Du học nghề tại Đức – Chi phí sinh hoạt đắt không

28/04/2022

Du học nghề tại Đức vẫn luôn là chủ đề được quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Bên cạnh việc tìm hiểu văn hóa thì chi phí sinh hoạt cũng là một trong những nỗi bận tâm lớn khi chuẩn bị hành trang đi du học. Làm thế nào để biết rõ chi phí khi sinh sống và học tập tại Đức có đắt không? Hãy cùng EduGo đọc bài viết dưới đây để có cho mình sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất nhé!

Chi phí du học nghề tại Đức

du-hoc-nghe-tai-duc

Đa số các trường nghề tại Đức đều có chính sách miễn học phí cho sinh viên. Bạn chỉ cần đóng những khoản phụ như: bảo hiểm, vé tàu, tham gia các hoạt động ngoại khóa, sách vở, đồ dùng học tập,…

Mặc dù không còn gánh nặng về tiền học nhưng bạn vẫn cần chi trả những khoản khác trong quá trình học tập. Chính vì vậy mà cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Không để xảy ra tình trạng tiêu quá lố vào đầu tháng. Nếu biết cách tiết kiệm, bạn rất có thể để ra một khoản kha khá. Bởi học nghề là vừa học vừa làm, được trả mức lương khi đi thực hành.

Các khoản chi cho cuộc sống tại Đức

Dù đến bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng sẽ phải chi những khoản tiền vào nhu cầu cần thiết như:

du-hoc-nghe-tai-duc

Du học nghề tại Đức – Giá thuê nhà

Ngoài học phí được miễn ra thì các bạn du học sinh có lẽ sẽ lo lắng nhất về việc thuê nhà ở. Bởi lẽ, tùy từng thành phố và khu vực sinh sống sẽ có giá thuê khác nhau. Nếu bạn ở thành phố lớn, có mật độ dân cao thì giá sẽ rất đắt và khó thuê. Nhìn chung, rơi vào khoảng 300 đến 400 Euro/tháng. Để tiết kiệm chi phí bạn hoàn toàn có thể ở ký túc xá hoặc ở ghép cùng bạn bè.

Chi phí sinh hoạt hằng ngày

Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất Châu Âu và đứng thứ 4 trên thế giới. Thế nhưng, nhiều người sẽ bất ngờ vì ở Đức các chi phí sinh hoạt không quá đắt. Việc mua bán tại siêu thị dù là hàng chất lượng cao, được nhập khẩu nhưng giá vẫn phải chăng. Không quá chênh lệch khi ở Việt Nam. Hơn thế, mức lương trả cho các ngành nghề lao động hoàn toàn đủ chi trả cho sinh hoạt hàng ngày.

Để tiết kiệm, du học sinh hoàn toàn có thể tự nấu ăn sẽ tiết kiệm hơn là ăn ở ngoài nhà hàng.

Sống ở Đức với mức thu nhập trung bình có ổn không

Sống ở Đức với mức thu nhập trung bình có ổn không? Đây là câu hỏi không chỉ khiến du học sinh thắc mắc mà thậm chí những người lao động có ý định sinh sống tại Đức. Nếu có thu nhập trung bình, không quá cao EduGo nghĩ rằng bạn hoàn toàn có thể chi tiêu đủ. Bên cạnh đó, thị trường lao động cũng rất tiềm năng, chỉ cần bạn cố gắng học tập và phát triển bản thân mỗi ngày. Mức thu nhập sẽ tăng cao dần.

du-hoc-nghe-tai-duc

Không phải chi phí sinh hoạt mà tiền chi cho các khoản bảo vệ sức khỏe ở Đức mới đắt. Nếu không có bảo hiểm, bạn đi khám tại các bệnh viện rất rắc rối và phức tạp. Tiền thuốc cũng như viện phí sẽ tăng gấp đôi. Chính vì vậy mà sau khi sang quốc gia này. Việc đầu tiên nên làm là đăng ký mua bảo hiểm y tế nhé!

Chi phí sinh hoạt tại Đức không hề đắt, nếu như biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý bạn sẽ để ra được một khoản tiết kiệm. Đang có ý định hay tìm hiểu về du học nghề tại Đức bạn hãy mạnh dạn đăng ký. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp. Đừng ngại mà liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn đầy kinh nghiệm của EduGo ngay nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
0966504334