Giá phòng trọ ở Đức và những điều bạn cần lưu ý

14/06/2023

Giá phòng trọ tại Đức là vấn đề nhiều du học sinh quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này và một số lưu ý khi tìm nhà trọ tại Đức nhé.

Lưu ý khi thuê nhà trọ tại Đức

Các căn hộ cho thuê không bao gồm thiết bị nhà bếp

Đa số các căn hộ, phòng trọ cho thuê tại Đức không bao gồm các thiết bị nhà bếp. Nếu trong quảng cáo thuê phòng trọ, căn hộ có ảnh của các thiết bị phòng bếp, bạn cần kiểm tra lại những thiết bị đó có được ghi trong hợp đồng thuê trọ không. Trong trường hợp chưa có thiết bị phòng bếp, bạn có thể mua/ thuê lại từ người trọ trước, mua mới hoặc lựa chọn các căn hộ/ phòng khác có sẵn thiết bị phòng bếp.

Các căn hộ cho thuê không bao gồm thiết bị gia dụng

tong-quan-ve-cong-dong-nguoi-viet-o-duc

Tổng quan về cộng đồng người Việt ở Đức

Cũng như thiết bị phòng bếp, đa số các phòng cho thuê đều không có sẵn các thiết bị gia dụng như máy giặt, máy sấy,… Bạn có thể mua mới, thuê/mua từ người trọ trước hoặc lựa chọn tìm thuê các căn hộ có sẵn các trang thiết bị đó.

Các chi phí khác

Thông thường giá bạn ký hợp đồng, giá phòng trọ ở Đức chưa bao gồm các chi phí như điện, nước, hệ thống sưởi, mạng, cáp,… Tổng tiền thuê trọ cùng các chi phí này chính là chi phí bạn cần chi trả hàng tháng.

Giá phòng trọ ở Đức thế nào?

Có khá nhiều hình thức thuê trọ dành cho bạn, tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu cá nhân của bạn.

Khu nhà trọ cho sinh viên

Với hình thức thuê trọ này, giá thuê trọ trung bình mỗi phòng khoảng 240 euro một tháng.

Trung bình có khoảng hơn 40% sinh viên quốc tế chọn ở tại các khu nhà trọ dành cho sinh viên. Hình thức thuê trọ này có giá cả phải chăng và giúp bạn có cơ hội gặp gỡ và giao tiếp với nhiều bạn bè quốc tế đồng trang lứa. Giá thuê trọ tại các khu nhà này khá đa dạng, còn tùy thuộc vào kích thước gian phòng, chất lượng phòng và số lượng đồ nội thất bên trong.

Hình thức ở chung nhà

Giá phòng trọ ở Đức theo hình thức này với một người vào khoảng 280 euro một tháng.

Trung bình có khoảng hơn 30% sinh viên, đa phần là những nhóm bạn muốn sống chung với nhau, lựa chọn loại hình trọ này. Hình thức này bạn có thể sống chung nhà với các bạn sinh viên khác, có cả người địa phương và bạn bè quốc tế. Hình thức trọ này bạn sẽ tự trả tiền thuê cho căn phòng của mình, sử dụng chung một số không gian với mọi người như là nhà bếp, nhà tắm,… hoặc một số đồ dùng như là tủ lạnh, máy sưởi,… Cuối tháng, mọi người sống chung trong nhà sẽ chia nhau trả sinh hoạt phí như tiền điện, nước, internet,…

Nhà riêng

Giá trung bình: 300 euro – 500 euro một tháng

Nếu bạn thích sống một mình thì đây là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Và đây cũng là lựa chọn tốn kém nhất trong mọi loại hình nhà trọ. Với nhà riêng, bạn cần tự tìm thông tin về việc thuê trọ trên báo chí hoặc các mạng xã hội. Bạn cần lưu ý đọc kỹ và hiểu đầy đủ các điều khoản của hợp đồng thuê nhà. Với hình thức này, thường đồ nội thất không có sẵn. 

Mẹo giúp bạn tìm nhà phù hợp

  • Mùa đông là mùa khá khó tìm kiếm nhà. Nếu bạn có dự định nhập học vào mùa đông, bạn cần nhanh chóng lên kế hoạch tìm kiếm chỗ ở càng sớm càng tốt.
  • Bạn nên so sánh giá trước. Giá phòng trọ ở Đức khá cao. Bạn nên tìm hiểu thông tin trên các trang web hoặc mạng xã hội, hoặc người quen nếu có để có lựa chọn phù hợp nhất.
  • Kiểm tra kỹ hợp đồng, nắm được những thứ bao gồm và được phép sử dụng trong hợp đồng, để tránh rắc rối không cần thiết.

Trên đây là những thông tin về giá phòng trọ ở Đức và những điều bạn cần lưu ý. Theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích về cuộc sống, con người và du học nghề Đức nhé.

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!