyền thống với sự tham gia đông đảo người dân. Điểm nổi bật của lễ hội phải kể đến giải thưởng Orden wide den tierischen Ernst hoặc Huân chương chống lại sự nghiêm trọng chết người . Đây là những danh hiệu được trao tặng cho các chính trị gia, những nhà ngoại giao và các luật sư trên khắp châu  u, những người thể hiện khiếu hài hước trong văn phòng.

Trên đây là một số nét đặc sắc và nổi bật của lễ hội hóa trang ở Đức. Theo dõi chúng tôi để có nhiều bài viết về văn hóa và con người khi du học nghề Đức nhé.

 

Đăng ký ngay