Gợi ý những công việc làm thêm du học nghề Đức nên thử

20/08/2022

Du học nghề Đức là chương trình vừa học vừa làm. Cụ thể, học viên sẽ học khoảng 30% lý thuyết và 70% thực hành. Tuy có nhận được mức lương hấp dẫn đồng thời học hỏi được nhiều kinh nghiệm liên quan trực tiếp đến ngành nghề. Thế nhưng, để tăng trải nghiệm của bản thân. Hiểu hơn về văn hóa cũng như kết bạn được với người bản xứ. Bạn hãy thử đi làm thêm những công việc mà EduGo gợi ý dưới đây nhé!

Du học nghề Đức – Làm thêm ở nhà hàng, khách sạn

Không chỉ riêng các bạn du học sinh theo đuổi nghề nhà hàng khách sạn mới nên đi làm thêm. Dù bạn học nghề nào đi chăng nữa thì vẫn nên thử sức ở các nhà hàng. Không cần quá lớn hay khách sạn 4, 5 sao. Có thể làm tại nhà hàng Việt, miễn sao nơi đó rõ ràng về lương, không bóc lột sức lao động. Từ đó, bạn sẽ biết thêm rất nhiều văn hóa, thói quen ăn uống của người Đức cũng như một số người nước ngoài tới quốc gia này để du lịch.

Du-hoc-nghe-tai-duc

Đối với những bạn trẻ năng động, yêu thích di chuyển, khám phá và tận hưởng. Chắc chắn nghề khách sạn sẽ đem đến rất nhiều cơ hội. Bạn được biết thêm về loại hình dịch vụ “không khói” lại có thểm trải nghiệm thực tế từ bản thân. Hơn tất cả đó chính là gặp gỡ nhiều mối quan hệ tốt, từ đồng nghiệp đến khách hàng. Rèn được một tư duy phản xạ nhanh. Không ngại ngùng mỗi khi giao tiếp nhất là tiếng Đức.

Đi làm thêm gia sư hoặc dạy tiếng Đức

Làm thêm gia sư hoặc dạy tiếng Đức cũng là một trong những công việc hấp dẫ. Vừa tạo nguồn thu nhập tốt lại đem đến nhiều trải nghiệm. Bạn có thể cải thiện tiếng Đức tốt hơn, gặp gỡ nhiều người từ các quốc gia khác nhau. Có thêm kinh nghiệm trong quá trình giao tiếp nhất là sự kiên trì trong quá trình giảng dạy. Tìm những cơ hội làm thêm qua các trang website tìm việc hoặc năng động hơn là lập Youtube. Phát triển các khóa học online thông qua các nền tảng,…

Du-hoc-nghe-duc

Tuy nhiên, để thành công và hạn chế những khó khăn. Các sinh viên cần trau dồi kiến thức đủ nhiều. Bằng cấp tiếng Đức cao và có khả năng truyền đạt tốt. Đừng quên rèn luyện mỗi ngày để bản thân luôn tràn đầy kinh nghiệm thực tế nhé!

Làm thêm các công việc tình nguyện

Bên cạnh các công việc nhận mức thu nhập hấp dẫn. Bạn vẫn nên thử sử mình trong lúc rảnh, tham gia công việc tình nguyện. Có thể thu nhập không cao thậm chí nhiều nơi không có lương. Nhưng EduGo vẫn khuyên bạn nên làm bởi vì được trau dồi bản thân. Có thêm kinh nghiệm ghi vào hồ sơ cá nhân. Chắc chắn phía nhà tuyển dụng sau khi xem sẽ đánh giá cao bạn.

Du-hoc-nghe-duc

Tìm kiếm công việc tình nguyện rất đơn giản và dễ dàng. Có thể xem trên trang website của các tổ chức phi chính phủ. Hoặc hội sinh viên ở Đức, bạn dễ dàng thấy công việc phù hợp với bản thân. Tính chất của các việc làm tình nguyện thường kéo dài 1 đến 2 tháng. Hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều đến việc học. Thế nên bạn an tâm đăng ký và tăng trải nghiệm của bản thân. Đừng để quãng thời gian du học nghề Đức trở nên buồn bã và thiếu đi những kỷ niệm khó quên.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để du học nghề Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334