Du học nghề tại Đức được và mất những gì

15/08/2022

Du học nghề tại Đức, được và mất những gì? Đây là câu hỏi được tìm kiếm rất nhiều dạo gần đây. EduGo cũng liên tục được các bạn học viên hỏi những câu tương tự. Bởi lẽ, quyết định du học nghề là một trong những bước ngoặt quan trọng. Tâm lý các bạn đều mong muốn nắm rõ thông tin để có những chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Trong bài viết lần này EduGo sẽ giúp bạn “gỡ rối” thắc mắc. Cùng xem ngay nhé!

Du học nghề tại Đức – Những điều bạn nhận được

Học nghề không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ. Đặc biệt những năm trở lại đây liên tục nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía gia đình, các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em. Thay vì đi du học chương trình Đại học tại các quốc gia khác thì học nghề ở Đức lại nổi trội hơn. Các bạn trẻ tham gia chương trình vừa được học tập trong môi trường chất lượng, đào tạo theo chương trình vừa học vừa làm. Đồng thời chính phủ Đức còn luôn tạo ra những điều kiện “hấp dẫn” thu hút học viên nước ngoài.

du-hoc-nghe-tai-duc

Chương trình nghề nhìn chung có rất nhiều lợi thế. Bạn không chỉ nhận được mức hỗ trợ tốt mà còn được đào tạo thành nguồn nhân lực có tay nghề cao. Khi đó sẽ thuận lợi cho quá trình xin việc. Nhiều người hay nói đơn giản là “mối quan hệ Win – Win”, cụ thể chính phủ sẽ đào tạo bạn miễn phí, cho bạn những quyền lợi tốt, chế độ ưu ái. Những điều này sẽ khiến bản thân bạn muốn ở lại Đức để sinh sống và làm việc. Qua đó giải quyết được vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực của nước Đức. Điều này hai bên đều có lợi như nhau nhưng không hoàn toàn mang tính ràng buộc.

Những điều bạn phải đánh đổi khi du học

Không chỉ riêng việc học nghề, bất kỳ lựa chọn đi du học ở các quốc gia khác. EduGo tin rằng bạn cũng sẽ phải đánh đổi một số thứ nhất định. Cùng xem đó là gì qua kinh nghiệm khảo sát thực tế của du học sinh nhé!

Mất đi một số mối quan hệ

Du học nghề tại Đức không phải quá gần so với Việt Nam. Chính vì vậy bạn sẽ phải xa gia đình và bạn bè rất lâu. Có thể từ 2 đến 3 năm mới về nước một lần. Chưa kể thời gian học và thời gian đi làm luôn bận rộn. Khó sắp xếp để về nước trong khoảng thời gian dài. Đối với gia đình thì có thể không ảnh hưởng quá nhiều. Nhưng bạn bè ở Việt Nam rất có thể sẽ bị phai mờ dần trong tình cảm, sự gắn kết. Đây là điều chúng ta có thể dễ thấy được, mỗi người đều có cuộc sống riêng, mục tiêu cũng khác nhau. Nên bạn hãy bình thường hóa và vui vẻ đón nhận.

Du học nghề tại Đức – Thời gian dành cho bản thân ít đi

Học nghề có nhiều lợi thế là sự thật không thể phủ nhận. Nhưng đi đôi với nó là khó khăn, thử thách, những ngày bận rộn với bài vở và công việc tại nơi thực hành. Đôi khi bạn sẽ không thể sắp xếp thời gian một cách chu toàn. Thậm chí còn dễ bị kiệt sức, dành thời gian cho bản thân cũng không được nhiều như trước. Điều này rất có thể khiến cơ thể yếu đi, liên tục cảm giác chán nản. Cách khắc phục duy nhất, đó chính là dành 1 buổi để cân bằng lại, học cách làm chủ cuộc sống. Đừng để những điều nhỏ nhặt ảnh hưởng tới bản thân.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo bạn sẽ hiểu hơn về chương trình nghề. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
0966504334