Hồ sơ du học nghề Đức cần những gì

14/02/2022

Du học nghề Đức đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ, bởi những chính sách ưu đãi từ chính phủ cũng như nền giáo dục chất lượng cao. Thế nhưng khi làm hồ sơ du học nghề Đức cần những gì? Liệu có phức tạp không? Cùng EduGo tìm hiểu nhé!

Hồ sơ du học nghề Đức cần những gì

Sau khi đã chuẩn bị cho bản thân những hành trang về kiến thức, thì việc chuẩn bị hồ sơ là điều khiến nhiều sinh viên lo lắng. Vì nếu chỉ cần sơ xuất bạn sẽ rất dễ bỏ lỡ kỳ nhập học theo dự định ban đầu, EduGo sẽ giúp bạn trả lời băn khoăn “ Hồ sơ du học nghề Đức cần những gì?”

 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • Học bạ THPT 
 • Bằng TN  + Bảng điểm trung cấp ( nếu có)
 • Bằng TN + Bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học (nếu có)
 • Giấy xác nhận sinh viên, xác nhận nội dung và thời gian thực tập (theo mẫu)
 • Giấy báo trúng tuyển/nhập học đại học/ cao đẳng (nếu có)
 • Chứng chỉ hành nghề (với ngành điều dưỡng)
 • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 12 tháng, có chữ ký người mang hộ chiếu
 • Chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc B2
 • CMND hoặc CCCD
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch & thư động lực bằng tiếng Đức (theo mẫu).
 • Ảnh thẻ 4 x 6 thông thường

Quy trình làm hồ sơ du học nghề Đức

Sau khi đã nắm được thông tin “Hồ sơ du học nghề Đức cần những gì?” Thì tiếp theo bạn cần nắm được các quy trình làm hồ sơ du học nghề Đức, nắm rõ bạn sẽ không bị rối và chuẩn bị tốt nhất.

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị chứng chỉ tiếng Đức, để có chứng chỉ mong muốn từ B1 hoặc B2 cần phải dành thời gian học tập và rèn luyện. Có thể lựa chọn trung tâm uy tín để rút ngắn quá trình học nhanh hơn.

Thứ hai, bạn cần làm là dịch thuật và công chứng tất cả những giấy tờ liên quan. Những giấy tờ nộp cho đại sứ quán yêu cầu bằng tiếng Đức, chính vì thế nếu không đủ khả năng bạn có thể tìm đến văn phòng công chứng.

Hoàn thiện các thủ tục xin Vía. Sau khi đã chuẩn bị các bước trên bạn cần làm cuối cùng là chuẩn bị thật đủ các giấy tờ. Đại sứ quán có yêu cầu rất rõ ràng nên bạn chỉ cần làm đúng. Đừng quá lo lắng chỉ cần làm đúng các bước bạn sẽ dễ dàng nhận được Visa.

Lưu ý khi làm hồ sơ du học nghề Đức

Nhiều bạn sinh viên muốn tiết kiệm chi phí nên đã tự làm hồ sơ du học nghề Đức. Tuy nhiên EduGo không khuyến khích bạn tự làm. Bởi vì, quá trình làm mất khá nhiều thời gian và rắc rối, bạn có thể nhầm lẫn và sơ suất.

Hãy tập trung vào việc học tiếng Đức thật tốt và nắm những thông tin về hồ sơ du học nghề Đức cần những gì? Bạn chỉ cần làm là vậy. Những bước tiếp theo hãy để trung tâm lo hoặc các đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm giúp bạn.

Trong hồ sơ sẽ yêu cầu bạn chứng nhận thực hành nghề 9 tháng (Điều dưỡng). Sau khi tốt nghiệp hoặc Chứng nhận kinh nghiệm làm việc. Gồm thời gian (từ 9 tháng trở lên). chi tiết công việc sau khi tốt nghiệp (Đối với nghề Điều dưỡng). Có chữ ký và đóng dấu của cơ quan/doanh nghiệp/bệnh viện/phòng khám, …

Ngoài ra, bạn cần có chứng nhận kinh nghiệm thực tập/làm việc sau khi tốt nghiệp tương ứng các ngành nghề liên quan (đầu bếp, cơ khí, xây dựng, nhà hàng-khách sạn). Có chữ ký và đóng dấu của cơ quan/doanh nghiệp/nhà hàng/khách sạn, …

Học viên chưa có hộ chiếu vui lòng hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu trong vòng 1 tháng kể từ ngày nhập học. Ảnh thẻ chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 6 tháng, học viên chụp ảnh cập nhật mới nhất khi bắt đầu học B1.

Mong rằng. Với bài viết lần này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “Hồ sơ du học nghề Đức cần những gì?” Nếu còn bất cứ câu hỏi nào bạn đừng ngại mà liên hệ EduGo ngay nhé!

Đăng ký ngay
0966504334