Du học nghề làm đẹp tại Đức có gì hấp dẫn?

27/03/2023

Du học nghề làm đẹp ở Đức có thể hơi xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên nghề làm đẹp tại Đức rất có triển vọng và du học nghề làm đẹp có rất nhiều ưu điểm và ưu đãi. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành nghề này nhé.

Tổng quan về nghề làm đẹp tại Đức

Khi nói đến nghề làm đẹp, bạn có thể nghĩ ngay đến các nước Châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan,… Tuy nhiên, tại Châu Âu nói chung và Đức nói riêng, đây là ngành luôn có chỗ đứng riêng và nhu cầu làm đẹp của cả nam và nữ tại Đức ngày càng gia tăng. 

Trung bình mỗi tháng, người Đức chi khoảng 150 Euro cho việc làm đẹp. Các dịch vụ làm đẹp rất được ưa chuộng tại Đức, có thể kể đến như làm nail, mi, làm tóc, trang điểm…

Đây là một ngành có triển vọng nghề cao theo nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Các dịch vụ được mở rộng, các trung tâm làm đẹp, cửa hàng chăm sóc sắc đẹp không ngừng gia tăng. Bởi vậy nhu cầu lao động của ngành nghề này tại Đức khá lớn, đặc biệt trong những năm gần đây.

Du học nghề làm đẹp tại Đức học gì?

Du-hoc-nghe-lam-dep-tai-Duc

Du học nghề làm đẹp tại Đức

Việc học nghề làm đẹp tại Đức cũng kết hợp giữa học tập lý thuyết và việc thực hành thực tế. Việc học tập xoay quanh các vấn đề chăm sóc, làm đẹp cho cả nam và nữ.

Quá trình học nghề kéo dài thường từ 3 -3,5 năm. Bạn cũng được nhận phần lương thực hành từ việc thực hành thực tế trong suốt quá trình học.

Du học nghề làm đẹp chủ yếu học các nội dung:

  • Spa làm đẹp
  • Làm nail
  • Massage
  • Thẩm mỹ viện
  • Trang điểm
  • Chuyên viên tư vấn mỹ phẩm, thẩm mỹ,…

Ưu điểm của du học nghề làm đẹp tại Đức

Miễn phí học phí

Khác với việc phải mất phí học nghề làm đẹp như tại các nước khác, du học nghề làm đẹp tại Đức được miễn phí đào tạo nghề.  Ngoài ra bạn còn được nhận lương thực hành khi thực hành nghề tại các thẩm mỹ viện, khoảng hơn 900 Euro/tháng.

Bằng cấp có giá trị quốc tế

Khi kết thúc đào tạo nghề, bạn được cấp bằng Cao đẳng có giá trị quốc tế. Bạn có thể tìm việc làm tại Đức hoặc có thể quay lại Việt Nam làm việc nếu muốn.

Môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp

Đức là quốc gia hàng đầu Châu Âu, nổi bật về kinh tế, công nghệ, cơ khí,… Cơ sở vật chất các trường học tại Đức đều hiện đại và các trung tâm thẩm mỹ bạn thực hành nghề đều là những cơ sở tiên tiến, được trang thiết bị hiện đại nhất, bắt kịp xu hướng. Khi du học nghề làm đẹp tại Đức, bạn có cơ hội học tập, làm việc và trau dồi kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là tiếp xúc với các phương thức làm đẹp mới, máy móc mới, hiện đại nhất.

Cơ hội việc làm

Với nhu cầu thị trường lớn, bạn không cần quá lo lắng với việc làm sau khi tốt nghiệp. Kết thúc việc du học nghề làm đẹp tại Đức, không quá khó để tìm được việc làm tại Đức. Hoặc bạn có thể dùng các kiến thức bạn học, quay về Việt Nam cùng với các máy móc hiện đại để mở các thẩm mỹ viện, trung tâm làm đẹp.

Cơ hội định cư

Sau thời gian học tập 03 năm và 02 năm làm việc liên tục tại Đức, bạn có cơ hội xin giấy phép định cư tại Đức.

Trên đây là một số thông tin về du học nghề làm đẹp tại Đức để bạn đọc có thêm thông tin. Ngoài ra du học nghề Đức có một số ngành nghề rất được quan tâm vì nhiều ưu đãi và cơ hội việc làm như xây dựng, cơ khí, điều dưỡng, nhà hàng khách sạn. Hy vọng bạn có thêm thông tin để lựa chọn ngành nghề tương lai.

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!