Hệ thống giáo dục ở Đức du học nghề nên biết

21/06/2022

Đức được ví như “miền đất hứa” của rất nhiều người. Bởi nền kinh tế phát triển bậc nhất Châu Âu cùng cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Mỗi năm có hàng nghìn sinh viên trên khắp thế giới ghi danh vào các trường tại quốc gia này. Điều này chứng tỏ hệ thống giáo dục không hề thua kém với các cường quốc như Mỹ, Anh, Canada. Nếu đang có ý định du học nghề Đức hay bất kỳ chương trình nào. Bạn hãy đọc thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về hệ thống giáo dục nhé!

Tổng quan hệ thống giáo dục – Du học nghề Đức nên biết

Đức có hệ thống giáo dục chất lượng cao. Khi lựa chọn học tại quốc gia này bạn sẽ được nhà nước quan tâm đặc biệt. Giữa các bang luôn có sự thống nhất về tổ chức trường học cũng như các giáo trình giảng dạy cho mỗi cấp. Ở Đức học sinh bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ đến trường từ 3 tuổi đến 16 tuổi. Tương đương với quãng thời gian từ mẫu giáo lên đến Trung học Phổ Thông, khoảng lớp 9 hoặc lớp 10.

du-hoc-nghe-duc

Hệ tiểu học ở Đức

Đối với hệ tiểu học ở Đức, các đối tượng tham gia sẽ là trẻ em trong khoảng 6 tuổi trở lên. Thời gian đào tạo kéo dài 4 năm, ở một số bang có thể lên đến 6 năm. Các bé sẽ được học các môn như: Văn, toán, mỹ thuật, âm nhạc, tự nhiên, được dạy về cách cư xử cũng như các vấn đề xoay quanh cuộc sống. Khi học tiểu học sẽ không đặt áp lực quá nhiều về thành tích. Thời gian lên lớp cũng rất ngắn, các bài tập bé làm mỗi ngày chủ yếu rèn luyện kỹ năng tư duy, nhận biết sự vật.

Hệ đào tạo Hauptschle và Realschule

Hệ đào tạo Hauptschle và Realschule là hướng đi của các học sinh sau khi kết thúc tiểu học. Các gia đình có thể dựa theo năng lực của trẻ để lựa chọn. Nếu bé có khả năng tiếp thu chậm hoặc kém thì Hautschle rất phù hợp. Lượng kiến thức giảng dạy chậm và đơn giản. Còn Realschule sẽ dành cho các bé năng lực khá trở lên. Tham gia học hệ đào tạo Realschule ngoài những môn học bắt buộc sẽ phải rèn luyện thêm ngôn ngữ, các kỹ năng mềm,…

Du học nghề Đức và bậc Đại học

Đề cập đến cụm từ du học nghề Đức để các bạn dễ hình dung hơn. Bởi chương trình đào tạo nghề ở Đức đã có từ rất lâu. Đối tượng tham gia cũng rất đa dạng. Thậm chí khi kết thúc bậc tiểu học các học sinh có thể tham gia. Với điều kiện tiếng Đức tốt, tuy nhiên lựa chọn này rất ít học sinh quốc tế tham gia. Vì tiếng Đức chưa tốt sẽ khó hòa nhập. Nên du học nghề Đức trong độ tuổi từ 18 là quyết định thông minh nhất.

So với Đại học và du học nghề ở Đức cũng có sự khác nhau nhất định. Đại học thiên về lý thuyết còn học nghề chú trọng thực hành. Ngoài ra, ở Đức còn có hệ sau Đại học, bạn có thể lựa chọn học cao lấy bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ để phát triển hơn ở các lĩnh vực.

Mong rằng với những chia sẻ ngắn lần này của EduGo, bạn đã hiểu hơn về hệ thống giáo dục. Nếu cần tư vấn hay giải đáp các thắc mắc liên quan đến du học nghề Đức, bạn đừng ngần ngại. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
0966504334