Du học nghề Đức nhà hàng khách sạn có thật sự tốt? 

16/01/2023

Xu hướng du học nghề phát triển, trong đó nhiều bạn trẻ lựa chọn du học nghề Đức nhà hàng khách sạn. Liệu nó có tốt như truyền thông vẫn nói? Cùng chúng mình tìm hiểu nhé! 

Du học nghề Đức ngày càng trở nên phổ biến do nhu cầu nghề nghiệp cao, công việc ổn định ngay sau ra trường, mức lương hấp dẫn. Nước Đức có nhu cầu rất lớn về các ngành nghề như: điều dưỡng, nhà hàng, khách sạn, xây dựng, cơ khí… Trong đó, có nhiều bạn trẻ lựa chọn du học nghề Đức nhà hàng khách sạn cho tương lai của mình. Dưới đây là chi tiết về những ưu điểm của ngành học này. 

Miễn phí học tập, cấp lương nghề 

Ngành nhà hàng khách sạn cũng được chính phủ Đức miễn phí học tập trong quá trình bạn du học nghề. Và nó được áp dụng gần như là tất cả các trường công lập tại Đức. Như vậy khoản chi phí này bạn không cần lo lắng. 

Chi phí sinh hoạt hợp lý 

Trong quá trình học nghề, bạn còn được nhận trợ cấp nghề ổn định, giúp bạn trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Học viên sẽ nhận được lương nghề từ 1.000 đến 1.200 Euro/tháng. Quy đổi tiền Việt là 28.000.000 đến 33.600.000 vnđ/tháng. Lương nghề này giúp bạn đảm bảo chi phí sinh hoạt. Một học viên tại Đức sinh hoạt ở mức tiết kiệm sẽ rơi vào khoảng 800 đến 1000 euro/tháng. Đây cũng là mức thấp nhất so với các nước khác thuộc EU. Như vậy, bạn có thể dồn toàn tâm cho việc học, mà không cần quá chú trọng việc đi làm thêm. 

Học lý thuyết kết hợp thực hành

Bên cạnh đó, hình thức đào tạo kép cũng giúp học viên nhanh chóng bắt nhịp với công việc. Những tình huống như ra trường không làm được việc sẽ không còn do bạn được thực hành kiến thức luôn. Việc học 30 lý thuyết, 70 thực hành giúp bạn nâng cao kiến thức và tiếp cận nhanh chóng. Ngay khi ra trường bạn sẽ được ký hợp đồng làm việc dài hạn tại Đức. 

Bằng cao đẳng nghề 

Sau khi hoàn thành 3 năm học tại Đức, bạn nhận được bằng cao đẳng nghề. Bằng này sẽ có giá trị ở các nước khác ngoài Đức. Có nghĩa là bạn có thể chọn làm việc ở bất kỳ đâu. Thậm chí nếu bạn trở về Việt Nam làm việc thì chiếc bằng này cũng sẽ là lợi thế tốt hơn khi so sánh với các ứng viên khác. 

Điều kiện du học 

Để có thể theo đuổi ngành học này, bạn cũng cần đảm bảo những điều kiện để có thể đi du học. Việc đi du học cũng không còn quá khó khăn do có sự hỗ trợ từ các trung tâm liên kết quốc tế. Bạn chỉ cần:

  • Hoàn thành trung học phổ thông, có bằng tốt nghiệp cấp Sức khỏe tốt, không có mắc các bệnh truyền nhiễm. 
  • Bạn không hồ sơ tiền án hay tiền sự. 
  • Có bằng hay chứng chỉ tiếng Đức B1, B2 
  • Bạn sẽ có lợi thế hơn nếu biết tiếng Anh hoặc đã có kinh nghiệm làm việc thực tế tại nhà hàng hay khách sạn 

Lộ trình học tập 

Nếu bạn chưa biết tiếng, bạn sẽ được học chứng chỉ B1 ở Việt Nam. Học viên của EduGo sẽ được đào tạo tại EuroCentre trong 6 đến 9 tháng. Sau khi đã sở hữu chứng chỉ tiếng, bạn sẽ dành thời gian từ 2 đến 3 tháng cho việc hoàn thiện các loại giấy tờ, hồ sơ và thủ tục visa xuất cảnh. Thời gian học tại Đức sẽ là 36 tháng, trong đó bạn sẽ được nhận lương nghề theo hàng tháng. Sau khi tốt nghiệp sẽ nhận mức lương, trợ cấp, nghĩa vụ như người lao động Đức bình thường. Và bạn được ký hợp đồng dài hạn. 

Sau 5 năm du học nghề Đức nhà hàng khách sạn bao gồm học tập và làm việc, bạn có thể lựa chọn hình thức định cư tại đây. Hướng đi này cũng tốt cho tương lai của bạn và cả gia đình sau này. 

 

Đăng ký ngay