Đừng để bị phạt khi tới Đức du học nghề

30/06/2022

Đi du học nghề Đức nhưng bạn đã nắm rõ các quy định ở quốc gia này chưa? Hãy cùng EduGo tìm hiểu trong bài viết này. Bạn sẽ hạn chế được rất nhiều tình huống xấu, đặc biệt là không bị mất tiền oan. Lưu lại ngay các thông tin để không quên nhé!

Du học nghề Đức – Kiểm tra hộp thư thường xuyên

Khi sang Đức học tập và sinh sống, bạn chắc chắn sẽ có hòm thư của chính mình ở cửa nhà hay ký túc xá. Bởi, người Đức vẫn rất thịnh hành việc gửi giấy tờ, hàng hóa qua bưu điện. Chính vì vậy, hãy luôn kiểm tra thường xuyên. Đôi khi bạn sẽ nhận được rất nhiều thư, giấy tờ quan trọng của chính quyền. Nếu để quá hạn sẽ bị phạt, thậm chí nhiều bạn sinh viên còn phải hầu tòa do lỡ hẹn và không nộp tiền theo quy định trong thư.

du-hoc-nghe-duc

Luôn giữ lại hóa đơn khi mua hàng

Đi mua hàng ở Đức bạn hãy cố gắng giữ gìn cẩn thận những hóa đơn. Đặc biệt với những món đồ có giá trị cao, tạo được thói quen này sẽ giúp ích rất nhiều cho các trường hợp không may xảy ra. Bởi nếu vô tình có người làm hỏng đồ của bạn, chỉ cần đưa hóa đơn cho họ thì số tiền đền bù sẽ được bảo hiểm chi trả toàn bộ. Đây chính là hình thức bảo hiểm đồ đạc ở Đức được rất nhiều người sử dụng.

Luôn đọc kỹ các thông tin

Đặt chân tới nước Đức, bạn cần rèn luyện tính cẩn thận và tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Với một đất nước nhiều quy định và tiền phạt nặng thì đọc kỹ mọi thông tin vẫn rất có lợi cho bạn. Đặc biệt, nếu làm việc liên quan đến hợp đồng. Bạn hãy yêu cầu họ viết tay chi tiết những thông tin thỏa thuận. Có như vậy mới phòng tránh được rủi do. Đã có nhiều trường hợp, các bạn sinh viên bị phạt oan vì không tuân thủ yêu cầu. Người Đức luôn nghĩ họ mới sang nên không hiểu tiếng Đức. Có thể trong quá trình làm việc đã hiểu nhầm. Thế nên, bạn hãy luôn cẩn thận dù việc lớn hay nhỏ.

Du học nghề Đức – Lưu ý về các loại phí

Khi đi du học nghề Đức bạn cần để ý đến các loại phí và thuế. Ở quốc gia này có rất nhiều khoản đóng cho nhà nước. Thậm chí khi nghe tên bạn sẽ cảm thấy vô lý. Điển hình như: thuế chó, phí truyền thông, phí quản lý đồ đạc,… Nếu sử dụng thì không sao, nhưng khi không dùng tới các loại hình dịch vụ như trong quy định yêu cầu nộp. Có thể bạn vẫn bắt buộc phải đóng. Chính vì thế hãy luôn kiểm tra kỹ và đọc những quy định mới để cập nhật. Tránh trường hợp bị phát hiện không tuân thủ quy định sẽ bị ghi tên vào danh sách đen. Lúc này bạn rất khó để đi tìm nhà hay vay ngân hàng.

Đi xe đạp cần có đèn vào buổi tối

Xe đạp là phương tiện di chuyển của rất nhiều sinh viên. Tuy nhiên, khi ra đường vào buổi tối bạn hãy lắp thêm đèn ở trước và sau. Nếu không may bị người tuần tra đi đường nhìn thấy rất có thể sẽ bị phạt hoặc thu xe. Đây là quy định rất phổ biến ở Đức nhưng nhiều bạn du học sinh không biết. Thế nên, bạn hãy lưu lại và tránh bị phạt một số tiền lớn nhé!

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo bạn sẽ hiểu hơn về các quy định. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn về chương trình du học nghề Đức. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được trả lời nhanh nhất.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
0966504334