Khí hậu tại CHLB Đức thế nào?

17/04/2023

Chắc hẳn khí hậu tại Đức là vấn đề nhiều bạn du học sinh quan tâm. Đây là một trong các nội dung bạn cần biết trước khi chuẩn bị hành trang sang một đất nước mới. Cùng chúng tôi tìm hiểu khí hậu tại đất nước này nhé.

Khái quát chung về khí hậu ở Đức

Đức là quốc gia Trung Âu, với kiểu khí hậu ôn đới điển hình. Khí hậu tại Đức chịu ảnh hưởng từ dòng chảy mềm Đại Tây Dương và khối khí lạnh từ Bắc Cực và Nga. Khí hậu tại đây có sự khác biệt đáng kể tại các khu vực.

Tại Đức, cả bốn mùa đều có thể thấy được vẻ đẹp rực rỡ. Đa phần lãnh thổ của Đức nằm trong vùng có khí hậu mát mẻ, ôn đới, gió tây ẩm ướt chiếm ưu thế.

Khí hậu tại CHLB Đức theo khu vực

Khí hậu tại miền tây CHLB Đức đặc trưng với mùa đông mưa và mùa hè ấm áp vừa phải. Khí hậu tại đây ấm áp và ôn hòa.

Đi về phía đông và phía đông nam nước Đức, khí hậu có sự chênh lệch rõ ràng giữa mùa đông và mùa hè. Mùa hè sẽ nóng hơn và mùa đông sẽ lạnh hơn so với khí hậu miền tây nước Đức.

Đặc trưng khí hậu miền bắc nước Đức là mùa hè mưa và mùa đông ôn hòa. Vùng này thường xảy ra những cơn bão lớn do ảnh hưởng của bờ biển Bắc và vùng nội địa biển.

Đi về phía nam nước Đức, khí hậu tại CHLB Đức phía tây nam đặc trưng của khí hậu cận nhiệt đới. Phía Đông Nam mùa đông lạnh với nhiều tuyết, mùa hè nóng khô.

Khí hậu tại dãy Alps có khí hậu miền núi điển hình.

Khí hậu tại CHLB Đức theo mùa

Tại Đức, có đủ 4 mùa và sự khác biệt giữa các mùa khá rõ rệt. Đặc trưng từng mùa bạn có thể nhìn rõ qua sự thay đổi màu sắc của thiên nhiên tại Đức.

Mùa xuân

mua-xuan-tai-chlb-duc

Mùa xuân tại CHLB Đức

Khí hậu tại CHLB Đức mùa xuân rất tuyệt vời. Mùa xuân tại Đức thường bắt đầu vào cuối tháng 3 và kết thúc vào đầu tháng 6.

Sau cái lạnh giá của mùa đông tại Đức, thời tiết ấm lên và nhiệt độ tăng dần là dấu hiệu của mùa xuân về. Mùa xuân tại Đức không nóng nực như mùa hè và không lạnh giá như mùa đông. Mùa xuân nước Đức là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc sau mùa đông lạnh giá. Thảm thực vật sẽ bắt đầu xanh tốt trở lại và  hoa đào, lê,… sẽ nở rộ khắp các con đường. Tuy nhiên, bạn lưu ý những cơn mưa, tuyết rơi dày, gió rét lạnh vẫn có thể xảy ra vào khoảng tháng 4. 

Mùa hạ

Mùa hè tại Đức không quá gay gắt như Việt Nam. Nhiệt độ không khí trung bình khoảng 23 độ. Mùa hè thường kéo dài từ tháng 6 đến cuối tháng 8. Nhiệt độ thường trong khoảng 15-30 độ. Tuy nhiên cũng có những ngày nắng nóng lên tới 40 độ.

Mùa thu

Khí hậu tại CHLB Đức mùa thu thường khá mát mẻ. Mùa thu lá vàng là đặc trưng của mùa thu tại Đức. 

Mùa thu thường bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài đến cuối tháng 1. Mùa thu tại Đức khá ấm áp, nhiều nắng, tuy nhiên vẫn có cảm giác lạnh, bạn nên mặc áo ấm.

Thời tiết cuối thu khá khó chịu, nhiệt độ thường không vượt quá 10 độ. Đến cuối thu, tại Đức có thể xuất hiện những cơn mưa nhẹ, mưa rào và những trận tuyết đầu tiên.

Mùa đông

Khí hậu tại CHLB Đức mùa đông khá lạnh. Nhiệt độ thường từ -20 độ đến 0 độ. Thời tiết thường là lạnh giá và mưa. 

Mùa đông thường kéo dài từ tháng 12 đến đầu tháng 3. Nhiệt độ thấp tuy nhiên độ ẩm mùa đông tại Đức khá thấp, nên không quá rét như bạn nghĩ. 

Trên đây là một số thông tin về khí hậu tại CHLB Đức. Hy vọng có thể hữu ích cho bạn, giúp bạn hoàn thiện hành trang kiến thức về đất nước mới, để chuẩn bị cho con đường chinh phục du học nghề Đức . Chúc bạn thành công.

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!