Du học nghề Đức sinh viên có được phép nghỉ không

29/07/2022

Du học nghề Đức có được phép nghỉ không? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn sinh viên quan tâm gửi về cho EduGo. Để bạn không phải lo lắng, sắp xếp lịch trình phù hợp, có kế hoạch về nước thăm gia đình. Hoặc đi du lịch cùng bạn bè một cách thoải mái, hãy đọc bài viết dưới đây. Các thôn tin sẽ đề cập chi tiết về ngày nghỉ để bạn tham khảo.

Du học nghề Đức – Ngày nghỉ lễ

Cũng như ở Việt Nam, sinh viên khi sang Đức du học đều được nghỉ lễ. Tin vui là quốc gia này có nhiều ngày lễ lớn nhỏ khác nhau, người dân rất hào hứng và tổ chức lễ như một dịp quan trọng để mọi người gặp gỡ, vui chơi. Điển hình một số ngày lễ tại Đức như:

  • Nghỉ lễ đầu năm mới (ngày 1 tháng 1)
  • Nghỉ ngày thứ Sáu tuần Thánh (trước lễ Phục Sinh)
  • Nghỉ ngày thứ Hai Phục Sinh
  • Ngày quốc tế lao động 1/5
  • Nghỉ ngày lễ thăng thiên
  • Ngày lễ thống nhất nước Đức 3/10
  • Nghỉ lễ giáng sinh 24/12,…

du-hoc-nghe-duc

Trên đây là một số ngày lễ lớn diễn ra trên toàn nước Đức. Sinh viên có thể nghỉ từ 1 đến 3 ngày tùy từng trường học. Mặt khác, một số bang trên nước Đức cũng có những lễ hội, truyền thống riêng. Theo đó bạn có thể sẽ được nghỉ nhiều hơn so với dự định trên.

Những lễ hội ở Đức rất sôi động, đây là cơ hội tốt để bạn tham gia học hỏi và tìm hiểu nhiều hơn về quốc gia này. Người bản xứ cũng rất cởi mở với du học sinh, người nước ngoài. Thế nên bạn không cần quá e dè, ngại ngùng khi nhập tiệc tại Đức. Mỗi lễ hội lại đem đến trải nghiệm khác nhau, thay vì ở nhà buồn chán thì ra ngoài để gặp gỡ, tiếp xúc nhiều điều mới mẻ sẽ giúp bạn có rất nhiều kỷ niệm đẹp trong quãng thời gian du học nghề tại Đức.

Sinh viên có thể nghỉ trong trường hợp khác

Một trong những điều khác biệt đối với chương trình nghề, đó chính là không có kỳ nghỉ hè. Thay vào đó là nghỉ phép, theo như hợp đồng lao động, bạn sẽ được nghỉ trong khoảng 24 – 31 ngày. Thời gian học và làm việc sẽ khoảng 40h/tuần, tùy theo chỗ làm và lượng công việc khi đi thực hành. EduGo nghĩ rằng số ngày nghỉ phép 24 – 31 ngày có thể sẽ đủ để bạn đi du lịch các quốc gia hoặc về Việt Nam chơi. Nếu như dự định kéo dài hơn, hãy làm việc, học tập chăm chỉ để khi xin nghỉ phép được nhận nhiều ưu ái nhé!

Ngoài ra, trong quá trình học tập bạn sẽ không thể tránh khỏi những lúc bị ốm. Đừng quá lo lắng, theo luật lao động thì sinh viên du học nghề hoàn toàn được nghỉ ốm. Với điều kiện có giấy khám sức khỏe từ bệnh viên. Nghỉ tối đa 2 tuần đối với những căn bệnh thông thường, còn trong trường hợp không may bị ốm nặng bạn có thể nghỉ 1 tháng hoặc hơn tuy thuộc vào tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, hãy đảm bảo thời gian nghỉ ốm có giấy phép để nộp cho nhà trường mỗi khi hết hạn.

Trên đây là những chia sẻ của EduGo về ngày nghỉ đối với du học sinh tham gia chương trình nghề tại Đức. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn hay giải đáp thì đừng ngại ngần, hãy liên hệ để đội ngũ tư vấn viên giúp bạn nhé!

Hotline: 0966 504 334

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!