Học gì khi đi Du học nghề tại Đức ngành cơ khí?

20/03/2023

Du học nghề Đức ngành cơ khí rất được giới trẻ Việt Nam quan tâm những năm gần đây. Vậy du học nghề Đức ngành cơ khí học gì? Có khó không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Du học nghề tại Đức ngành cơ khí 

Ngành cơ khí tại Đức rất phát triển và thuộc top những nền cơ khí hàng đầu thế giới. Do phạm vi ngành khá rộng, ngành cơ khí có rất nhiều ngành nghề nhỏ. Chúng ta có thể kể đến như cơ khí điện tử, cơ khí ô tô, cơ khí chế tạo gò – hàn – xì, cơ khí đứng máy…. 

Nhà máy, xí nghiệp, công ty, tập đoàn lớn,… trải rộng các lĩnh vực của ngành đòi hỏi một lượng lao động, đặc biệt lao động có tay nghề là rất lớn. Lao động tại Đức không đủ đáp ứng nhu cầu lao động của thị trường nên cần có nguồn lao động từ các nước khác. Bởi vậy, du học nghề Đức ngành cơ khí cũng trở thành một xu hướng.

Du học nghề tại Đức ngành cơ khí học gì?

Học gì khi đi Du học nghề tại Đức ngành cơ khí?

Học gì khi đi Du học nghề tại Đức ngành cơ khí?

Du học nghề Đức ngành cơ khí thực chất là sang Đức đào tạo nghề, học các nghề ngành cơ khí, theo tiêu chuẩn, bài bản nhằm đạt theo yêu cầu của ngành cơ khí tại Đức.

Việc học nghề này được kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành trực tiếp. 

Thời gian học thực hành chiếm khoảng 70% thời gian học. Bạn sẽ được đào tạo làm việc ngay từ đơn giản đến phức tạp các công việc của ngành nghề bạn học. Địa điểm đào tạo thực hành nghề sẽ trực tiếp tại các công ty, nhà máy hoặc xí nghiệp cơ khí…. tùy theo yêu cầu học tập của ngành nghề bạn học. Trung bình 1 tuần bạn sẽ có khoảng 40 giờ để học cách làm việc, xử lý việc như một người làm chính thức. 

Việc kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành nghề không hề đơn giản và nhẹ nhàng. Bạn cần cân bằng giữa việc học lý thuyết và đưa lý thuyết vào thực tế làm việc. Bạn có thể hình dung thế này, bạn hiểu được nguyên lý của máy móc làm việc nhưng bạn cần thực hành việc sử dụng máy móc đó hoặc lắp ghép hoặc sửa chữa máy móc,… thật nhuần nhuyễn trên những nguyên lý bạn đã học.

Ngoài ra, do đặc thù ngành cơ khí, yêu cầu về sức khỏe và độ bền là khá cao. Trong quá trình thực hành bạn cần tập trung làm việc và khá vất vả.

Chương trình du học nghề Đức ngành cơ khí có khó không?

Du học nghề Đức ngành cơ khí không quá khó. Các kiến thức của bạn sẽ được dạy tập trung vào ngành nghề riêng mà bạn chọn học. Tức là các kiến thức sẽ được chọn lọc để giáo dục bạn mà không quá dàn trải nhiều lĩnh vực như bậc học đại học.

Như học đại học một ngành nghề, ngoài kiến thức bạn học về ngành nghề đó, bạn cần có thêm kiến thức về các lĩnh vực khác. Như học kế toán bạn cần biết thêm cả về luật, ngân hàng,.. tức là những nội dung để mở rộng thêm kiến thức.

Với học nghề, kiến thức ngành sẽ được chọn lọc để truyền tải về lĩnh vực bạn học. Áp lực học tập đối với học nghề không quá lớn.

Tuy nhiên, với ngành cơ khí, do đây là ngành kỹ thuật, bạn cũng cần có thêm kiến thức về toán, lý,…và sẽ tốt hơn nếu bạn tự mở rộng kiến thức đến các lĩnh vực liên quan.

Thời gian đào tạo 

Trong quá trình du học nghề Đức ngành cơ khí, bạn học cần trải qua các bài thi lớn nhỏ, gồm cả thực hành và lý thuyết. Sau trung bình khoảng 03 năm học, đủ tiêu chuẩn bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng quốc tế. 

Thời gian có thể rút ngắn xuống 2- 2,5 năm tùy vào khả năng của mỗi bạn học.

Du học nghề Đức ngành cơ khí không khó. Tuy nhiên, khi bắt đầu bất kì việc gì đều cần sự nỗ lực không ngừng, quyết tâm từ bản thân bạn. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn đọc.

 

Đăng ký ngay
0966504334