Du học nghề tại Đức: 3 kiểu nhà ở sinh viên nên biết

22/03/2022

Du học nghề tại Đức mỗi dịp tuyển sinh lại thu hút rất nhiều bạn trẻ. Nếu đang chuẩn bị cho hành trình du học sắp tới, hẳn là bạn đang rất lo lắng và băn khoăn nhiều điều. Một trong những nỗi băn khoăn chính là nhà ở. Bởi lẽ “An cư thì mới lập nghiệp” có ổn định về nơi sinh sống bạn mới tập trung tốt cho việc học. Trong bài viết lần này, EduGo sẽ giúp bạn hiểu hơn về 3 kiểu nhà ở tại Đức mà bạn nên biết.

3 kiểu nhà ở bạn nên biết khi du học học nghề tại Đức

Khi chọn du học nghề tại Đức đồng nghĩa với việc bạn phải đến một quốc gia mới hoàn toàn xa lạ. Việc đầu tiên cần làm khi đặt chân tới Đức là tìm chỗ ở để ổn định trong việc học tập và thi cử. Nhiều bạn trẻ thậm chí cẩn thận hơn khi tìm nhà ngay lúc còn ở Việt Nam. Dưới đây là 3 kiểu nhà ở mà bạn nên biết để phục vụ cho nhu cầu của bản thân.

Du-hoc-nghe-tai-duc

Ở trong ký túc xá khi du học nghề tại Đức

Du-hoc-nghe-tai-duc

Ký túc xá là lựa chọn của nhiều du học sinh. Bởi nơi đây có độ an ninh tốt, khi mới sang chưa hiểu văn hoá cũng như lối sống bạn cần cẩn thận trong các vấn đề liên quan đến sự an ninh. Bên cạnh đó, giá thuê phòng ở ký túc xá đã bao gồm các chi phí truyền hình hay kết nối Internet. Điều này giúp bạn không còn quá lo lắng về khoản tiền thuê phòng phát sinh.

Tuy nhiên, khi sống ở ký túc xa bạn cũng phải đối mặt với những hạn chế về giờ giấc nghiêm ngặt. Không được đi quá muộn và một số nơi còn không cho phép người ngoài tới ở lại. Nếu vi phạm bạn sẽ bị kiểm điểm hoặc phạt rất nặng.

Thuê nhà ở riêng

Du-hoc-nghe-tai-duc

Bên cạnh ký túc xá thì bạn có thể lựa chọn thuê nhà ở riêng. Cách này sẽ rất phù hợp với những bạn thích ở một mình, thích sự yên tĩnh hay không gian thoải mái. Những căn phòng bên Đức khi thuê sẽ có đầy đủ đồ da dụng cơ bản, những tiện ích mà bạn cần. Bạn được lựa chọn địa điểm trung tầm, gần trường học để tiện cho di chuyển. Cũng chính vì sự tiện ích này mà giá thuê nhà riêng ở Đức thường rất đắt. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định.

Ở chung nhà cùng các sinh viên

Du-hoc-nghe-tai-duc

Việc ở chung nhà khi đi du học được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Đây là cách tiết kiệm mà vẫn có không gian riêng, tự do trong giờ giấc sinh hoạt. Trung bình mỗi căn hộ thuê chung sẽ có từ 4-5 người, bạn có phòng riêng nhưng một số tiện ích như nhà bếp, phòng tắm, phòng ăn sẽ phải dùng chung. Cuối tháng sẽ cùng chia tiền điện nước, kết nối mạng và một số khoản phí khác.

Nhược điểm của ở nhà chung bạn cần lưu ý. Chính vì ở chung với nhiều người mà sự riêng tư, tôn trọng ý kiến được đề cao rất nhiều. Bạn hãy lắng nghe nhiều hơn, bởi mỗi người đến từ quốc gia khác nhau nên sẽ có sự bất đồng. Hãy hạn chế nhất có thể để tránh phiền phức không đáng.

Tiêu chí chọn nhà ở cho sinh viên

Để chọn một nơi ở tốt khi đi du học nghề tại Đức dường như không dễ dàng. Nếu muốn chỗ ở đầy đủ tiện nghi, có thể ở lâu dài thì bạn cần phải chủ động trong việc tìm kiếm sớm. Tránh mùa nhập học, đây là thời điểm khó kiếm nhà nhất. Hãy lựa chọn những nơi ở có đặc điểm sau đây:

  • Có an ninh tốt, rõ ràng trong các khoản chi phí hàng tháng
  • Chủ nhà thân thiện, hoà đồng có thể giúp bạn trong những lúc cần thiết
  • Cơ sở hạ tầng tốt, đầy đủ những đồ da dụng cơ bản
  • Gần trung tâm và trường học,…

Ngoài ra, để có thể dễ dàng trong việc thuê nhà bạn cần phải chuẩn bị những kỹ năng cơ bản về tiếng Đức. Điều này giúp bạn dễ trao đổi hơn với người chủ. Trong quá trình làm hợp đồng hãy đọc thật kỹ để tránh các xích mích không đáng có. Bạn nên thuê nhà gần trường để thuận tiện cho việc đi lại. Đừng vì ham rẻ mà thuê những nơi xa hôi, hẻo lánh sẽ rất bất tiện và nguy hiểm.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường du học nghề Đức. Nếu cần tư vấn hay giúp đỡ các vấn đề liên quan đến du học. Bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ đầy kinh nghiệm để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
0966504334