Du học nghề tại Đức – Cẩn thận với nạn cướp giật

29/07/2022

Chuẩn bị hành trang đi du học nghề tại Đức, chắc hẳn bạn đã được nghe rất nhiều lời khuyên. Trong số đó phải kể đến vấn đề cẩn thận, cách giữ gìn tài sản cá nhân. Ở bài viết lần này, EduGo sẽ đề cập kỹ hơn dưới góc nhìn của các bạn sinh viên. Cùng lưu lại để trang bị nhiều kiến thức khi sống ở quốc gia mới nhé!

Du học nghề tại Đức – Tình trạng cướp giật

Không chỉ riêng nước Đức mà các quốc gia khác ở Châu Âu cũng vậy. Tuy văn minh nhưng vẫn tồn tại mặt không tốt, điển hình là vấn nạn cướp giật. Nhiều người đi du lịch hay đã có thời gian nhất định sống ở Đức cũng phải lo lắng. Không chỉ cướp theo hình thức bạn hay thấy, các thành phần xấu sử dụng rất nhiều thủ đoạn tinh vi. Nhiều người chỉ vì 1 phút lơ là mà đã đánh mất rất nhiều tài sản giá trị cao. Thậm chí chúng còn định hình được bạn để tiền ở đâu thông qua túi sách. Nghe thôi cũng cảm thấy đáng sợ đúng không? Nếu chịu khó xem thời sự, đọc báo thì đây không còn là tin tức mới. Bạn nên chủ động bảo vệ bản thân cũng như các tài sản cá nhân.

du-hoc-nghe-tai-duc

Một số điều nên làm khi ra đường

Tài sản cá nhân dù có giá trị lớn hay nhỏ thì chúng ta đều không mong muốn nó bị mất đi. Vì thế, dưới đây sẽ là những điều EduGo khuyên bạn nên làm khi ra đường. Dù đi du lịch hay tới quốc gia mới để học tập và sinh sống vẫn có thể áp dụng được.

Du học nghề tại Đức – Mang ít tiền mặt

Những cửa hàng tại Đức rất ít thanh toán bằng việc quẹt thẻ. Chính vì điều này mà nhiều bạn luôn mang rất nhiều tiền mặt trong người. Khi đã có thời gian sinh sống lâu thì không sao. Nhưng mới sang, khả năng giao tiếp kém, không quen đường. Rất dễ bị các đối tượng xấu để ý, chúng sẽ có những thủ đoạn cướp giật khi nhìn thấy bạn có một chút sơ hở. Để đảm bảo an toàn thì chỉ nên mang theo một vài đồng xu, một chút tiền mặt phục vụ cho ý định mua sắm. Lưu ý nên cất thật kỹ trong túi xác hoặc balo và kéo khóa cẩn thận nhé!

Đi cùng bạn bè hoặc chỗ đông người

Để hạn chế tình trạng cướp giật thì bạn có thể đi cùng bạn bè hoặc chọn đường đông người qua lại. Tuy nhiên, việc này cũng có những mặt trái riêng. Cụ thể như, đi cùng bạn bè lơ là, ham vui cũng bị trộm cắp, hay như đi đến chỗ đông người đối tượng xấu có thể xuất hiện ở đó. Nhìn chung bạn vẫn nên nâng cao cảnh giác, mới sang thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. Không phải ai cũng bị trộm nhưng nên học các kiến thức, nắm nhiều thông tin vẫn có lợi thế hơn. Và đừng quên, liên hệ với cảnh sát ở khu vực gần nhất nếu bạn bị mất đồ để họ hỗ trợ bạn tìm kiếm. Điều này phần nào giúp chúng ta có cảm giác an tâm, bớt lo lắng hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin của EduGo đề cập đến vấn nạn trộm cắp ở các quốc gia Châu Âu. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, hạn chế tối đa những rủi do có thể xảy đến. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!