Kinh nghiệm làm visa khi du học nghề Đức ngành xây dựng

09/03/2023

Kinh nghiệm làm visa khi du học nghề Đức ngành xây dựng cần những gì? Để du học nghề Đức bất kể ngành nghề nào, việc làm visa là bắt buộc và là bước tiên quyết của quá trình học nghề và làm việc của các bạn. Bài viết này chúng tôi sẽ nêu tiến trình và kinh nghiệm trong quá trình làm visa để bạn đọc tham khảo.

Vậy, quá trình chuẩn bị du học nghề Đức ngành xây dựng gồm những gì?

Về sơ bộ, quá trình chuẩn bị cho du học nghề Đức ngành xây dựng nói riêng và du học nghề Đức nói chung gồm 2 giai đoạn:

 • Học ngôn ngữ Đức và thi chứng chỉ B1/B2
 • Hoàn thiện chứng chỉ B1/B2 sẽ tiến hành thủ tục xin Visa
 • Học ngôn ngữ Đức và thi chứng chỉ

Với việc du học nghề Đức, điều kiện đầu tiên để du học nghề tại Đức đó là học ngôn ngữ Đức. Bất kì môn học nào cũng cần nắm được ngôn ngữ này để thuận lợi cho việc học tập, giao tiếp và thực hành.

Kinh nghiệm làm visa khi du học nghề Đức ngành xây dựng

Kinh nghiệm làm visa khi du học nghề Đức ngành xây dựng?

Với du học nghề Đức ngành xây dựng, chứng chỉ yêu cầu là bằng B1/B2 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD… 

Cũng như bất kỳ ngôn ngữ nước ngoài khác như tiếng Anh, tiếng Trung, với tiếng Đức, để đạt được trình độ yêu cầu theo chuẩn đầu vào của du học nghề Đức thì các bạn cần phải xác định “học thật” để có kết quả như ý. Với bất kỳ ngôn ngữ nào, kể cả tiếng Đức thì vấn đề học để thi đạt tiêu chuẩn hay không thì đều đến từ hai phía: bản thân người học và cách truyền đạt của người dạy.

Về bản thân người học, bạn cần xác định học tập nghiêm túc, tập trung và chăm chỉ, có bài bản để đạt được kết quả như mong muốn.

Về phía người dạy, tốt nhất bạn nên lựa chọn người dạy hoặc trung tâm có uy tín để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn vừa tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí. Bởi lẽ, chỉ người dạy hoặc trung tâm có phương pháp giảng dạy hiệu quả, có bài bản, có hệ thống học tập rõ ràng, có giáo trình tốt, có sự giám sát theo dõi học tập sát sao,… thì mới có thể đảm bảo chất lượng đầu ra cho bạn trong thời gian ngắn nhất.

Hồ sơ du học nghề Đức ngành xây dựng

Đức là nước có pháp luật chặt chẽ, và khá khắt khe trong việc cấp visa.

Về cơ bản, hồ sơ du học nghề ngành xây dựng gồm các giấy tờ sau:

 • Chứng chỉ tiếng Đức
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Giấy khám sức khỏe (song ngữ)
 • Bằng sơ cấp nghề
 • Tài khoản phong tỏa
 • Hợp đồng học tập tại nước Đức, gồm:
 • Học đồng học nghề của trường cao đẳng nghề cùng thư mời học tiếng Đức B2 (cập nhật mới nhất thì bạn có thể du học nghề luôn với bằng tiếng Đức B1).
 • Hợp đồng thực hành nghề kèm bảng lương
 • Chứng nhận nhà ở hoặc hợp đồng nhà ở

Với việc làm hồ sơ xin cấp visa Đức, có rất nhiều trường hợp đã bị phạt tài chính, bị cấm nhập cảnh, trục xuất khỏi Đức vì khai khống, hồ sơ lỗi,… Bởi vậy trong quá trình làm hồ sơ du học nghề Đức nói chung và du học nghề Đức ngành xây dựng nói riêng bạn cần đặc biệt thận trọng và tỉnh táo. Bạn cần tìm hiểu rõ về trung tâm mà bạn muốn đăng ký, song song với việc nghe tư vấn, bạn cần tìm hiểu để nắm rõ các thông tin để bảo vệ bản thân. 

Việc học tập tiếng Đức và chuẩn bị hồ sơ xin visa Đức là bước nền tảng đầu tiên trong việc du học nghề Đức nói chung và du học nghề Đức ngành xây dựng nói riêng. Để thuận lợi và suôn sẻ hơn trong quá trình chuẩn bị du học và kể cả sau khi hoàn thành việc học tập, việc lựa chọn một trung tâm uy tín là một điều hết sức quan trọng. Liên hệ với EduGo để được hỗ trợ tốt nhất nhé! 

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!