Du học nghề Đức ngành xây dựng tại sao hot đến thế?

13/03/2023

Du học nghề Đức ngành xây dựng tại sao hot đến thế. Nhắc đến Đức, chúng ta không thể không nhắc đến ngành xây dựng của đất nước này. Từ lâu, cùng với sự phát triển kinh tế, công nghiệp, kiến trúc xây dựng cũng là một điểm nổi bật, không thể không nhắc tới ở Đức. Các thiết kế kiến trúc của Đức luôn ưu tiên về sự tối giản, hiện đại, sự tiện lợi được đặt nên hàng đầu. Để có kiến trúc nổi bật như thế, ngành xây dựng ở Đức cực kỳ phát triển và được nhiều du học sinh quan tâm. Với bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ lý giải phần nào cho bạn đọc tại sao Du học nghề Đức ngành xây dựng lại được rất nhiều người lựa chọn.

Công việc của thợ xây dựng

Du học nghề Đức ngành xây dựng tại sao hot đến thế

Du học nghề Đức ngành xây dựng tại sao hot đến thế

Nhìn chung công việc của thợ xây dựng ở Đức cũng như các nước khác. Công việc là làm việc trực tiếp và xây dựng trên công trường, có thể kể đến như các công trình nhà cửa, đường xá, hầm cầu,…Nhưng điểm khác với Việt Nam là công việc của thợ xây dựng ở Đức có những yêu cầu khắt khe cần đáp ứng như kỹ năng, chất lượng công trình,… 

Người du học nghề Đức ngành xây dựng sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng về công việc để đáp ứng các yêu cầu đó sau khi tốt nghiệp, đi làm thực tế.

Điều kiện du học nghề Đức ngành xây dựng

Nhìn chung điều kiện du học nghề khá đơn giản. Như là bất kể nam nữ từ 18-27 tuổi; tốt nghiệp THPT, không mắc các bệnh viêm gan B, C, bệnh xã hội; tiếng Đức đạt chứng chỉ B1/B2. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết trước của chúng tôi về du học nghề Đức ngành xây dựng để có được thông tin cụ thể hơn.

Cơ hội việc làm của du học nghề Đức ngành xây dựng

Ngành xây dựng ở Đức rất phát triển. Song song với đó là cơ hội việc làm lớn. Thị trường yêu cầu càng nhiều nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực có tay nghề, chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển xây dựng tại Đức. Dân số Đức già hóa và người trẻ có xu hướng lựa chọn các công việc thiên về công nghệ thông tin, văn phòng, nhân sự, kinh tế,… nên nhân lực ngành này yêu cầu bổ sung rất nhiều nguồn nhân lực từ các nước khác. Sau khi tốt nghiệp du học nghề Đức ngành xây dựng, khả năng có công việc ngay tại Đức là rất lớn.

Mức lương ngành xây dựng ở mức khá cao

Ngay từ lúc học nghề, không những không mất học phí, học viên còn được nhận được lương thực hành trong quá trình học nghề là khoảng từ 805 – 1.190 Euro/tháng. Ngoài ra, học viên có thể làm thêm với mức lương khoảng 9 – 12 Euro/giờ, khoảng 21 giờ trên tuần.

Khi đi làm thực tế, so sánh với các ngành khác, mức lương trung bình của ngành xây dựng khá cao, ở mức 3.000 – 4.400 Euro/tháng.

Tương lai phát triển rộng mở của du học nghề Đức ngành xây dựng

Đức là đất nước tập trung các công ty lớn, và có số lượng lớn các tập đoàn hàng đầu thế giới. Bạn có thể xin việc tại các công ty kỹ thuật dân dụng, công ty vận tải đường sắt, đường bộ; hoặc bạn có thể làm  tại các công ty quản lý cấp phát nước -nước thải, các cơ quan xây dựng thành phố,…

Bằng cấp của ngành xây dựng khi tốt nghiệp Du học nghề Đức được công nhận tại nhiều nước. Bạn có thể lựa chọn làm việc tại Đức, sang các nước khác hoặc quay trở lại Việt Nam.

Theo Luật lao động tại Đức, sau thời gian làm việc và học tập 05 năm không gián đoạn thì học viên có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại CHLB Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con.

Yêu cầu học tập của Du học nghề Đức ngành xây dựng không quá khắt khe

Bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu của việc học tập, chăm chỉ, nỗ lực thì việc hoàn thành việc học và thực hành đạt yêu cầu là hoàn toàn không khó.

Đối với người yêu thích kỹ thuật, đặc biệt là các bạn nam, du học nghề Đức ngành xây dựng là một lựa chọn khá hợp lý. Ngành xây dựng có mức lương khá tốt, triển vọng nghề lớn, bằng cấp có hiệu lực tại nhiều đất nước. Tất cả nằm trong tầm tay của bạn, chỉ cần kiên trì và nỗ lực, mọi cố gắng đều được đền đáp.

 

Đăng ký ngay
error: Content is protected !!