Khám phá khí hậu các mùa ở Đức trước khi đi du học nghề

25/04/2024

Nước Đức nằm ở trung tâm châu Âu. Đây là quốc gia có sự đa dạng về cảnh quan và khí hậu. Khí hậu ở Đức thay đổi từ ôn hòa ở phía Tây, Bắc đến khắc nghiệt hơn ở phía Nam và Đông Nam. Đồng thời, khí hậu CHLB Đức có sự phân hóa thành 4 mùa rõ rệt trong năm. Trước khi đi du học nghề, hãy cùng EduGo tìm hiểu chi tiết về đặc điểm các mùa ở Đức qua bài viết dưới đây. 

Mùa xuân ở Đức

Mùa xuân ở Đức thường bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 5. Thời tiết mùa này ấm áp hơn, không quá lạnh như mùa đông và cũng không nóng rực như mùa hè. Nền nhiệt mùa xuân dao động trong khoảng 5 – 20 độ C. Thời gian ban ngày khi vào mùa xuân sẽ dài hơn. Đây cũng là thời kỳ cảnh sắc tự nhiên được hồi sinh sau mùa đông lạnh giá. Cây cỏ nảy mầm, hoa nở rộ tạo nên một cảnh sắc tươi mới và rực rỡ. Điều này sẽ thu hút người dân tham gia các hoạt động ngoài trời nhiều hơn. 

Các mùa ở Đức – Mùa hè

Mùa hè ở Đức thường diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8. Đây là thời điểm nhiệt độ cao và ổn định nhất trong năm. Trung bình nhiệt độ mùa hè dao động từ 15 – 30 độ. Đỉnh điểm là vào tháng 7. Nhiệt độ vào tháng 7 có thể lên đến 38 – 40 độ vào ban ngày. Tuy nhiên, về đêm, nhiệt độ thường hạ xuống khá thấp, tiết trời trở nên mát mẻ. Đa phần người dân không cần sử dụng điều hòa. 

Điều đặc biệt của mùa hè tại Đức đó là thời gian ban ngày siêu dài. Ước tính, thời gian trong một ngày có thể lên đến 18 tiếng. Mặt trời mọc từ 5h sáng và thường lặn lúc 9 – 10h tối, muộn nhất là khoảng 11h.

Khí hậu mùa thu ở Đức

cac-mua-o-duc

Các mùa ở Đức

Mùa thu ở Đức kéo dài 3 tháng, thường từ tháng 9 đến tháng 11. Lúc này nhiệt độ bắt đầu giảm dần xuống 10 – 20 độ, không khí tương đối mát mẻ và hơi hanh khô. Thời tiết mùa thu không nóng gắt như mùa hè. Đồng thời nó cũng không mưa nhiều như mùa xuân. Khí hậu mùa thu thích hợp cho các hoạt động ngoài trời. Đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội truyền thống và các hoạt động nghệ thuật thu hút sự quan tâm của khách du lịch thập phương.

Đặc biệt, vào dịp cuối mùa thu, đầu mùa đông, CHLB Đức còn diễn ra Lễ hội bia nổi tiếng trên toàn thế giới. Lễ hội bia Oktoberfest thường sẽ tổ chức từ ngày 21 tháng 9 đến ngày 06 tháng 10 hàng năm tại thành phố München (bang Bayern). Oktoberfest là nơi tôn vinh các giá trị văn hóa độc đáo của người Đức. Có thể kể đến như tình yêu với bia, sự tự hào về những trang phục truyền thống hay nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn.

Khám phá khí hậu mùa đông ở Đức

Mùa đông ở Đức là mùa dài nhất trong năm, bắt đầu từ tháng 12 đến hết tháng 2 hoặc đầu tháng 3. Khí hậu mùa đông tương đối khắc nghiệt, nhiệt độ dao động từ -20 – 0 độ C. Vào mùa đông, tuyết sẽ rơi dày và bao phủ khắp nơi. Khu vực ở miền Nam nước Đức thường ít tuyết hơn, nhưng miền bắc và miền núi thường đón lượng tuyết rất lớn. 

Vào mùa đông, độ ẩm không khí khá thấp nên thường không có nhiều mưa. Vì vậy, nền nhiệt tuy thấp nhưng sẽ không mang lại cảm giác quá buốt giá. Hơn nữa, thời gian ban ngày ngắn, 15 – 16h là mặt trời đã lặn, người dân chủ yếu hoạt động trong nhà sau thời điểm này. 

˃˃˃ Tham khảo thêm thông tin các mùa ở Đức trong bài viết dưới đây:

Khí hậu tại CHLB Đức theo từng mùa

Trên đây là một số thông tin về các mùa ở Đức. Nhìn chung, khí hậu các mùa sẽ phân hóa rõ rệt và có những đặc điểm riêng biệt. Từ mùa xuân ấm áp, mùa hè nóng nực, mùa thu mát mẻ đến mùa đông lạnh giá. Kiểu thời tiết này khá giống với thời tiết tại Việt Nam. Tuy nhiên, mùa Đông ở Đức có phần khắc nghiệt hơn khi nền nhiệt xuống thấp đến -20 độ. Vậy nên khi đi du học nghề Đức, bạn nên lựa chọn thời điểm xuất cảnh vào các mùa xuân, hạ, và thu để có thể dễ dàng thích nghi hơn.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!