Học điều dưỡng tại Đức có phải học B2 không

17/04/2023

Điều dưỡng là ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi du học nghề Đức. Tuy nhiên điều kiện du học nghề thế nào? Bằng cấp tiếng Đức yêu cầu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Điều kiện du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức

Về cơ bản, bạn cần đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau:

  • Nam, Nữ độ tuổi từ 18 – 30 tuổi. Tốt nghiệp THPT trở lên. 
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm; 
  • Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Đức đạt chứng chỉ A2/B1/B2 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD…

Học điều dưỡng tại Đức có phải học B2 không?

Điều kiện du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức bạn có thể có chứng chỉ tiếng Đức A2/B1/B2. Tuy nhiên để học điều dưỡng ở Đức có phải học B2 không? Câu trả lời có có. Theo quy định mới nhất, bạn chỉ cần có trình độ tối thiểu là B1 là chuẩn đầu vào của khóa học để có thể tiếp thu kiến thức chuyên ngành và giao tiếp khi thực tập. Thực tế, trình độ B1 là chưa đủ, nhiều cơ sở, chủ lao động yêu cầu học viên cần trau dồi thêm tiếng Đức lên trình độ B2, thậm chí cao hơn để đáp ứng được các yêu cầu giao tiếp và trao đổi chuyên môn, công việc.

Lô trình học điều dưỡng

Du học nghề với bằng tiếng Đức A2

du hoc nghe dieu duong tai duc

du học nghề điều dưỡng tại đức

Thắc mắc “Học điều dưỡng tại Đức có phải học B2 không?”. Bạn có thể bắt đầu với lộ trình du học nghề với tiếng Đức A2. Với lộ trình này, bạn cần học và thi lấy chứng chỉ tiếng Đức trình độ A2 vừa đủ để xin thị thực sang Đức.

Trong quá trình chờ hoàn tất thủ tục xét hồ sơ cấp visa, bạn có thể học nâng cao lên trình độ B1 tại Việt Nam.

Sau khi sang Đức, bạn cần học thêm bằng B2 song song với việc học nghề để có đủ điều kiện tốt nghiệp.

Ưu điểm của lộ trình này là tiết kiệm thời gian, tuy nhiên lộ trình này, bạn học gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập và làm việc. Trình độ tiếng Đức thấp khiến giao tiếp trong cuộc sống và hòa nhập khó khăn hơn. Nếu bạn không hoàn tất được việc học lên bằng B1 tại Việt Nam, sang Đức bạn phải học thêm. Chi phí học tập tiếng Đức tại Đức chắc chắn cao hơn Việt Nam và giáo viên hoàn toàn là người bản xứ.

Du học nghề với bằng tiếng Đức B1

Với lộ trình này, bạn cần học và thi chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 tại Việt Nam. Sau đó sẽ làm hồ sơ xin thị thực sang Đức. Trong quá trình chờ các thủ tục cấp visa, bạn có thể học nâng cao lên trình độ B2, hoặc lựa chọn sang Đức sẽ tiếp tục học lên trình độ B2 song song với chương trình học.

Với trình độ B1 sẽ đảm bảo hơn cho bạn trong quá trình giao tiếp và học tập kiến thức. Nếu bạn học đến trình độ B1 mới thi lấy bằng thì sẽ tiết kiệm chi phí thi cho bạn.

Du học nghề với bằng tiếng Đức B2

Đây là trình độ tiếng lý tưởng để du học. Bạn có đủ trình độ để bắt đầu ngay việc học tập và tiếp thu các kiến thức mới. Ngoài ra, bạn không bắt buộc phải học để thi lấy bằng B2 tại Đức. Như thế sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên, việc trau dồi thêm là cần thiết, việc học luôn không có điểm dừng. Bạn nên cố gắng thêm để trình độ tiếng được nhuần nhuyễn và nâng cao hơn.

Với các phân tích trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Học điều dưỡng tại Đức có phải học B2 không?”. Học tập luôn tốt cho bản thân và công việc của bạn. Bạn nên không ngừng trau dồi kỹ năng, ngôn ngữ và kiến thức để hoàn thiện bản thân. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục nước Đức.

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!