Kỹ sư xây dựng làm việc tại Đức: Công việc, chế độ và mức lương

12/03/2024

Nhiều người thắc mắc kỹ sư xây dựng làm việc tại Đức có chế độ đãi ngộ và mức lương như thế nào? Công việc cụ thể của kỹ sư xây dựng ra sao? Chi tiết về những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng EduGo theo dõi nhé. 

Công việc của kỹ sư xây dựng làm việc tại Đức

Tùy theo vị trí tại công ty, doanh nghiệp, kỹ sư ngành xây dựng có thể làm các công việc như sau.

1. Kỹ thuật viên bê tông cốt thép

Kỹ sư xây dựng có thể trực tiếp đảm nhận các công việc trong công trường xây dựng. Ví dụ như tháo lắp giàn giáo, cắt xẻ dầm gỗ, cắt nối kết cấu thép, trộn, đổ bê tông,…

2. Kỹ thuật viên xây dựng công trình

Tham gia thực hiện hoặc giám sát, chuẩn bị vật liệu, trang thiết bị cho các công trường xây dựng. Kỹ thuật viên được đào tạo vận hành các loại máy móc cần thiết phục vụ cho công việc.

3. Kỹ thuật viên xây dựng hạ tầng/thi công đường bộ

Với vị trí này, kỹ thuật viên sẽ tham gia vào các dự án xây dựng đường bộ, công trình. Họ có thể đảm nhận ở nhiều công đoạn khác nhau như trải nhựa, lát đá, lắp đặt mặt bê tông, bảo trì, bảo dưỡng,…

Ngoài ra, nếu có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng tốt thì kỹ sư xây dựng có thể ứng tuyển vị trí quan trọng. Tiêu biểu như giám sát công trường, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình theo đúng bản vẽ. 

Mức lương của kỹ sư xây dựng làm việc tại Đức 2024

ky-su-xay-dung-lam-viec-tai-duc

Kỹ sư xây dựng làm việc tại Đức

Lương của kỹ sư làm việc ở Đức được phân bổ theo nhiều cấp bậc khác nhau. Cụ thể như sau: 

▪ Kỹ sư xây dựng hệ du học nghề

Mức lương cơ bản khởi điểm khi mới ra trường khoảng 33.000 – 36.000 Euro/năm.

▪ Kỹ sư mới tốt nghiệp hệ đại học

Lương cơ bản cho kỹ sư mới tốt nghiệp hệ đại học dao động từ 40.000 – 50.000 Euro/năm. 

▪ Kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm làm việc lâu năm

Mức lương cho kỹ sư xây dựng dày dặn kinh nghiệm dao động khoảng 50.000 – 60.000 Euro/năm. Nếu lên bậc chuyên gia hoặc có kỹ năng đặc biệt, đầu quân cho các tập đoàn lớn thì mức lương có thể lên đến 70.000 Euro/năm.

˃˃˃ Tham khảo bài viết dưới đây:

Du học nghề Đức cùng EduGo với mức học phí 0 đồng và nhiều ưu thế nổi bật

Quyền lợi của kỹ sư xây dựng làm việc ở Đức

Trở thành kỹ sư ngành xây dựng ở Đức, bên cạnh mức lương tốt, nhiều cơ hội việc làm thì các bạn còn được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn khác:

▪ Được làm việc và phát triển kỹ năng chuyên môn trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Có nhiều cơ hội xin việc và trở thành nhân viên cốt cán trong các công ty, tập đoàn xây dựng lớn tại Đức. 

▪ Kỹ sư xây dựng có thể bảo lãnh hợp pháp vợ/chồng và tối đa 2 con sang sinh sống. Điều kiện là các bạn cần có 4 năm làm việc liên tục không gián đoạn tại Đức và đáp ứng được các điều khoản theo quy định. 

▪ Được hưởng tất cả các chế độ an sinh xã hội, phúc lợi như công dân Đức. Sau 5 năm học tập & làm việc, các bạn có thể xin giấy phép định cư dài hạn. Sau 8 năm, bạn có thể xin nhập tịch Đức.

▪ Kỹ sư xây dựng có visa làm việc tại Đức được tự do đi lại, tham quan du lịch tại 26 nước khác trong khối Schengen. 

Trên đây là một số thông tin về mức lương, quyền lợi và công việc của một kỹ sư xây dựng làm việc ở Đức. Để có thể trở thành kỹ sư, các bạn có thể bắt đầu bằng cách đi du học nghề – chương trình đào tạo 3 năm. Đặc biệt với ngành xây dựng các bạn còn được tài trợ 100% học phí và hưởng lương học nghề. Liên hệ hotline EduGo để nhận tư vấn chi tiết hơn về chương trình này nhé.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!