Du học nghề Đức – Những thông tin hữu ích

22/03/2022

Những năm gần đây, ngoài lựa chọn học Đại học tại Việt Nam các bạn trẻ còn chọn du học nghề Đức rất nhiều. Điểm cộng của chương trình nghề luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên,ứng dụng cao thực tiễn ngành nghề. Đây là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên muốn thử sức trong môi trường quốc tế năng động.

Những lý do bạn nên lựa chọn du học nghề Đức

Xu hướng lựa chọn du học nghề Đức ngày càng tăng cao. Khi được hỏi về quốc gia lựa chọn cho con em mình đi du học, hầu hết các bậc phụ huynh đều an tâm khi chọn Đức. Bởi lẽ, đây là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất tại Châu Âu, có nền kinh tế chính trị ổn định. Khi rời xa gia đình, các bạn sinh viên được trải nghiệm trong môi trường văn minh, an toàn và hiện đại nhất.

Du-hoc-nghe-duc

Chương trình du học nghề Đức có điểm mạnh ở chỗ luôn kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành. Hàng năm, các trường nghề luôn cố gắng mở rộng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, tăng cường trao đổi. Điều này giúp các sinh viên có cơ hội tiếp xúc với ngành nghề sớm và trải nghiệm trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Chi phí du học nghề Đức rất rẻ so với các quốc gia khác. Học viên chỉ cần chi trả khoản tiền nhất định khi chuẩn bị cho quá trình sang Đức. Còn lại học phí sẽ không cần quá bận tậm. Bởi lẽ du học nghề được miễn 100% học phí và trả lương khi bạn đi thực hành. Đây là cơ hội rất tốt dành cho những bạn có điều kiện kinh tế không quá dư giả.

Cơ hội làm việc khi đi du học nghề Đức

Du-hoc-nghe-duc

Theo khảo sát mới nhất, các sinh viên khi kết thúc 3 năm chương trình du học nghề tại Đức đều có cơ hội làm việc đúng định hướng. Chất lượng giáo dục tại Đức được quốc tế công nhận và đánh giá cao. Các doanh nghiệp cũng đề cao quá trình thực hành của sinh viên học nghề. Sau khi học xong, sinh viên có thể lựa chọn về nước hoặc tiếp tục làm việc tại Đức với thu nhập cao và bằng cấp quốc tế. Bạn sẽ không quá khó khăn khi xin việc.

Đức là một trong những quốc gia có tỉ lệ dân số già hoá cao nhất. Điều này khiến cho nhân lực thiếu rất nhiều đòi hỏi chính phủ Đức cần có chính sách để khắc phục tình trạng này. Không chỉ việc học tập mà khi có ý định ở lại định cư và sinh sống. Bạn cũng rất dễ dàng trong khâu thủ tục và giấy tờ. Được hưởng các quyền lợi như công dân Đức.

Chiến lược du học thông minh

Du học chưa bao giờ là dễ dàng nhất là đối với các bạn trẻ quen với sự bao bọc của gia đình. Để những năm tháng thanh xuân trở nên ý nghĩa và tăng sự trải nghiệm. Bạn cần lưu ý những điều sau khi tham gia chương trình du học nghề.

Du-hoc-nghe-duc

Chọn trường phù hợp với bản thân

Các trường nghề tại Đức đều có chương trình đào tạo giống nhau. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn trường. Bởi mỗi trường sẽ thuộc các bang khác nhau, cơ hội việc làm và nhịp sống đều có điểm đặc biệt riêng. Hãy lắng nghe bản thân để hiểu mình muốn gì. Không nên quá phụ thuộc vào các trung tâm hay những người đi trước.

Tìm hiểu kỹ văn hoá khi du học nghề Đức

Không chỉ riêng Đức mà khi đến bất kỳ quốc gia nào. Bạn cũng nên tìm hiểu đôi nét về văn hoá và con người. Điều này giúp bạn tránh khỏi vấn đề “sốc văn hoá” ở quốc gia mới. Hãy cởi mở và tôn trọng đối phương khi giao tiếp. Bạn sẽ nhận lại rất nhiều, ở nơi đất khách quê người không còn quá lo về các vấn đề an toàn khi có bạn bè là người bản xứ.

Tập trung cho việc học nghề

Nhiều bạn trẻ sau khi sang Đức rất dễ lơ là việc học. Vì ham kiếm tiền và đi làm thêm mà điểm số trên lớp không đạt. Điều này sẽ khiến bạn bị thiệt rất nhiều. Vừa tốn thời gian lại thiếu kiến thức, tuy đầu vào của các trường nghề rất dễ nhưng đầu ra lại yêu cầu cao. Nếu không đạt điểm số theo yêu cầu. Bạn có thể kéo dài đến 5 năm.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của EduGo sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường du học nghề Đức. Nếu cần tư vấn hay giúp đỡ các vấn đề liên quan đến du học. Bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ đầy kinh nghiệm để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 096 167 5555

Website: https://edugo.vn/du-hoc-nghe-duc/

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!