Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền – Cuộc sống du học sinh

18/01/2022

Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền là câu hỏi bạn đang thắc mắc Thì hãy xem hết bài viết này ngay nhé! EduGo sẽ cho bạn cái nhìn đúng nhất về cuộc sống du học sinh trên nước Đức một cách khách quan.  

Văn hoá nước Đức

Khi rời xa gia đình để đến một quốc gia mới học tập và sinh sống, bạn cần tìm hiểu kỹ các nét văn hoá để hòa nhập và kết bạn. Nước Đức xinh đẹp có rất nhiều điều khiến bạn yêu mến đó!

Du-hoc-nghe-duc-het-bao-nhieu-tien

Cuộc sống du học sinh trên nước Đức

Người Đức rất coi trọng quyền riêng tư, họ rất thích những người đúng giờ. Nếu thường xuyên trễ hẹn bạn phải bỏ ngay thói quen xấu này đi nhé, khi muốn hẹn một người bạn Đức đi chơi cần phải xếp lịch với họ trước vài ngày hoặc 1 tuần, điều này ít nhiều thể hiện sự tôn trọng họ.

Trong các bữa ăn, người Đức sẽ không nói chuyện cũng như phát ra bất cứ âm thanh nào. Bạn có thói quen khi ăn phát ra âm thanh hãy hạn chế và khắc phục dần nhé, trên bàn ăn của người Đức luôn giữ im lặng.

Điều đặc biệt khác với các quốc gia khác là chủ nhật các cơ sở kinh doanh, siêu thị, hàng ăn đều sẽ đóng cửa để nghỉ ngơi sau một tuần làm việc. Học viên luôn băn khoăn về vấn đề Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền, có tốn nhiều không? Thì đây chắc chắn là cách giúp các bạn tiết kiệm chi phí đó!

Những thành phố du học sinh muốn học

Du-hoc-nghe-duc-het-bao-nhieu-tien

Bên cạnh câu hỏi về du học nghề Đức hết bao nhiêu? Thì sinh viên Việt Nam cũng băn khoăn rất nhiều về thành phố lựa chọn khi sang Đức, hãy cùng EduGo tìm hiểu top những thành phố mà nhiều du học sinh muốn học nhất nhé!

Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền – Thành phố Berlin


Berlin là thủ đô của nước Đức, ở thành phố này sẽ quy tụ rất nhiều nét tinh hoa văn hoá, kinh tế, chính trị, … dấu ấn của Đức. 

Sinh hoạt phí tại thành phố Berlin cũng khá cao so với các thành phố khác trên nước Đức. Tuy nhiên, đây cũng là nơi có nhiều trường Đại học, Cao Đẳng nghề tốt nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Du học nghề tại Đức hết bao nhiêu tiền – Thành phố Hamburg

Du-hoc-nghe-duc-het-bao-nhieu-tien

thành phố hamburg của đức 1

Sau Berlin, Hamburg là thành phố lớn thứ hai trên nước Đức. Tại Hamburg có rất nhiều công trình, kiến trúc độc đáo nổi tiếng của Đức. 

Hamburg là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh vì là nơi quy tụ rất nhiều doanh nghiệp lớn. Cơ hội việc làm tốt cho sinh viên rất nhiều.

Du học nghề tại Đức hết bao nhiêu tiền – Thành phố Munich

Munich được nhiều sinh viên biết đến qua các thông tin của nhiều trung tâm. Các tiện ích thông minh, cơ sở vật chất và trường học tại thành phố Munich đều mang nét kiến trúc lâu đời của Châu Âu.

Lựa chọn các trường ở Munich bạn sẽ không còn băn khoăn về các vấn đề tài chính. Bởi các chi phí sinh hoạt của thành phố Munich rất rẻ, phù hợp với du học sinh.

Du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền

Du-hoc-nghe-duc-het-bao-nhieu-tien

Để những năm tháng du học làm nên thanh xuân của bạn thì đừng bỏ lỡ những điều sau. Khi đi du học nghề tại Đức những việc này cho bạn rất nhiều trải nghiệm đó!

Kết bạn với người Đức

Bạn không thể mãi cô đơn hay chỉ làm quen với những du học sinh Việt Nam. Hãy mở lòng, gạt qua nỗi tự ti, sợ hãi để làm quen với người Đức, việc kết bạn này sẽ giúp bản thân mở rộng mối quan hệ, rèn luyện tiếng Đức rất nhiều.

Đi du lịch nhiều nơi

Sẽ có rất nhiều bạn nghĩ rằng, bản thân luôn lo lắng về vấn đề du học nghề Đức hết bao nhiêu tiền thì sao có đủ chi phí đi du lịch. Thế nhưng, các điểm du lịch trên Đức hay các quốc gia khối EU rất rẻ. Bạn hãy tiết kiệm chi phí mua sắm để dành cho trải nghiệm giúp mở mang tầm nhìn.

Đi làm thêm

Nếu luôn băn khoăn về vấn đề tài chính thì bạn hãy đi làm thêm. Các khoản hỗ trợ lương thực tập và đi làm thêm tối đa 10 giờ/ tuần sẽ giúp bạn đủ trang trải các chi phí ở Đức.

Với bài viết lần này, EduGo tin bạn đã có câu trả lời cho lựa chọn của bản thân. Chúc bạn thành công với chặng đường phía trước, đừng quên có EduGo luôn đồng hành cùng bạn.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334