Du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức

28/02/2022

Du học ngành điều dưỡng tại Đức một trong những ngành nghề HOT nhất trong những năm qua, các sinh viên Việt Nam luôn ưu tiên lựa chọn. Để tìm hiểu lý do ngành điều dưỡng luôn thu hút sinh viên nước ngoài hãy cùng đọc bài viết này ngay nhé!

Ngành điều dưỡng tại Đức là gì

 Du học Ngành điều dưỡng tại Đức là một trong những ngành giúp bạn trang bị các kiến thức liên quan đến y tế, sức khoẻ, các kỹ năng chăm sóc bệnh nhân và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Các điều dưỡng viên có vai trò rất quan trọng trong ngành y tế, họ sẽ trực tiếp hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình điều trị, chăm sóc sức khỏe, phục hồi về thể chất và tinh thần của bệnh nhân tại bệnh viện, cơ sở y tế. 

Lộ trình du học ngành điều dưỡng tại Đức

Những năm gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid mà chính phủ Đức cần rất nhiều điều dưỡng viên. Đây được xem như một cơ hội và cũng là thách thức đối với sinh viên nước ngoài. Để chuẩn bị hành trang tốt cho việc du học bạn cần phải nắm chắc lộ trình đào tạo điều dưỡng tại Đức ngay dưới đây.

Đối tượng tuyển sinh của ngành điều dưỡng cũng giống như các ngành nghề khác đều yêu cầu sinh viên có độ tuổi từ 18 – 30 tuổi. Tốt nghiệp THPT trở lên. Sức khỏe tốt và không mắc cách bệnh như viêm gan B,C, cách bệnh truyền nhiễm. 

Để dễ dàng cho việc xin Visa bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức B2. Tuy nhiên nếu ở Việt Nam bạn mới đạt chứng chỉ A2/B1 thì khi sang Đức bạn hoàn toàn được hỗ trợ thi lên chứng chỉ tiếng. Khi đi du học ngành điều dưỡng yêu cầu giao tiếp rất nhiều với bệnh nhân vì vậy bạn cần cố gắng trong quá trình học tiếng Đức rất nhiều, càng nói tốt sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội rộng mở trong ngành nghề. 

Khi sang Đức bạn sẽ được đào tạo song song lý thuyết và thực hành. Chính phủ Đức có ưu đãi với sinh viên nên bạn sẽ được miễn phí 100% học phí ngoài ra trong quá trình thực hành bạn hoàn toàn được nhận lương hàng tháng, giao động từ 1.000-1.300 Euro con số này sẽ thay đổi theo thời gian, sinh viên hoàn toàn có thể lo được chi phí sinh hoạt tại Đức. 

Lộ trình đi bằng A2 sang Đức 

 • Học chứng chỉ tiếng Đức A2 tại Việt Nam (5 – 6 tháng)
 • Hoàn thiện hồ sơ thủ tục và làm Visa xuất cảnh (2-3 tháng)
 • Học tiếng Đức B1 tại CHLB Đức (4-6 tháng)
 • Tại CHLB được nhận lương học nghề từ lên tới 1.300 Euro/tháng (~36 tháng)
 • Tốt nghiệp đi làm với mức lương từ 2.800 Euro/tháng 

Lộ trình đi bằng B1 sang Đức vào học nghề luôn

 • Học chứng chỉ tiếng Đức B1 tại Việt Nam (6 – 9 tháng)
 • Hoàn thiện hồ sơ và làm Visa xuất cảnh (2 – 3 tháng)
 • Tại CHLB được nhận lương học nghề từ lên tới 1.300 Euro/tháng (~36 tháng)
 • Tốt nghiệp đi làm với mức lương từ 2.800 Euro/tháng 

Lộ trình đi bằng B1 sang Đức học bổ sung B2

Đối với trường hợp sinh viên phỏng vấn không đỗ do trình độ tiếng chưa tốt, học B1 sang Đức phải học B2 bổ sung từ 3- 6 tháng rồi mới vào học nghề . Được hỗ trợ phí học B2 ở Đức.

 • Học chứng chỉ tiếng Đức B1 tại Việt Nam (6 – 9 tháng)
 • Hoàn thiện hồ sơ và làm Visa xuất cảnh (2 – 3 tháng)
 • Học tiếng Đức B2 tại CHLB Đức (3-6 tháng)
 • Tại CHLB được nhận lương học nghề từ lên tới 1.300 Euro/tháng (~36 tháng)
 • Tốt nghiệp đi làm với mức lương từ 2.800 Euro/tháng 

Bên cạnh đó, tùy từng cơ sở đào tạo nghề tại Đức, bạn hoàn toàn có thể học B2 song song trong thời gian học nghề.

Cơ hội nghề nghiệp du học ngành điều dưỡng tại Đức

Nước Đức là một trong những quốc gia có tốc độ già hoá dân số nhanh. Như cầu chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi ngày càng nhiều. Đặc biệt theo khảo sát dân số Đức rất ít người lựa chọn ngành điều dưỡng để theo đuổi. Chính vì vậy mà cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên nước ngoài. Khi du học ngành điều dưỡng tại Đức là rất cao. 

Sau khi học xong sinh viên có thể lựa chọn các đơn vị đã làm việc. Trong quá trình thực hành trên giảng đường hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị mới như bệnh viện, nhi khoa, viện dưỡng lão nổi tiếng. Với các trang thiết bị hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp. 

Sinh viên có thể đăng ký làm việc tại Đức trong vòng 5 năm hoặc hơn tuỳ vào nhu cầu của bản thân. Được hưởng mức lương và các chế độ như công dân Đức, từ 2.800-3.200 Euro/tháng ( tương đương 78.400.000 – 90.000.000 vnd/tháng).

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo. Sẽ giúp bạn trong quá trình chuẩn bị hành trang đi du học tại Đức. nếu còn bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn bạn đừng ngần ngại. Hãy liên hệ với EduGo ngay nhé!

Đăng ký ngay
0966504334