Du học nghề làm bánh tại Đức học gì?
Du học nghề làm bánh tại Đức tuy không phổ biến nhưng khá được các bạn trẻ quan tâm. Nhiều bạn đọc thắc mắc du học nghề làm bánh ở Đức học gì, đào tạo gì. Vậy bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này.
Tổng quan về du học nghề làm bánh tại Đức
Nghề làm bánh tại Đức làm một nhánh thuộc ngành nhà hàng khách sạn. Cũng như các ngành nghề khác thuộc nhóm nhà hàng khách sạn nói riêng và du học nghề Đức các ngành khác nói chung, với nghề làm bánh, bạn học sẽ được đào tạo lý thuyết tại trường nghề và học thực hành tại công ty/ cửa hàng bánh/ nhà hàng/khách sạn. Sau khi hoàn tất việc học nghề, đạt yêu cầu thì bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng quốc tế về ngành nghề làm bánh.
Du học nghề làm bánh tại Đức học gì?
Mô hình học nghề làm bánh là mô hình đào tạo kép. 30% thời gian bạn được giảng dạy về lý thuyết của ngành nghề làm bánh, các kiến thức liên quan về nghề làm bánh tại trường nghề. 70% thời gian còn lại bạn sẽ được dạy nghề, thực hành làm bánh. Mức độ thực hành từ đơn giản đến phức tạp để đạt tiêu chuẩn của một thợ làm bánh.
Các chủ điểm về ngành nghề làm bánh bạn được học
Bạn sẽ được đào tạo nhiều chủ điểm liên quan đến làm bánh, trong đó chủ yếu bao gồm các nội dung như:
- Khoa học thực phẩm.
- Kiến thức về quá trình lên men bánh.
- Đơn vị tính đo lường, đại lượng.
- Các công thức làm bánh và phương pháp nướng.
- Các khía cạnh kinh doanh và vận hành máy móc.
Về kỹ năng làm bánh bạn sẽ được đào tạo các nội dung chủ yếu sau:
- Cách làm bột bánh
- Sản xuất và chế biến bột chua
- Sản xuất bánh nướng từ bột nhào và số lượng lớn
- Sản xuất bột mì, bột nguyên cám và các loại bột đặc biệt khác
- Sản xuất bánh quy, bánh nướng, bánh mì từ các loại nguyên liệu khác nhau
- Sản xuất và làm các bánh ngọt, món tráng miệng
- Làm các món ăn nhỏ
- Kỹ năng trang trí bánh
- Lập kế hoạch thực hiện công việc, kỹ năng tư vấn, thiết kế, bán hàng,…
Về thực hành, bạn sẽ được đào tạo các nội dung chủ yếu như
- Các công thức làm bánh, món ngọt, kem và các món tráng miệng
- Kỹ thuật làm trên máy móc hiện đại
- Kỹ năng tự sáng tạo công thức mới
- Kỹ năng làm việc nhóm
- Các quy định và sự tuân thủ vệ sinh, an toàn thực phẩm
- Kiểm soát thực phẩm, bảo quản thực phẩm, …
Việc đánh giá chất lượng học nghề sẽ diễn ra như thế nào?
Với du học nghề làm bánh tại Đức, thường bạn sẽ trải qua hai kỳ thi để đánh giá chất lượng học tập và thực hành. Nội dung sẽ xoay quanh lý thuyết và thực hành bạn đã được học trong giai đoạn trước. Thông thường, khoảng sau 1,5 năm bạn sẽ phải trải qua kỳ thi đầu tiên là kỳ thi giữa kỳ. Và kết thúc 03 năm học, bạn sẽ trải qua kỳ thi tốt nghiệp.
Sau khi đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu, bạn sẽ được tốt nghiệp, cấp bằng cao đẳng quốc tế và chính thức trở thành thợ làm bánh.
Trên đây là các nội dung đào tạo của du học nghề làm bánh tại Đức. Hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn ngành nghề học tập khi lựa chọn du học nghề Đức.