Du học nghề xong nên mua nhà tại Đức không

25/05/2022

Du học nghề tại Đức xong, liệu có nên mua nhà không? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đặt ra. Bởi lẽ, khi có quyết định du học nghề, hầu hết các bạn đều mong muốn có cơ hội làm việc và sinh sống lâu dài tại Đức. Bài viết dưới đây của EduGo sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên mua nhà hay không? Các vấn đề bạn băn khoăn đều được phân tích rõ ràng qua các thông tin chính xác. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Du học nghề tại Đức – Vì sao bạn muốn mua nhà

Trước tiên, bạn cần làm rõ lý do vì sao bạn muốn mua nhà tại Đức. Bạn muốn có một không gian thoải mái để tiện cho việc học tập và làm việc. Hay đơn giản chỉ muốn “an cư lập nghiệp”. Có nơi ổn định để sinh sống, không phải lo lắng về các vấn đề chuyển nhà. Bạn càng có nhiều lý do rõ ràng cho việc mua nhà tại Đức thì sẽ tránh được các rủi do. Đừng vì sự hứng thú hay ngẫu nhiên mà ra quyết định mua nhà. Bạn sẽ hối hận hoặc gặp nhiều phiền phức.

du-hoc-nghe-tai-duc

Thông thường, các bạn du học sinh sau khi học xong và có ý định nhập quốc tịch Đức sẽ mua nhà. Hoặc họ thường kết hôn với người bản xứ. Qua đây tiết kiệm được rất nhiều chi phí mua nhà và các khoản làm giấy tờ khác. Nhưng nhìn chung, bạn cần xác định rõ lý do và mong muốn mua nhà để có những bước lập kế hoạch cụ thể.

Mua nhà ở Đức liệu có đắt không

Nếu đã từng thuê nhà tại Đức bạn sẽ thấy giá khá cao. Và đương nhiên, khi mua nhà giá cũng không phải rẻ. Bạn cần có cho mình địa điểm phù hợp với nhu cầu sinh hoạt và làm việc. Các vùng ngoại ô thường rẻ hơn so với trung tâm thành phố. Mật độ dân số không quá đông đúc, ở những vùng này đôi khi bạn còn cảm thấy buồn vì họ ít có những hoạt động ngoài trời, các lễ hội tấp nập như thành phố. Thế nhưng, bù lại là giá nhà mua hay thuê đều rẻ. Có thể sẽ phù hợp với các bạn du học sinh mới ra trường.

Hơn thế, khi mua nhà bạn chỉ trả cho người mô giới hay chủ sở hữu số tiền nhất định. Còn lại vẫn phải chi cho các khoản như: mua sắm nội thất, chi phí lắp đặt, sửa chữa nhà ở,… Chính vì thế khi chuẩn bị mua nhà, bạn cần chuẩn bị tài chính vững vàng hoặc có kế hoạch nhờ trợ giúp từ ngân hàng.

Lưu ý trước khi mua nhà ở Đức

Mua nhà tại Đức là quyết định lớn, điều này sẽ theo bạn cả quãng thời gian dài. Chính vì vậy hãy đọc những lưu ý sau của EduGo ngay nhé!

  • Hãy xác định được vị trí mua nhà, vị trí đẹp giá sẽ cao. Khi có ý định bán lại bạn cũng không lo bị mất giá
  • Xác định nhu cầu mua nhà: nhà để ở, nhà để kinh doanh hay nghỉ dưỡng
  • Có ít nhất một số tiền nhất định để chi trả cho việc mua nhà
  • Kiểm tra chất lượng của ngôi nhà bạn định mua
  • Hãy xem bản đồ, vị trí ngôi nhà có thuận tiện hay gần siêu thị, trung tâm mua sắm hay không
  • Đặc biệt, các vấn đề an ninh có đảm bảo không,…

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích. Đang có ý định mua nhà. Hãy cân nhắc thật kỹ những vấn đề quan trọng ở bài viết này. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay