Đức nổi tiếng về ngành gì? Nên đi du học nghề Đức ngành nào?

23/12/2023

Khi tìm hiểu về chương trình du học nghề Đức, nhiều người quan tâm Đức nổi tiếng về ngành gì. Bởi những ngành đang “hot” sẽ có nhiều cơ hội phát triển và dễ xin việc hơn sau khi tốt nghiệp. Chi tiết về các ngành nghề đang nổi ở Đức sẽ có trong bài viết dưới đây. Cùng EduGo theo dõi nhé.

Đức nổi tiếng về ngành gì – Những ngành nghề hot ở Đức không thể bỏ qua

duc-noi-tieng-ve-nganh-gi

Đức nổi tiếng về ngành gì

Là một trong những nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất ở khu vực Châu Âu, Đức có thế mạnh và đang cần nhân lực ở rất nhiều nhóm ngành. Trong số đó có thể kể đến các ngành như:

Nhóm ngành Kỹ thuật

Ngành kỹ thuật là tên gọi chung cho nhiều nghề có liên quan đến kỹ thuật. Đây là nhóm ngành thu hút sự quan tâm của nhiều du học sinh nhất tại Đức. Nhóm kỹ thuật được chia thành nhiều nghề khác nhau như:

▪ Xây dựng

▪ Vận hành và Điều khiển các phương tiện giao thông công cộng

▪ Cơ khí – điện tử

▪ Công nghệ ô tô

▪ Công nghệ thông tin,… 

Khi theo học ngành kỹ thuật tại Đức, các bạn được tiếp cận với những công nghệ, máy móc hiện đại hàng đầu thế giới. Ngoài ra, các bạn còn được học hỏi kiến thức từ nhiều chuyên gia giỏi, tham gia các tổ chức nghiên cứu kỹ thuật chuyên sâu. Điều này sẽ giúp các bạn nâng cao kỹ năng chuyên môn, mở rộng mối quan hệ và có nhiều cơ hội việc làm tốt sau này.

Ngành hot ở Đức: Nhà hàng – Khách sạn

Nhà hàng khách sạn là ngành phát triển song song với ngành du lịch. Khi nhu cầu du lịch trải nghiệm và nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao thì việc phát triển cơ sở hạ tầng, nhà hàng, khách sạn là tất yếu. Do đó, ngành Nhà hàng, khách sạn cũng đang trở thành nhóm ngành được chính phủ Đức ưu tiên đầu tư. Người theo học ngành này sẽ có nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai.

Đức nổi tiếng về ngành gì – Ngành điều dưỡng

Không chỉ có thế mạnh ở nhóm ngành kỹ thuật, Đức còn được cả thế giới biết đến là đất nước có nền y học phát triển. CHLB Đức luôn chú trọng công tác an sinh xã hội, đảm bảo cuộc sống cho mọi công dân có mặt trên lãnh thổ Đức.

Khi dân số Đức đang có xu hướng già đi, các bệnh nhân cần điều trị thường xuyên hơn thì nhu cầu về nhân lực trong ngành Điều dưỡng ngày càng tăng cao. Do đó, những năm gần đây, Đức đầu tư mạnh mẽ cho công tác đào tạo của ngành y. Có thể kể đến đó là hoàn thiện cơ sở vật chất, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất. Đồng thời, chính phủ Đức cũng mở cửa tiếp nhận nhân lực quốc tế để gia tăng số lượng và chất lượng nhân lực trong ngành. 

Chính vì vậy, ngành điều dưỡng Đức luôn lọt TOP nhóm ngành hot và trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ. Đặc biệt, bằng cấp ngành y tại Đức được công nhận và đánh giá cao ở nhiều quốc gia. Mức thu nhập cho nhân sự ngành y, điều dưỡng cũng rất hấp dẫn. Theo số liệu thống kê từ báo chí Liên bang, mức lương điều dưỡng có thể lên đến 70.000 Euro/năm.

˃ ˃ ˃ Bạn có thể tìm đọc:

Sự thật về mức lương điều dưỡng khi du học nghề tại CHLB Đức

Vậy đi du học nghề Đức nên chọn ngành nào tốt nhất? 

Việc lựa chọn ngành khi đi du học nghề Đức rất quan trọng. Ngành nghề sẽ quyết định nghề nghiệp tương lai và định hướng phát triển của bạn sau này.

Hiện tại, chương trình du học nghề Đức miễn 100% học phí cho nhiều nhóm ngành. Trong thời gian đào tạo chính thức, du học sinh còn được hưởng lương học nghề. Trung bình mỗi tháng, du học sinh sẽ nhận mức lương 1.000 – 1.300 Euro. Bên cạnh đó là những hỗ trợ khác về nhà ở, tiền sinh hoạt phí, tiền thưởng, phụ cấp đối với du học sinh học nghề.

Như vậy, với câu hỏi Đức nổi tiếng về ngành gì và nên đi du học nghề ngành nào, các bạn đã có câu trả lời. Đi du học nghề mở ra nhiều cơ hội nhưng đồng thời cũng có nhiều thách thức. Trước hết, bạn cần xác định bản thân thích làm việc gì, muốn theo học ngành gì. Sau đó tham khảo nhu cầu nhân lực của các nhóm ngành để có sự lựa chọn phù hợp.

Bích An

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!