Du học nghề tại Đức – Cách vượt qua mùa đông lạnh

16/04/2022

Có lẽ rất nhiều bạn trẻ khi chuẩn bị du học nghề tại Đức đều băn khoăn. Không biết thời tiết quốc gia này có lạnh giá và phủ đây tuyết như trên phim ảnh vẫn chiếu hay không. Để bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như chuẩn bị hành lý sẵn sàng cho kỳ nhập học tới. EduGo sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến khí hậu tại Đức cũng như cách vượt qua những ngày giá lạnh của mùa đông.

Tổng quan về khí hậu và các mùa tại Đức

Khí hậu nước Đức nhìn chung không quá khắc nghiệt. Không có mùa quá nóng hay quá lạnh. Tây Bắc và ven biển có gió tây ấm thổi vào. Khí hậu mùa hè đặc trưng ấm áp và mùa đông thì có mây nhẹ. Sâu trong đất liền có khí hậu lục địa, nhiệt độ biến đổi trong ngày và theo mùa. Ngoài các vùng khí hậu biển và lục địa chiếm ưu thế trên hầu hết đất nước thì một số nơi có khí hậu ẩm trên địa hình cao.

Du-học-nghe-tai-duc

Các mùa kéo dài tại Đức như:

  • Mùa xuân kéo dài khoảng cuối tháng 3 và đầu tháng 6
  • Mùa hè kéo dài khoảng đầu tháng 6 và cuối tháng 8
  • Mùa thu vào tháng 9 đến cuối tháng 1
  • Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 3.

Du học nghề tại Đức – Cách sinh viên thích nghi với thời tiết

Du-hoc-nghe-tai-duc

Khi mới sang Đức nhiều bạn trẻ lo lắng về vấn đề thời tiết. Bởi Đức nằm ở Châu Âu, khí hậu có sự chênh lệch khá lớn đối với Việt Nam. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ rất có thể ảnh hưởng đến hành trang và tâm lý khi đi du học. Để nhanh thích nghi với thời tiết bạn cần hiểu rõ các đặc tính của từng mùa. Ở Đức không quá lạnh nhưng cũng không quá nóng. Nếu luôn chuẩn bị cho mình những chiếc áo ấm, xem dự báo thời tiết, ăn uống đầy đủ thì mọi thứ xảy đến đều trong tầm kiểm soát của bạn.

Bên cạnh đó, bạn hãy tận dụng khoảnh khắc đẹp của từng mùa để khám phá đất nước xinh đẹp. Du học nghề tại Đức không chỉ học và làm, nên dành thời gian trải nghiệm, tìm hiểu về văn hoá và con người nơi bạn sinh sống. Mỗi mùa đều khoác lên mình một màu sắc riêng. Thế nên đừng bỏ lỡ từng thời điểm. Chỉ một lưu ý nhỏ cho bạn, để cẩn thận hãy luôn dưỡng da đủ độ ẩm để không bị mất nước do thời tiết thay đổi.

Lưu ý về thời tiết đối với cuộc sống du học

Thời tiết không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và học tập. Nếu bạn không nắm rõ các vấn đề liên quan sẽ khó thích nghi, thậm chí gặp tình trạng “Sốc văn hoá”. Chính vì thế hãy cùng tham khảo ngay những lưu ý dưới đây.

Du-hoc-nghe-tai-duc

Người dân Đức bị chi phối rất nhiều bởi thời tiết

Mùa Đông ở Đức thường lạnh và trời âm u. Hoạt động của người dân tại các thành phố nhỏ cũng hạn chế vào những ngày này. Nếu khi mới sang Đức vào thời điểm trời tối nhanh và âm u bạn sẽ thấy người dân không quá cởi mở và hoà đồng như những gì đọc được trên báo chí. Bởi tâm lý họ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết, đi đường ai cũng muốn đi thật nhanh để trở về nhà. Trừ những ngày có tuyết sẽ có vài người ra chơi đùa. Còn lại họ thường ở nhà và thành phố như “ngủ” từ rất sớm.

Du học nghề tại Đức không nên làm thêm về muộn

Du học sinh đều muốn đi làm thêm để trang trải và tạo thêm nguồn thu nhập. Tuy nhiên, lý do EduGo khuyên bạn không nên làm thêm về muộn. Bởi, khi học tập và làm việc tại các thành phố nhỏ, mật độ dân số ít. Người dân ra đường vào buổi tối khi trời lạnh là rất hiếm. Bạn nên cẩn thận khi về làm muộn mặc dù Đức có chế độ an ninh tốt nhưng không thể nói trước điều gì. Càng cẩn thận càng tốt, nếu được hãy chuẩn bị bình xịt hơi cay hoặc học thêm lớp võ tự vệ.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường du học nghề Đức. Nếu cần tư vấn hay giúp đỡ các vấn đề liên quan đến du học. Bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ đầy kinh nghiệm để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
0966504334