Khám phá cơ hội nghề nghiệp khi du học nghề Đức ngành Điều dưỡng

02/05/2024

Đức nổi tiếng với hệ thống giáo dục nghề nghiệp tiên tiến và môi trường học tập đa văn hóa. Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng là một cơ hội không thể bỏ lỡ cho những ai đam mê về lĩnh vực y tế. Bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành cần thiết. Hãy cùng khám phá những cơ hội nghề nghiệp đầy hứa hẹn mà du học nghề Đức mang lại!

Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng là gì?

co-hoi-nghe-nghiep-khi-du-hoc-nghe-duc-nganh-dieu-duong

Cơ hội nghề nghiệp khi du học nghề Đức ngành Điều dưỡng

Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng là một chương trình giáo dục chuyên sâu. Bạn sẽ được đào tạo trở thành những điều dưỡng viên có đầy đủ kỹ năng & kiến thức cần thiết. Đảm bảo chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.

Các điều dưỡng viên sẽ lên kế hoạch, phối hợp, điều chỉnh và đảm bảo các phương án chăm sóc. Từ chăm sóc người bệnh là trẻ em, tới người cao tuổi. Ngoài ra, bạn cũng thực hiện các y lệnh y tế, hỗ trợ các biện pháp y tế, ghi chép hồ sơ bệnh án và tham gia vào việc đảm bảo chất lượng.

Quá trình đào tạo nghề kéo dài 3 năm, kết thúc bằng kỳ kiểm tra cuối cùng của tiểu bang. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn hoàn thành khóa học ngành Điều dưỡng như một sinh viên đại học. Trong quá trình học, bạn sẽ dành khoảng 30% thời gian tiếp cận với các môn lý thuyết cơ bản. Và khoảng 70% thời gian thực hành tại bệnh viện, trung tâm y tế,… nâng cao kỹ năng tay nghề.

Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng với mức lương hấp dẫn

Du học nghề Đức là một chương trình đào tạo kép, học tập song song với thực tập. Ngoài lợi ích được miễn học phí, sinh viên còn được hưởng lương học nghề hàng tháng. Thu nhập từ 1000 – 13000 Euro/tháng (chưa tính tiền thưởng và những phụ cấp khác). Sau tốt nghiệp, lương của một điều dưỡng viên sẽ dao động khoảng 2800 – 3000 Euro/tháng (chưa trừ thuế). Du học nghề điều dưỡng chính là ngành đem lại thu nhập cao nhất trong các ngành nghề.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng là vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Với kiến thức và kỹ năng chuyên môn học được, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở chuyên khoa hoặc trung tâm y tế, trung tâm chăm sóc người cao tuổi, nhà hàng – khách sạn y tế, cũng như trong các tổ chức y tế quốc tế,… Ngoài ra, bạn có thể tham gia điều phối công việc điều dưỡng tại phòng khoa hay trong phòng bệnh.

Tại Đức, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Nhu cầu về nhân lực trong y tế cũng vì thế mà tăng lên. Tạo ra nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển nghề nghiệp cho những người mới tốt nghiệp. Đặc biệt, Đức đang đối diện với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành y tế. Đây là môi trường thuận lợi cho các sinh viên học ngành Điều dưỡng khi tìm kiếm việc làm.

Điều kiện du học nghề Đức

Để tham gia chương trình du học nghề Đức ngành Điều dưỡng, bạn cần đảm bảo những điều kiện sau:

■ Nam, Nữ độ tuổi từ 18 – 35 tuổi, có bằng tốt nghiệp THPT trở lên

■ Điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, viêm gan C, bệnh truyền nhiễm

■ Trình độ ngoại ngữ: tiếng Đức đạt chứng chỉ B1 do Viện Goethe Việt Nam cấp. Hoặc các chứng chỉ khác tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD,… Chưa có sẽ được đào tạo tại EuroCentre.

˃˃˃ Tham khảo thêm bài viết dưới đây:

Chi phí du học nghề Đức ngành Điều dưỡng 2024

Hi vọng những thông tin trên sẽ mang lại cái nhìn rõ về cơ hội nghề nghiệp mà du học nghề Đức mang lại, đặc biệt là trong lĩnh vực điều dưỡng. Bạn sẽ được học tập và thực hành trong một môi trường giáo dục tiên tiến. Và được hưởng lợi từ hệ thống hỗ trợ tài chính đáng kể của nước Đức. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn phát triển bản thân.

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!