Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

14/02/2022

Du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức là một trong những ngành được nhiều sinh viên đăng ký nhất trong các kỳ thi tuyển sinh. Cùng tìm hiểu ngành này khi học tại Đức có gì nổi bật nhé!

Nghề nhà hàng khách sạn học gì

Khi tham gia du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức, các sinh viên sẽ được đào tạo chương trình kép, vừa học vừa làm. Trong quá trình học lý thuyết trên trường bạn được đi thực hành tại các nhà hàng, các doanh nghiệp để trau dồi các kỹ năng cơ bản về nghề nghiệp. 

Điều đặc biệt của chương trình du học nghề sẽ giúp sinh viên được tiếp xúc thực tế với công việc, tìm được các vị trí bản thân mong muốn trong ngành nghề. Đối với ngành khách sạn cũng vậy, chỉ khi làm thực tế bạn mới biết mình thực sự phù hợp và yêu thích vị trí nào. 

Sau khi ra trường sinh viên được làm việc ở môi trường văn minh, hiện đại với các vị trí như: Đầu bếp, quản lý nhà hàng, phục vụ, lễ tân, buồng phòng,.. cơ hội thăng tiến cao. 

Điều kiện du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Những năm gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Chính phủ Đức cần nhiều nhân lực cho ngành nhà hàng khách sạn sau khi mở cửa trở lại. Vậy điều kiện để đáp ứng là gì? Hãy cùng EduGo xem qua nhé! 

Để tham gia chương trình du học nghề nhà hàng khách sạn. Học viên cần tốt nghiệp THPT và đang trong độ tuổi từ 18 đến 28. Có sức khỏe đảm bảo và không mắc các bệnh viêm gan B, C, bệnh truyền nhiễm khác. 

Trình độ ngoại ngữ tiếng Đức đạt chứng chỉ A2/B1/B2 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD,… ( chưa có sẽ được EuroCentre đào tạo)

Cần biết về du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Rất nhiều bạn sinh viên nghĩ rằng khi theo học nghề nhà hàng khách sạn sẽ rất nhàn. Không tốn nhiều thời gian học tập vẫn đạt được điểm cao. Thế nhưng sự thật không hề dễ dàng như vậy, không có thành công nào mà dễ đạt được cả. 

Chương trình đào tạo tốt

Khi đi du học nghề nhà hàng khách sạn bạn sẽ được đào tạo tốt nhất. Được làm việc tại các nhà hàng khách sạn chất lượng 4* đến 5*. Trang bị đầy đủ tiện nghi phục vụ cho quá trình học tập. Hơn thế bạn còn được miễn học phí trong suốt 3 năm học tập tại Đức.

Cơ hội việc làm cao

Sau khi ra trường sinh viên dễ dàng tìm được công việc phù hợp với nhu cầu của bản thân. Mức lương cho ngành nhà hàng khách sạn cũng đạt top cao, giao động từ 2.500 đến 2.800 Euro/ tháng. 

Ngành nghề đầy thử thách

Trên thực tế khi lựa chọn đi du học nghề nhà hàng khách sạn. Sinh viên phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như bất đồng văn hoá và ngôn ngữ. Chương trình đào tạo kép sẽ vất vả hơn so với học Đại học thông thường.

Đặc thù của ngành nhà hàng khách sạn. Yêu cầu bạn phải thực sự đam mê mới có thể đi tới đích của thành công. Những ngày thức khuya dậy sớm sẽ không khiến bạn nản chí nếu thực sự yêu thích và muốn theo đuổi đến cuối. 

Với những chia sẻ lần này. EduGo mong sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng nhất về con đường du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức.

Đăng ký ngay
0966504334