Hành trình du học nghề Đức có màu hồng không

21/06/2022

Du học nghề Đức đang là chương trình được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vừa học, vừa làm được hưởng rất nhiều chế độ ưu đãi từ chính phủ. Liệu khi lựa chọn con đường du học nghề Đức sẽ chỉ có “màu hồng” hay không? Du học sinh sẽ phải đối mặt với bao nhiêu khó khăn, thách thức? Để tìm ra câu trả lời chi tiết nhất, bạn hãy đọc ngay các thông tin dưới đây của EduGo nhé!

Thực trạng du học nghề Đức hiện nay

Du học nghề tại Đức luôn khiến các bạn trẻ bị thu hút. Không chỉ vì môi trường phát triển mà những lợi ích đem lại cũng vô cùng hấp dẫn. Điển hình như miễn học phí 100% trong suốt quá trình học tập. Đây là cơ hội tốt giúp các bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ du học. Vừa có cơ hội phát triển, tiếp thu kiến thức lại không bị áp lực tài chính đè nặng. Nếu như làm một bài toán để so sánh giữa việc đi du học nghề và học Đại học tại Việt Nam. Chắc chắc lựa chọn du học nghề sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

du-hoc-nghe-duc

Ngoài việc miễn học phí thì chính phủ Đức cũng tạo rất nhiều điều kiện cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể dễ dàng nhận ra như được đi làm thêm, hưởng mức lương thực hành cao, môi trường học tập trang bị đầy đủ,… Tất cả những điều này vô hình chung khiến nhiều bạn trẻ bị nhầm tưởng cuộc sống du học nghề chỉ toàn màu hồng. Có những chế độ ưu đãi tốt đồng nghĩa với áp lực lớn.

Bạn phải đối mặt với rất nhiều thử thách, những yếu tố tác động từ bên ngoài. Bởi lẽ, không có gì đến với chúng ta dễ dàng, bạn phải vượt qua thách thức mới chứng minh được những lợi ích nhận được hoàn toàn xứng đáng. Khi có ý định du học nghề, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các nguồn thông tin chất lượng. Tránh ngộ nhận và đưa ra quyết định nhanh chóng, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy hối hận.

Những khó khăn phải đối mặt của du học sinh

Để bạn chuẩn bị tâm lý tốt hơn. Đồng thời không cảm thấy sợ hãi khi mới sang du học nghề tại Đức. Dưới đây EuroCentre sẽ giúp bạn chỉ ra các khó khăn mà hầu hết du học sinh nào cũng phải trải qua. Cùng xem ngay nhé!

Không quen cách học của người Đức

Không quen cách học của người Đức chính là khó khăn đầu tiên. Bởi lẽ, môi trường và hệ thống giáo dục ở Đức và Việt Nam khác nhau hoàn toàn. Khi sang quốc gia mới, du học sinh khó tránh khỏi tình trạng học không hiểu. Đôi khi còn không biết cách vận dụng vào bài học. Nhiều bạn trẻ cảm thấy sợ hãi và lo lắng, luôn mang tâm trạng phân vân không biết bản thân đã lựa chọn đúng chưa? Đối với vấn đề này bạn cũng đừng quá hoang mang. Hãy bình tĩnh và thích nghi, ban đầu có thể khó nhưng dần sẽ ổn hơn. Hãy chủ động hỏi bạn bè, thầy cô giảng viên để nhờ họ giúp đỡ.

Du học nghề Đức – Khó khăn khi sử dụng ngôn ngữ

Rất nhiều bạn trẻ học tiếng Đức tại Việt Nam. Mặc dù đến trình độ B2 nhưng khi giao tiếp vẫn gặp không ít khó khăn. Lý giải cho điều này, EduGo nhận thấy các bạn trong quá trình ôn luyện không chú trọng vào kỹ năng nghe, nói. Chỉ học dập khuôn theo giáo trình để điểm số cao, vượt qua các kỳ thi. Điều này vô cùng nguy hại khi sang Đức. Bởi kỹ năng giao tiếp kém sẽ là nguyên nhân trực tiếp gây ra các khó khăn trong cuộc sống của du học sinh. Điển như có thể thấy rõ như: khó kết bạn, luôn cảm thấy cô đơn, kỹ năng xử lý vấn đề kém, học khó hiểu, không tìm được công việc phù hợp,…

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo đã giúp bạn hiểu hơn về du học nghề Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về chương trình du học. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!