Giải đáp các thắc mắc về kỳ nghỉ hè khi du học nghề Đức

07/06/2022

Không chỉ ở Đức mà nền giáo dục Châu Âu được rất nhiều bạn trẻ biết đến. Bởi có hai kỳ nghỉ trong năm đó là nghỉ hè và nghỉ đông. Điều mà học sinh Châu Á không thể có được. Tuy nhiên sự thật về kỳ nghỉ này có vui không? Du học nghề Đức có được những kỳ nghỉ này không? Để có câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc của bạn. Hãy đọc các thông tin dưới bài viết lần này của EduGo ngay nhé!

Các kỳ nghỉ của du học nghề Đức

Trước khi đăng ký du học nghề Đức, nếu đọc rõ trong hợp đồng bạn sẽ nắm được quy định nghỉ. Thông thường du học sinh sẽ được phép nghỉ từ 26 đến 27 ngày/ năm. Còn khái niệm về nghỉ đông và nghỉ hè mỗi trường sẽ khác nhau. Có trường có hoặc không, nhưng nhìn chung khi sinh sống, học tập và làm việc tại Đức bạn sẽ có rất nhiều thời gian trong năm được nghỉ phép và nghỉ lễ. Điển hình như:

du-hoc-nghe-duc

  • Ngày 1/1 đầu năm mới
  • Nghỉ thứ 6 tuần thánh
  • Lễ phục sinh
  • Quốc tế lao động
  • Ngày thống nhất đất nước
  • Ngày lễ hiện xuống
  • Lễ thăng thiên
  • Nghỉ giáng sinh
  • Một số lễ hội ở các thành phố và địa phương,…

Ở Đức có rất nhiều ngày lễ để bạn có thể vui chơi, dành thời gian cho bản thân. Thói quen của người Đức hầu hết đều rất cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Chính vì thế mà bạn không cần quá lo về áp lực học và làm thêm. Nếu có ý định về thăm bố mẹ ở Việt Nam, bạn có thể lên lịch, sắp xếp thời gian sao cho phù hợp. Đừng để ảnh hưởng đến việc học.

Sinh viên thường làm gì ở các kỳ nghỉ

Các bạn trẻ khi tham gia chương trình du học nghề Đức thường rất năng động. Chính vì vậy mà mỗi năm khi nghỉ phép hay vào các kỳ nghỉ lễ. Các bạn thường tận dụng rất nhiều thời gian để tham gia các hoạt động. Nhằm nâng cao kỹ năng mềm, rèn luyện bản thân, tiếp thu thêm kiến thức. Có thể qua công việc làm thêm hay những hoạt động tình nguyện. Điều này sẽ là những trải nghiệm được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nên nếu bạn chưa biết làm gì cho kỳ nghỉ sắp tới có thể thử nhé!

Trải nghiệm khi đi du học nghề Đức

Ngoài ra, nhiều bạn dành thời gian để du lịch, khám phá các quốc gia hay từng địa phương lân cận. Đây cũng là điều mà rất nhiều du học sinh mong ước ngay từ khi chuẩn bị sang Đức học tập. Hãy chuẩn bị cho bản thân tài chính đủ cho các chuyến đi, hành trang kiến thức am hiểu về địa điểm chuẩn bị ghé thăm. EduGo tin chắc, sau mỗi lần trải nghiệm bạn sẽ thêm yêu hơn nước Đức, hiểu về văn hóa, con người và cuộc sống nơi đây.

du-hoc-nghe-duc

Trong kỳ nghỉ phép dài, nếu có điều kiện bạn hãy đưa gia đình sang du lịch. Các vấn đề bảo lãnh người thân tại Đức hiện nay được nới lỏng và dễ dàng. Bạn và gia đình không cần làm quá nhiều thủ tục rắc rối. Đây sẽ là cơ hội tốt giúp ba mẹ hiểu hơn về thế giới rộng lớn, phần nào an tâm khi thấy cuộc sống học tập tốt của bạn ở quốc gia mới.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo bạn để có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu cần tư vấn và giải đáp thắc mắc liên quan đến du học nghề Đức. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334