Giới trẻ chọn du học nghề Đức ngành xây dựng vì sao?

21/02/2023

Du học nghề Đức ngành xây dựng được nhiều bạn trẻ yêu thích và đây cũng là ngành có tương lai mở rộng. Vậy điều gì khiến các bạn trẻ gật đầu với ngành học này? Cùng tìm hiểu nhé! 

Đức là đất nước nổi tiếng về giáo dục. Đó cũng là cái nơi sản sinh ra những phát minh và nền nghệ thuật đặc sắc. Sản phẩm đến từ Đức đều được yêu quý về chất lượng và độ bền cao. Vậy nhưng Đức lại đối mặt với dân số già. Điều này đồng nghĩa Đức thiếu hụt lực lượng lao động. Vì thế chính phủ Đức đã ban hành các chính sách hỗ trợ lao động trẻ các nước đến Đức du học nghề, làm việc và sinh sống tại đây. Điều này sẽ là cơ hội cho những bạn trẻ muốn phát triển tay nghề, đạt đến trình độ chuyên môn cao cấp. Tương lai của việc du học nghề sẽ là đường dài nhưng lại là một tương lai đảm bảo hơn so với việc đi xuất khẩu lao động. Có rất nhiều lý do để giới trẻ chọn du học nghề Đức ngành xây dựng và nó tập trung vào một số lý do dưới đây. 

Được học tập miễn phí 

Du học sẽ rất tốn kém tiền phí do giá trị đồng tiền chênh lệch. Vậy nhưng du học nghề Đức lại được miễn phí. Bạn được chính phủ Đức hỗ trợ 100% học phí trong 3 năm học. Đây là chính sách đãi ngộ đầu tiên cho những du học sinh. Với hỗ trợ này, bạn đã không cần lo lắng đến việc không đủ khả năng chi phí học tập tại đất nước phát triển. 

Nhận lương khi học nghề 

Trong quá trình học, bạn sẽ được học kiến thức chuyên môn đồng thời thực hành thực tế luôn tại các doanh nghiệp xây dựng. Hình thức học kép này giúp bạn được nhận mức lương nghề hỗ trợ rất khả quan. Và đây chính là số tiền bạn sẽ bỏ ra để trang trải chi phí sống ở Đức. Với 2 điều trên, bạn đã có thể yên tâm về cả việc học và việc sinh hoạt. 

Chỉ cần trình độ ngoại ngữ B1/B2 

Để có thể du học nghề Đức thì chứng chỉ tiếng bạn cần đạt được là từ B1. Điều này giúp bạn dễ đáp ứng điều kiện, không cần chờ đợi quá lâu để được sang Đức. Để việc học tập diễn ra nhanh chóng, hiệu quả tốt, bạn cần tìm trung tâm học tiếng Đức uy tín. Nếu tự học, bạn cần đảm bảo sự kiên trì và tính hiệu quả trong phương pháp lựa chọn. 

Được làm thêm trong quá trình học 

Vừa được miễn học phí, vừa được hưởng lương học nghề và bạn còn được làm thêm nếu có nhu cầu. Đảm bảo đủ 40 giờ thời gian thực hành trong 1 tuần lên lớp là bạn đã có thể dành thời gian làm thêm bên ngoài. Việc làm thêm sẽ giúp bạn tích lũy một khoản tiết kiệm, để chi trả cho dự định riêng hoặc gửi về hỗ trợ cho gia đình. 

Cơ hội định cư sau 5 năm 

Chỉ sau 5 năm vừa học vừa làm tại Đức, tức là thêm 2 năm sau khi bạn kết thúc việc học, bạn đã có thể nộp hồ sơ xin cấp thẻ xanh. Định cư là việc cần khả năng tài chính tốt và các bước xét duyệt rất ngặt nghèo. Nhưng với du học nghề Đức ngành xây dựng, bạn sẽ dễ dàng hơn. Đức là đất nước phát triển, do đó về chế độ, phúc lợi, cuộc sống cũng sẽ khiến bản yêu thích. Nền giáo dục của Đức là nơi đáng để cho con cái bạn sau này học tập.

Với những ưu điểm trên du học nghề Đức ngành xây dựng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với EduGo! 

 

Đăng ký ngay