Du học nghề Đức ngành điều dưỡng từ A-Z

04/04/2022

Du học nghề điều dưỡng tại Đức đang trở thành một lựa chọn “lý tưởng” cho các bậc phụ huynh và sinh viên. Bởi những ưu điểm và lợi ích mà nghề điều dưỡng mang lại rất hấp dẫn. Có cơ hội việc làm với mức thu nhập mơ ước và rất nhiều lý do khác.

Thông tin du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức 

du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc

Du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức. Nằm trong chương trình đào tạo kép. Học viên sẽ được học song song lý thuyết và thực hành kéo dài 3 năm. Trong quá trình học được làm việc tại các bệnh viện lớn để làm quen với ngành nghề.

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành hot và nhận được nhiều sự quan tâm của các sinh viên nước ngoài. Ở Đức có rất nhiều bệnh viện, viện dưỡng lão, khoa nhi,.. hàng năm đều cần một lượng lớn điều dưỡng viên để chăm sóc bệnh nhân.

Khi học ngành điều dưỡng bạn sẽ được học các kiến thức, lý thuyết về y tế, song song đó là cơ hội đi thực hành tại các bệnh viện có cơ sở vật chất hiện đại, điều này giúp bạn rèn các kỹ năng thực tế để chăm sóc bệnh nhân.

Điều kiện du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức

du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc

Cũng giống như các ngành nghề khác. Để học điều dưỡng tại Đức bạn cần đáp ứng những các điều kiện sau đây:

  • Nam, nữ độ tuổi từ 18 đến 30
  • Tốt nghiệp THPT trở lên
  • Sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm khác
  • Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Đức đạt chứng chỉ A2/B1/B2 do Viện Goethe Việt Nam cấp hoặc các chứng chỉ tương đương được Đại sứ quán CHLB Đức chấp thuận như TELC, OSD… (chưa có sẽ được đào tạo tại EuroCentre).

Những ưu điểm khi học điều dưỡng tại Đức

Những năm gần đây, du học nghề ngành điều dưỡng luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ khi có ý định sang Đức học tập. Không chỉ nổi tiếng bởi môi trường sống văn minh, hiện đại mà Đức còn có nền giáo dục đạt Top trên thế giới, điều khiến các sinh viên nước ngoài ra quyết định khi du học nghề điều dưỡng tại Đức.

du-hoc-nghe-dieu-duong-tai-duc

Miễn học phí du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức 

Khi tham gia chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức, sinh viên được miễn 100% học phí, bao gồm cả sách và tài liệu trong quá trình học. Ngoài ra, để thu hút các sinh viên nước ngoài đến Đức học tập và sinh sống, chính phủ Đức có rất nhiều các chính sách ưu đãi, hỗ trợ sinh viên nhằm mục đích khắc phục sự thiếu hụt nguồn lao động của quốc gia.

Cơ hội vừa học vừa làm

Khác với chương trình Đại học, khi lựa chọn du học nghề bạn sẽ được học chương trình kép, vừa học vừa được thực hành tại các cơ sở bệnh viện có trang thiết bị hàng đầu. Việc đi thực hành sẽ giúp bạn tiếp xúc thực tế với công việc, rèn luyện kỹ năng cơ bản. 

Ngoài ra, trong quá trình thực hành sinh viên nhận được mức lương hấp dẫn giao động từ 1.140 đến 1.300 Euro/tháng. Bên cạnh đó nếu muốn đi làm thêm bạn có thể đăng ký làm 10 giờ/ tuần và nhận lương từ 9 đến 12 Euro/ giờ.

Cơ hội việc làm và định cư tại Đức

Đức là một quốc gia đang có tỉ lệ dân số già hoá rất cao. Các bệnh viện, viện dưỡng lão liên tục thiếu nhân sự. Khi du học ngành điều dưỡng tại Đức bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp, trong môi trường văn minh, hiện đại.

Theo luật lao động CHLB Đức, sau thời gian làm việc và học tập 5 năm không gián đoạn. Học viên có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại Đức và bảo lãnh vợ/ chồng, con. 

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường du học nghề Đức. Nếu cần tư vấn hay giúp đỡ các vấn đề liên quan đến du học. Bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ đầy kinh nghiệm để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!