“Du học nghề Đức” – từ hot trong giới trẻ mỗi dịp tuyển sinh

14/03/2023

“Du học nghề Đức” – từ hot trong giới trẻ mỗi dịp tuyển sinh

Đã bao giờ bạn nghe đến du học nghề tại Đức? Bạn thắc mắc tại sao du học nghề ở Đức lại hot đến thế? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nêu các điểm hot của du học nghề tại Đức để có thể trả lời các câu hỏi của bạn.

Du học nghề Đức là gì?

“Du học nghề Đức” - từ hot trong giới trẻ mỗi dịp tuyển sinh

“Du học nghề Đức” – từ hot trong giới trẻ mỗi dịp tuyển sinh

Một cách đơn giản, bạn có thể có thể hiểu là du học nghề Đức là tham gia học tập, đào tạo nghề tại Đức. Sau khi kết thúc khóa học, bạn được cấp chứng chỉ hoàn thành việc học nghề theo hình thức chính quy và bằng cấp là bằng Cao đẳng quốc tế.

Bằng cấp sau khi hoàn thành khóa học nghề tại Đức là bằng quốc tế, có giá trị trên nhiều nước và lãnh thổ trên toàn thế giới. Nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về bằng cấp sau khi hoàn thành khóa học nghề.

Các ngành nghề đang hot 

Nhìn chung, trong các năm gần đây, do nhu cầu thị trường lao động tại Đức lớn, các ngành được nhiều học viên lựa chọn khi học nghề tại Đức chúng ta có thể nhắc đến như nhà hàng khách sạn, xây dựng, điều dưỡng, cơ khí,…

Đối tượng của du học nghề Đức

Đối tượng được du học nghề tại Đức là tất cả nam nữ trong độ tuổi từ 18-30 tuổi (chi tiết độ tuổi tùy từng ngành nghề mà bạn học) đã tốt nghiệp THPT, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội.

Ngoài ra, yêu cầu du học nghề ở Đức khá đơn giản, chỉ cần có chứng chỉ A2/B1/B2 tiếng Đức theo yêu cầu cụ thể từng ngành.

Ưu điểm của du học nghề Đức

Miễn phí học phí

Học phí trong suốt quá trình du học nghề tại Đức được miễn phí 100%. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về học phí học tập.

Thời gian học nghề ngắn

03 năm là thời gian trung bình để học viên hoàn thành khóa học. Nếu bạn có đủ năng lực, bạn có thể rút ngắn thời gian học xuống 2-2,5 năm. Như vậy, bạn sẽ rút ngắn được thời gian học tập và chính thức đi làm sớm hơn.

Hưởng lương thực hành trong suốt quá trình học nghề

Mô hình học nghề khi du học nghề Đức được đào tạo theo mô hình kép, tức là sẽ kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành. Học viên sẽ được học tập lý thuyết tại trường nghề và học thực hành trực tiếp tại công ty/ nhà hàng/ khách sạn/ bệnh viện,… tùy theo ngành nghề bạn đăng ký học.

Lương thực hành trong quá trình du học nghề thường dao động trong khoảng 800 – 1.300 Euro/tháng. Ngoài ra, học viên 1 tuần có thể sắp xếp làm thêm khoảng 21 giờ, với mức lương làm thêm khoảng 9-12 Euro/ giờ.

Nếu chi tiêu tiết kiệm, với mức lương kiếm được này, học viên vẫn còn tiết kiệm được một khoản tiền.

Môi trường học tập hiện đại, văn minh

Đức là quốc gia có nền kinh tế phải triển hàng đầu thế giới. Nên môi trường học tập và thực hành tại Đức rất hiện đại. Bạn được thực hành công việc trực tiếp tại chuỗi nhà hàng, khách sạn 4-5* (đối với ngành nhà hàng khách sạn); các hệ thống công ty lớn;các bệnh viện, trung tâm sức khỏe (đối với ngành điều dưỡng),…

Mức lương sau khi ra trường khá cao và thị trường lao động lớn

Đức có dân số già và kinh tế Đức thì lại cực kỳ phát triển. Tại Đức, thị trường lao động rất thiếu hụt nhân lực, đặc biệt đối với các ngành yêu cầu tay nghề và chuyên môn.

Mức lương sau khi ra trường đối với các bạn hoàn thành việc học nghề tại Đức trung bình thường dao động từ 2.500 – 4.400 Euro/ tháng. Tùy từng ngành nghề và vị trí công việc mà mức lương của bạn có sự thay đổi.

Cơ hội định cư tại Đức

Về chính sách định cư ở Đức khá rộng mở. Theo Luật lao động CHLB Đức, sau thời gian làm việc và học tập (05 năm) không gián đoạn thì học viên du học nghề Đức có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại CHLB Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con.

Du học nghề Đức có rất nhiều ưu điểm. Bạn có một tương lai rộng mở khi du học nghề tại Đức. Nhưng muốn đạt được những ước mơ, những công việc như ý, bạn cần xác định rõ ràng mục đích học tập, học tập và làm việc nghiêm túc, chăm chỉ, không ngừng nâng cao bản thân. Tất cả nằm trong tầm tay của bạn. 

Đăng ký ngay
0966504334