Du học nghề ngành nhà hàng khách sạn có được yêu thích? 

14/03/2023

Bài viết hôm nay, bạn đọc hãy cùng EduGo tìm hiểu nguyên nhân vì sao du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn lại hấp dẫn các bạn đến thế.

Du học nghề Đức ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp. Nhiều bạn tốt nghiệp ra trường không thể kiếm việc làm cũng bắt đầu với hướng đi mới này. Bên cạnh đó ngành nhà hàng khách sạn được nhiều bạn chọn. Cùng xem nó có ưu điểm gì nhé. 

Miễn học phí 100%

Du học nghề ngành nhà hàng khách sạn có được yêu thích 

Du học nghề ngành nhà hàng khách sạn có được yêu thích

Ở Đức, Chính phủ nước này rất quan tâm đến giáo dục và có các chính sách giáo dục rộng mở. Với du học nghề ngành nhà hàng khách sạn, bạn sẽ được miễn phí 100% học phí trong suốt quá trình học.

Nhận lương học nghề trong quá trình du học nghề Đức

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn được đào tạo theo mô hình kép. Tức là đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Song song với việc đào tạo lý thuyết, bạn học sẽ được đào tạo nghề trực tiếp tại chuỗi nhà hàng, khách sạn 4-5* ở Đức. Trong quá trình thực hành nghề này, bạn sẽ được nhận phần lương thực hành, trung bình khoảng 1.000 -1.200 Euro/ tháng.

Có thể nhận thêm lương làm thêm

Trong quá trình du học nghề, bạn có thể sắp xếp thời gian làm thêm, khoảng 21 giờ/ tuần với mức lương trung bình từ 9 -12 Euro/ giờ.

Chính trị tại Đức ổn định và an toàn

Khi du học nghề tại bất cứ đâu, đặc biệt là các bạn nữ, việc an toàn được đặt lên hàng đầu. Tại Đức, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn và ổn định trong suốt quá trình học tập. 

Ngoài ra, Đức là nước rất chú trọng về các chính sách y tế, khi ở đây, bạn sẽ được miễn phí các chi phí hợp lý về y tế.

Triển vọng nghề nghiệp cao

Mức lương trung bình của ngành nhà hàng khách sạn tại Đức khá ổn khoảng  2.500 – 2.800 Euro/ tháng. Mức lương dao động tùy vị trí công việc và nơi bạn làm việc.

Khi có kinh nghiệm, bạn có thể học nâng cao để lấy bằng Bachelor, master phục vụ cho các ngành nghề như quản lý du lịch, quản trị kinh doanh, khoa học thực phẩm,…

Cơ hội định cư tại Đức

Sau thời gian làm việc và học tập (05 năm) không gián đoạn thì bạn có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con theo Luật định cư tại Đức.

 

Cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng

Với đặc thù của ngành nhà hàng khách sạn, bạn thường xuyên phải tiếp xúc, trao đổi với khách hàng. Nhờ vậy, bạn có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp của bản thân. Nếu làm việc tại các chuỗi nhà hàng, khách sạn cao cấp, bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với giới thượng lưu. 

Yêu cầu du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Yêu cầu du học nghề ngành này khá đơn giản, đáp ứng đủ 3 tiêu chí: độ tuổi 18-28, đã tốt nghiệp THPT; sức khỏe tốt không mắc các bệnh truyền nhiễm và có chứng chỉ tiếng Đức.

Ngoài ra ngành này cũng không đòi hỏi sức khỏe và độ bền quá cao. Chủ yếu công việc yêu cầu tỉ mỉ, tinh tế,.. và giao tiếp nên phù hợp với nhiều bạn.

Với các nội dung trên, câu hỏi du học nghề ngành nhà hàng khách sạn có được yêu thích? Các bạn đã biết được câu trả lời chúng tôi hy vọng đã giải đáp phần nào cho bạn đọc về sự hấp dẫn của du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn, để bạn có thể hiểu biết hơn về ưu điểm của ngành và có lựa chọn phương hướng du học nghề cho chính xác.

 

Đăng ký ngay
0966504334