Hợp đồng đào tạo du học nghề Đức – Những điều cần biết

29/07/2022

Hợp đồng đào tạo du học nghề Đức là một trong những thông tin quan trọng. Hầu hết các bạn học viên đều lo lắng, quan tâm về các khoản đề cập có trong hợp đồng. Nếu như bạn chuẩn bị tham gia chương trình nghề thì đừng bỏ qua bài viết này. EduGo sẽ đưa đến các vấn đề bạn nên lưu ý khi cầm trên tay bản hợp đồng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hợp đồng đào tạo du học nghề Đức là gì

Sau khi bạn trải qua quá trình ôn luyện, đạt được chứng chỉ tiếng Đức và đáp ứng đủ yêu cầu trong điều kiện. Trung tâm nơi bạn đăng ký tham gia sẽ giúp bạn đàm phán về hợp đồng học nghề. Hiểu đơn giản là các giấy tờ quy định rõ ràng về thông tin cá nhân, thời gian học tập, quyền lợi nhận được. Cũng giống như giấy báo nhận học từ các trường khi đi du học. Cầm trên tay bản hợp đồng nghề bạn mới có thể làm các thủ tục Visa để sang Đức học tập.

du-hoc-nghe-duc

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng hợp đồng lao động nghề và các thông tin cũng giống nhau. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai, tùy theo trình độ tiếng Đức mà mỗi hợp đồng của các bạn trẻ lại có sự khác biệt. Đôi khi còn phụ thuộc vào các bang đăng ký sinh sống và học tập. Thế nên, khi nhận hợp đồng đừng vội vui mừng mà hãy đọc thật kỹ. Tránh bỏ sót thông tin, khi sang Đức sẽ gặp rất nhiều bất lợi.

Nội dung cụ thể có trong hợp đồng nghề

Hợp đồng khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức sẽ có các thông tin như sau:

  1. Thông tin cá nhân: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, địa chỉ tại Việt Nam
  2. Tên trường đào tạo chương trình nghề
  3. Thông tin ngành nghề đào tạo
  4. Thời gian đào tạo nghề
  5. Hình thức đào tạo
  6. Thời gian tham gia chương trình kép (vừa học vừa làm)
  7. Các tổ chức doanh nghiệp, địa điểm làm việc
  8. Số tiền lương khi đi làm
  9. Thời gian nghỉ phép
  10. Điều kiện chấm dứt hợp đồng nghề,…

du-hoc-nghe-duc

Trên đây là một số thông tin cần có trong hợp đồng đào tạo du học nghề. Ngoài ra, phía trung tâm hoàn toàn có thể giúp bạn đàm phán các điều kiện khác. Tuy nhiên, cần đảm bảo yếu tố tuân thủ pháp luật Đức, không vi phạm, hợp lý.

Lưu ý khi nhận hợp đồng du học nghề Đức

Để hoàn thành thủ tục sang Đức học tập, không chỉ đơn giản là nhận hợp đồng nghề. Bạn cần phải đọc kỹ và xác nhận thông tin rõ ràng. Dù chỉ một sai lầm nhỏ trong hợp đồng cũng khiến du học sinh gặp nhiều bất lợi khi đặt chân tới Đức. Đặc biệt là kiểm tra thông tin về mức lương, ngành nghề và công việc sẽ làm trong suốt quá trình học chương trình nghề. Một số trung tâm có thể sẽ không rõ ràng trong hợp đồng thế nên cần phải kiểm tra thật kỹ để không bị thiệt.

du-hoc-nghe-duc

EduGo khuyên bạn khi tham gia học nghề, nên chọn một công ty du học Đức chất lượng. Bởi họ sẽ giúp bạn đàm phán làm hợp đồng có nhiều quyền lợi hơn. Đồng thời, khi được học tập và sinh sống tại các bang lớn cũng tạo điều kiện rất lớn cho việc xét duyệt Visa.

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn trong quá trình chuẩn bị đi du học. Đừng quên liên hệ EduGo bất cứ khi nào bạn cần tư vấn hay giải đáp các thắc mắc nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!