Du học nghề tại Đức dễ hay khó – EduGo Group

30/06/2022

Du học nghề tại Đức dễ hay khó? đây là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên đặt ra khi nhìn thấy các thông tin “hấp dẫn” trên truyền thông. Hầu hết đều đăng tải những nội dung như cơ hội việc làm cao, mức lương tốt, du học với chi phí rẻ,… Điều này ít nhiều khiến các bạn trẻ cảm thấy hứng thú và muốn tìm hiểu kỹ hơn. Để có câu trả lời chính xác nhất. Hãy cùng EduGo đọc các thông tin trong bài viết lần này nhé!

Cơ hội việc làm và định cư lâu dài

Du học nghề tại Đức chủ yếu đào tạo những ngành Hot và đang thiếu nguồn lao động trầm trọng. Nếu như bạn thích những ngành nghề thuộc chương trình đào tạo này thì hoàn toàn an tâm về cơ hội việc làm. Bởi ngay trong quá trình ngồi trên giảng đường. Bạn đã có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều doanh nghiệp. Đây là cơ hội tốt giúp trau dồi kinh nghiệm và lựa chọn nơi làm việc phù hợp với bản thân.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể chọn ký kết hợp đồng với những doanh nghiệp mà nhà trường giới thiệu. Hoặc tư tìm kiếm công việc phù hợp. Miễn sao cảm thấy mức lương xứng đáng và có các chế độ đãi ngộ tốt. Một lưu ý nho nhỏ dành cho các bạn du học sinh Đức. Đó chính là vấn đề định cư và nhập quốc tịch. Bạn có thể dễ dàng thực hiện mong muốn này với điều kiện có thời gian sinh sống ở Đức ít nhất 8 năm. Các thủ tục cũng rất đơn giản, chính phủ rất ưu tiên cho người lao động thuộc khối ngành Hot.

Sinh viên cần chuẩn bị gì khi học nghề

Để học nghề tốt và đạt được những mục tiêu mà bạn đề ra. Việc trước tiên cần làm chính là học thật tốt tiếng Đức để hiểu được các bài giảng. Bạn hãy tham khảo thêm các nguồn tài liệu liên quan đến tiếng Đức chuyên ngành. Điều này giúp hạn chế sự bỡ ngỡ khi sang học tập ở môi trường mới. Ngoài ra hãy rèn luyện những kỹ năng mềm, cách quản lý thời gian và tài chính nhé!

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo đã giúp bạn hiểu hơn về du học nghề tại Đức. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!